Đăng kíĐăng Nhập

buiquangtrung2606

Bài viết của buiquangtrung2606

Sell vàng có còn cơ hội? Nhận Định Thị Trường Vàng(21/11 - 25/11)

Phân tích cơ bản

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Hai nhưng dao động quanh các mức hỗ trợ quan trọng khi thị trường tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lộ trình của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong những tháng tới, trong khi giá đồng giảm do gián đoạn do COVID ở Trung Quốc làm giảm nhu cầu.

Biên bản cuộc họp trước đó của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào thứ Năm và có khả năng cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách ngân hàng trung ương dự định tiến hành tăng lãi suất.

Triển vọng này là tích cực đối với đồng đô la ​​và lợi suất trái phiếu kho bạc, đồng thời có khả năng ảnh hưởng đến thị trường kim loại. Đồng bạc xanh dường như đã tìm thấy đáy sau những đợt giảm giá gần đây và tăng 0,1% lên 107 vào thứ Hai.

Một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh của Fed đã gây áp lực nặng nề lên thị trường kim loại trong năm nay, do lợi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không mang lại lợi suất như vàng.

Mặc dù thị trường kim loại phục hồi vào đầu tháng này nhờ các dấu hiệu lạm phát của Hoa Kỳ giảm bớt, nhưng chúng được cho là sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới, do lạm phát vẫn đang có xu hướng cao hơn mục tiêu 2% hàng năm của Fed.

Phân tích kỹ thuật

Đầu tiên, khi phân tích ở khung D, chúng ta có thể thấy rõ giá vàng trước đó phản ứng tại khu vực 1800-1790 tương đối là mạnh, và hiện tại thì vàng vẫn chưa lên được đến khu vực này.

Trong thời điểm hiện tại, kết thúc ngày thứ 6 vàng đóng phiên tại vùng cản ở khung thời gian H4 và vẫn đang có một vùng cản hỗ trợ gần nhất như trong hình vẽ.

Khi nhìn vào các chỉ báo kĩ thuật, trong khung D thì RSI đang có dấu hiệu đi xuống khi ở khu vực quá mua, MACD tại khung H4 đang có nhịp cắt nhau đi xuống, với M15 thì chúng ta có 1 phân kỳ RSI đi lên và đang cố gắng phá qua trend giảm hiện tại.

Khi kẻ và phân tích Fibo tại ở khu vực H1, ta sẽ có 1 vùng cần lưu ý ở quanh khu vực 1758 và 1766. Kết hợp thêm với 1 khu vực kháng cự tại khu vực1750 ở khung M15.

Nhận định:

Với kết phiên ngày thứ 6 khi giá vàng đóng ở vùng hỗ trợ khung H4 tại khu vực 1645-1650, sau đó vàng có nhịp tăng nhẹ từ khu vực 1648 đến 1650. Tuy nhiên, khi mở phiên đầu tuần tới chúng ta cần lưu ý tới bài phát biểu của ECB vào lúc 2h sáng ngày 21/11, nó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến DXY và khiến vàng sẽ có những biến động khó lường.

Sau đó, mình sẽ tiếp tục quan sát ở quanh khu vực 1750-1751, nế

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

11

03:21 - 22/11/2022


GBP/USD sẽ củng cố các mức giá mới trước ngày thông báo dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ

Phân tích dòng tiền và nguồn vốn

La Bàn Dòng Tiền 13-10-22

La Bàn Dòng Tiền 13-10-22

Nhìn chung, dòng tiền đang tham gia nhiều vào kênh lần lượt như USD, DẦU, VÀNG, BITCOIN và CỔ PHIẾU. Trên bản đồ dòng vốn. USD đang tăng trưởng mạnh ở mức dẫn dắt cả thị trường đang có dấu hiệu bị chững lại, chỉ số Dow Jones Index đang quay đầu từ dẫn dắt thị trường đang quay về vùng suy yếu. Giá Dầu đang tăng trở lại vùng hồi phục, Vàng và Bitcoin đều đang ở trong vùng suy yếu.

Nhận định thị trường Forex ngày 13/10/2022

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mô tả sự lo lắng trước dữ liệu khi thực hiện các vòng lên 113,20, sau khi bắt kịp xu hướng tăng năm ngày với mức lỗ nhẹ vào ngày hôm trước. Khi làm như vậy, thước đo của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính. Những bình luận lạc quan từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong sự vận động chậm chạp hôm thứ Năm trước dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) quan trọng của Mỹ cho tháng Chín.

DXY đã chứng kiến áp lực giảm vào thứ Tư trong khi theo dõi lợi suất mềm hơn ngay cả khi Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ in tốt hơn số liệu dự báo. PPI đã giảm xuống còn 8,5% yoY trong tháng 9 so với 8,4% dự kiến và 8,7% trước đó. Hơn nữa, PPI cốt lõi đã giảm xuống còn 7,2% so với 7,3% các chỉ số trước đó và dự báo thị trường. Đáng lẽ phải giúp chỉ số Đô la Mỹ, nhưng không đó là những lo ngại mới về coronavirus phát ra từ Trung Quốc và Châu Âu.

Đồng EUR/USD

 • Dữ liệu CPI sắp tới có ảnh hưởng trực tiếp với EUR/USD.
 • FED cam kết giữ vững các chính sách hạn dù thị trường lao động đang có phần chậm lại.
 • Áp lực từ phe diều hâu không củng cố được sức được sức mạnh cho cặp tỷ giá EUR/USD.

Phân tích dòng tiền

EURUSD Dòng Tiền 13-10-2022

EURUSD Dòng Tiền 13-10-2022

Khuyến Nghị theo dòng tiền: Cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

Phân tích kỹ thuật:

GBP/USD

EURUSD PTKT 13-10-2022


Chart EUR/USD: H1

Khuyến nghị theo phân tích kỹ thuật: Chart EURUSD đang test lại quanh vùng kháng cự 0.97500, khuyến nghị nhà đầu tư canh bán theo xu hướng cho mục tiêu chốt lời ở quanh mốc 0.9570 ngay tại vùng hỗ trợ mới trong xu hướng ngắn hạn. Cắt lỗ khi giá đóng cửa trên mức 0.97800.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

9

07:55 - 13/10/2022


Dbay Exchange giúp hành trình đầu tư tiền mã hóa trở nên dễ dàng

Dbay Exchange là một trong những sàn đầu tư rất thích hợp với người mới. Bởi sàn này chỉ niêm yết những đồng coin chất lượng và uy tín nhất thị trường. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn trên hành trình đầu tư của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm các thông tin về sàn.

Dbay Exchange - Sàn mã hóa vốn hóa lớn nhất thị trường

Nền tảng DBay Exchange được quản lý chặt chẽ, cung cấp các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số và tài sản an toàn, đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.Sản phẩm đầu tư tại sàn giao dịch này duy nhất chỉ xoay quanh các sản phẩm giao dịch có vốn hóa lớn nhất thị trường là:

 • Bitcoin (BTC):Bitcoin (BTC) là tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất vào thời điểm hiện tại, được ra đời vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Đây là tiền mã hóa kỹ thuật số có mạng ngang hàng (P2P) với tổng nguồn cung là 21 triệu đơn vị.
 • Bitcoin Cash (BCH): Là đồng coin xuất hiện từ một đề xuất hard fork (phân tách) từ Blockchain của Bitcoin Cash (BCH) tại block thứ 556767, được thực hiện vào ngày 15/11/2018.
 • Ethereum (ETH): Ethereum (Ethereum) là sổ cái mật mã thế hệ tiếp theo có thể hỗ trợ nhiều chức năng nâng cao, bao gồm tiền tệ do người dùng phát hành, các thỏa thuận thông minh, giao dịch phi tập trung và thành lập các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hoặc Công ty tự trị phi tập trung (DAC).
 • Polkadot (DOT):Polkadot là một blockchain cho phép nhà phát triển tạo ra các parachan tùy chỉnh, có thể tương tác. Dự án này do Gavin Wood, cựu CTO và đồng sáng lập của Ethereum ra mắt vào năm 2006.

Nền tảng kỹ thuật tiên tiến hàng đầu - Xử lý giao dịch nhanh chóng

Yếu tố công nghệ và dịch vụ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công giao dịch trọng kỹ thuật Crypto. Một sàn giao dịch chuẩn quốc tế cần phải đảm bảo chất lượng của 2 yếu tố được kể trên. Cụ thể tại sàn Dbay Exchange:


BROKER

0

38

04:52 - 12/10/2022


Phân tích Vàng 4/10-Vàng bật tăng mạnh sau dữ liệu PMI Sản xuất

Phân tích Vàng 4/10- Vàng bật tăng mạnh sau dữ liệu PMI Sản xuất Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng. Vàng đã tăng khoảng 40$ từ 1660 lên vùng kháng cự tâm lý 1700$. Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS vào 21:00 theo giờ Việt Nam. Liệu vàng có tiếp tục tăng?

Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ đã giảm từ 52,8 xuống 50,9 trong tháng 9, thấp hơn kỳ vọng là 52,3. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Nhìn vào một số chi tiết, các điềm báo mới đã giảm từ 51,3 xuống 47,1. Sản lượng tăng nhẹ từ 50,4 lên 50,6. Việc làm giảm đáng kể từ 54,2 xuống 48,7. Giá giảm từ 52,5 xuống 51,7. ISM cho biết: “Mối quan hệ trong quá khứ giữa PMI Sản xuất và nền kinh tế tổng thể cho thấy rằng Chỉ số PMI Sản xuất cho tháng 9 (50,9%) tương ứng với mức tăng 0,8% trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế trên cơ sở hàng năm.”

Vàng đã tăng đáng chú ý do Đô la suy yếu sau khi chỉ số PMI sản xuất ISM kém hơn dự kiến. Dữ liệu đáng thất vọng đã thúc đẩy một số cuộc đàm phán rằng các quan chức Fed có thể bắt đầu thận trọng hơn về tốc độ thắt chặt.

See the source image

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tập trung đến những phát biểu của Williams và Mester của FOMC (20:00 – 20:15 theo giờ Hà Nội) dự kiến sẽ tạo ra những biến động thị trường lớn tiếp theo. Ngay sau đó là dữ liệu Cơ Hội Việc làm của JOLTs lúc (21:00 theo giờ Hà Nội.)

Dữ liệu FedWatch cung cấp bởi CME cho thấy một sự bất ngờ khi 25 điểm cơ bản xuất hiện trở lại. Thống kê cho thấy có 42.7% tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào kỳ FOMC kế tiếp, và có 57.3% tỷ lệ Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản. Việc mất đi tỷ lệ của 75 điểm cũng ủng hộ giá Vàng tăng lên, tuy nhiên những tỷ lệ này sẽ thay đổi khi những tác động thị trường khác được công bố.

Sắp tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và một loạt dữ liệu PMI sản xuất sẽ được công bố vào thứ Sáu để có cái nhìn sâu sắc về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu.

Tóm lại: Vàng thế giới đã được hỗ trợ tăng khoảng 40$ vào hôm qua sau khi dữ liệu PMI Sản xuất công bố không được như kỳ vọng. Điều này khiến xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 11 đã không còn, thay vào đó xác suất FED tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đã quay trở lại. Điều này cho thấy FED có thể sẽ thận trọng trong việc đẩy nhanh tăng lãi suất. Tuy nhiên, các dự báo này có thể sẽ thay đổi khi các dữ liệu kinh tế quan trọng khác được công bố đặc biệt là bảng lương Nonfarm được lên lịch công bố vào cuối tuần.

Về góc kỹ thuật

Đà tăng của vàng hôm qua là rất tích cực. Vàng đã tăng khoảng 40$, do vậy hôm nay canh điều chỉnh với vàng để mua được ưu tiên. Tuy nhiên, vùng mua là quanh 1685$ khi vàng kiểm tra lại đường trendline giảm bị gãy trước đó (khoanh xanh). Hiện có thể bán lướt ở quanh kháng cự tâm lý 1700$ (Đường trendlin

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

46

03:39 - 04/10/2022


Phân tích Vàng 30/9-Core PCE-Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED

Phân tích Vàng 30/9- Vàng thế giới tiếp tục có phiên tăng hồi phục vào hôm qua từ quanh mức 1642 lên trên 1660 khi Căng thẳng giữa Liên minh châu âu và Moscow về việc cung cấp khí đốt đã leo thang sau vụ nghi ngờ phá hoại đường ống Nord Stream. Ngoài ra dữ liệu Core PCE- Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED cũng đang được dự báo tăng cũng hỗ trợ giá vàng với vai trò “tài sản phòng ngừa lạm phát”.

Căng thẳng giữa Liên minh và Moscow về việc cung cấp khí đốt đã leo thang sau vụ nghi ngờ phá hoại đường ống Nord Stream. Đức đưa ra gói cứu trợ nhằm đáp trả giá khí đốt và điện cao hơn, trong khi Hungary tuyên bố sẽ không ủng hộ các biện pháp trừng phạt năng lượng mới lên Nga. Với việc đường ống Nord Stream bị phá hoại có thể thúc đấy giá khí đốt tăng cao khiến lạm phát ở khu vực châu âu có thể tiếp tục tăng – Điều này hỗ trợ giá vàng tăng.

Dữ liệu Core PCE - Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED (ngày 30 tháng 9, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Mặc dù Fed mới đưa ra quyết định chính sách tiền tệ gần đây, biện pháp lạm phát ưa thích này vẫn có thể mang lại một số biến động cho đồng đô la. Hiện dữ liệu đang dự báo tăng lên 0.5% từ mức 0.1% của kỳ trước. Nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục cao điều này có thể hỗ trợ FED mạnh tay tăng lãi suất vào tháng 11 điều này gây bất lợi lên giá vàng. Nhưng trong ngắn hạn vàng có thể vẫn tăng do lạm phát vẫn ở mức cao. Vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát thường tăng trong môi trường lạm phát cao.

Tóm lại: Trong ngắn hạn vàng có thể vẫn còn động lực tăng khi lạm phát ở châu âu và Hoa Kỳ tăng. Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá của vàng có vẻ hạn chế do các ngân hàng trung ương toàn cầu, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng sẽ áp dụng các chính sách thắt chặt mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư dường như tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để chống lại lạm phát cao, điều này sẽ là một hỗ trợ bền vững cho giá trị đồng Dollar Mỹ trong thời điểm hiện tại, do đó sẽ hạn chế lợi nhuận của vàng không sinh ra lợi suất.

Về góc kỹ thuật

Vàng được hỗ trợ tăng trong 2 ngày gần đây sau khi giảm về 1614 trước đó. Vàng có thể hướng tới mục tiêu 1680 khi di chuyển ổn định trên vùng hỗ trợ 1655.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1680-1685-1688

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1660-1654-1648.

Chiến lược tham khảo : Vàng 30/9- Mua quanh 1655, Stop 1650, TP 1680.

vang-30-9-ho-tro-tang-tiep

vang-30-9-ho-tro-tang-tiep

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

49

03:32 - 30/09/2022


Bản tin kinh tế của ECB cho thấy tốc độ tăng trưởng vào năm 2022 là 3,1%

Nhìn chung, dòng tiền đang tham gia nhiều vào kênh lần lượt như USD, NYSE Bitcoin, DẦU, CỔ PHIẾU và VÀNG. Trên bản đồ dòng vốn. USD đang tăng trưởng mạnh ở mức dẫn dắt cả thị trường đang có dấu hiệu bị chững lại, chỉ số Dow Jones Index đang quay đầu từ dẫn dắt thị trường đang quay về vùng suy yếu. Giá Bitcoin có dấu hiệu vượt từ vùng suy yếu qua hồi phục, Vàng và Dầu đều đang trở lại trong vùng suy yếu.

Nhận định thị trường Forex ngày 23/9/2022

Trong khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn tiếp tục đi ngang quanh mức 111,30 khi các nhà đầu tư đang chờ đợi sự hạ nhiệt từ chính sách cực kỳ diều hâu của Fed để đưa ra quyết định sáng suốt. Sự điều chỉnh nhẹ của DXY vào thứ Năm sau khi đạt mức cao mới trong hai thập kỷ là 111,8 và đóng nến ngày khá tiêu cực.

Động thái can thiệp vào thị trường tiền tệ của BOJ được đưa ra sau khi công bố chính sách tiền tệ. Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda tiếp tục lập trường ôn hòa về lãi suất và trích dẫn rằng chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không có bất kỳ tác động nào đến tình hình kinh tế của Nhật Bản. Ông cũng trích dẫn rằng việc nới lỏng chính sách hơn nữa là rất quan trọng đối với nền kinh tế Nhật Bản vì nó vẫn đang phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19.

Đồng EUR/USD

 • EUR/USD đang dao động quanh mức 0,9840, sự suy yếu được thể hiện sau chính sách diều hâu của Fed.
 • Sự hỗn loạn đối dự kiến sẽ diễn ra với chỉ số PMI của Mỹ, trong khi chỉ số PMI đồng tiền chung Châu Âu sẽ trượt hơn nữa.
 • Bản tin kinh tế của ECB cho thấy tốc độ tăng trưởng vào năm 2022 là 3,1%.

Phân tích dòng tiền

EURUDS Dòng tiền 23-9-22

EURUDS Dòng tiền 23-9-22

Khuyến Nghị theo dòng tiền: Cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

Phân tích kỹ thuật:

EURUSD PTKT 23-9-22

EURUSD PTKT 23-9-22


Chart EUR/USD: H1

Khuyến nghị theo phân tích kỹ thuật: EURUSD cho một set-up trong kênh giảm, khuyến nghị nhà đầu tư canh tiếp tục bán theo xu hướng khi giá đồng tiền này phá vỡ qua vùng hỗ trợ. Mục tiêu chốt lời quanh 0.97514, cắt lỗ khi giá tăng vượt lên trên 0.98500.

Đồng GBP/USD

 • GBP/USD đang giữ giá trên mức 1.1250 khi tác động của chính sách diều hâu của Fed đã bắt đầu phai nhạt dần.
 • BOE đã đẩy lãi suất lên 2,25, mức cao nhất kể từ năm 2008.
 • Việc BOE từ chối cách tiếp cận chính sách tích cực dường như là những yếu tố cơ bản của nền kinh tế yếu kém.

Phân tích dòng tiền

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

64

10:30 - 25/09/2022


Phân tích Vàng 16/9- Vàng giảm mạnh trước bối cảnh hàng loạt dữ liệu kinh tế tốt

Phân tích Vàng 16/9- Vàng đi vào lòng đất vào hôm qua sau khi phá vỡ 1680 thì vàng nhanh chóng giảm về 1660 trước bối cảnh hàng loạt dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gần đây tốt.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã bất ngờ tăng trong tháng 8 sau khi giảm một tháng trước đó. Giá trị mua bán lẻ tổng thể đã tăng 0,3% trong tháng trước sau khi điều chỉnh giảm 0,4% trong tháng 7, dữ liệu của Bộ Thương mại cho thấy hôm thứ Năm. Loại trừ xăng dầu, doanh thu bán lẻ tăng 0,8%.Bên cạnh đó, Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp, cho thấy nhu cầu về người lao động vẫn tốt mặc dù triển vọng kinh tế không chắc chắn. Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm, các yêu cầu tiếp tục trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ lên 1,4 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 9, vẫn là mức thấp trong lịch sử. Và số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lên 213 nghìn, thấp hơn so với dự báo là 227 nghìn đơn.


Dữ liệu đầu tuần này cho thấy giá tiêu dùng đã tăng nhanh hơn so với dự báo trong tháng 8, củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khi họp vào tuần tới. Báo cáo hôm thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã bất ngờ tăng trong tháng 8 sau khi giảm một tháng trước đó.

Tóm lại: FED sẽ tăng lãi suất ít nhất là 75 điểm cơ bản vào tuần tới. Hàng loạt dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt trong tuần này đã củng cố xác suất này. Thậm chí có lúc xác suất FED tăng lãi suất 100 điểm cơ bản còn lớn hơn 30%. Đã gây áp lực giảm lên vàng, tuy nhiên xác suất này hiện chỉ còn 20%. Thị trường tiếp tục tiêu hóa các kỳ vọng tăng lãi suất của FED.

vang-16-9-phan-ky-tang

Về góc kỹ thuật

Vàng đi vào lòng đất khi phá vỡ 1680 để mở rộng đà giảm về 1660 vào hôm qua. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trên biểu đồ ngày vàng có thể hình thành tín hiệu “phân kỳ tăng”.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1670-1680.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1660-1642.

Chiến lược tham khảo : Vàng 16/9- Mua hồi phục quanh 1660, Stop 1655, TP 1670-1680. Hoặc bán khi hồi lên lại vùng 1680 (Update sau).

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

66

09:41 - 18/09/2022


Phân tích Vàng 31/8- Tập trung vào bảng lương ADP

Phân tích Vàng 31/8- Vàng thế giới đã chịu áp lực suy giảm vào hôm qua về quanh 1720 do các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ như dữ liệu niềm tin tiêu dùng, báo cáo việc làm của JOLTS tốt hơn kỳ vọng. Ngoài ra thị trường cũng đang tiêu hóa bài phát biểu “diều hâu” của FED vào tuần trước. Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương ADP hiện đang dự báo tốt cho đồng USD.

Các dữ liệu kinh tế như niềm tin tiêu dùng và báo cáo việc làm của JOLTS ngày hôm qua tốt hơn kỳ vọng đã khiến vàng chịu áp lực giảm. Dữ liệu kinh tế lạc quan của Hoa Kỳ đã thúc đẩy kỳ vọng của các nhà đầu tư về một đợt tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9. Việc định giá các hợp đồng hoán đổi liên quan đến cuộc họp tháng 9 của Fed cho thấy hơn 70% khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 và kỳ vọng đỉnh cao của thị trường đối với lãi suất chính sách vào năm 2023 cũng đã tăng lên. Các nhà giao dịch dự kiến sẽ tăng 1,42 điểm phần trăm trong thời gian còn lại của năm, tăng từ 1,29 điểm phần trăm trước bài phát biểu của Powell vào tuần trước, theo giá trong hợp đồng hoán đổi chỉ số qua đêm (OIS) gắn với phiên giao dịch tháng 12.

Fed khả năng tiếp tục tăng lãi suất và giữ chúng ở mức cao để kiềm chế lạm phát – ngay cả khi nền kinh tế có thể suy thoái. Hôm nay thị trường tập trung vào bảng lương ADP. Dữ liệu này tương đối quan trọng vì nó được công bố trước 2 ngày so với bảng lương Nonfarm của chính phủ. Nhìn chung chỉ số này vẫn có sai biệt so với bảng lương Nonfarm, tuy nhiên, nó vẫn được dùng để dự đoán cho Nonfarm. Nói cách khác, đây là chỉ số của “ Tư nhân”. Hiện bảng lương ADP được dự đoán sẽ cho thấy tốc độ tuyển dụng nhanh hơn ở mức 300 nghìn so với con số 128 nghìn trước đó.

Tóm lại: Vàng vẫn chịu áp lực giảm khi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố tốt. Và hôm nay dữ liệu bảng lương ADP được công bố vào 19:15 khá quan trọng giúp dự đoán bảng lương Nonfarm được công bố vào thứ 6 tới. Nếu dữ liệu công bố tốt hơn dự kiến thì vàng tiếp tục gặp áp lực giảm. Và ngược lại.

Về góc kỹ thuật

Vàng chịu áp lực giảm và đang kiểm tra lại quanh vùng hỗ trợ cũ ở 1720. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này thì hỗ trợ tiếp theo với vàng là ở quanh 1716 và sau đó là 1700.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1728-1731

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1720-1716.

Trong phiên Á ÂU có thể canh mua bán khi vàng tiếp cận gần vùng biên 1716-1730.

Chiến lược tham khảo : Vàng 31/8- Bán quanh 1728, Stop 1733, TP 1720-1716. Hoặc mua quanh 1716, Stop 1711, TP 1730.

vang-31-8-di-chuyen-trong-range


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

62

04:33 - 06/09/2022


Phân tích Vàng 9/8-Vàng phục hồi trước thềm công bố dữ liệu lạm phát

Phân tích Vàng 9/8- Vàng thế giới đã phục hồi tăng vào hôm qua sau đà suy giảm mạnh vào thứ 6 tuần trước. Căng thẳng địa chính trị đã tiếp tục hỗ trợ giá vàng, ngoài ra dữ liệu lạm phát đang dự báo thấp hơn kỳ vọng cũng góp phần hỗ trợ giá vàng.

Hôm qua thì không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào từ Hoa Kỳ được công bố. Vàng được hỗ trợ tăng khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục lên men. Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc huấn luyện chung thực tế trên vùng biển và vùng trời xung quanh đảo Đài Loan, tập trung vào việc tổ chức các hoạt động chống tàu ngầm và tấn công chung trên biển. Mặc dù trước đó Cuộc tập trận quy mô lớn của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc xung quanh Đài Loan đã kéo dài 4 ngày, cuộc tập trận được cho là sẽ kết thúc vào trưa Chủ nhật (7/8)

Giá vàng hôm nay 26/7 dự báo tăng hay giảm?

Bên cạnh đó, Các cuộc đàm phán hạt nhân Iran ở Vienna đã kết thúc, Iran và Mỹ vẫn chưa quyết định có chấp nhận thỏa thuận hay không. Điều này cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra dữ liệu lạm phát được lên lịch công bố vào ngày mai cũng đang dự báo thấp hơn kỳ vọng – Nếu dữ liệu thực tế thấp hơn kỳ vọng thì có thể khiến FED ” làm chậm tốc độ nâng lãi suất”. Các nhà đầu tư trên thị trường đang chờ đợi trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ 4 sắp tới. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế và thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt ở Mỹ lại tăng lên vào thứ 6 sau báo cáo việc làm mạnh mẽ. Các nhà đầu tư sẽ đánh giá lại tình hình sau khi công bố số liệu lạm phát.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được lên lịch công bố. Thị trường sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến căng thẳng địa chính trị và những kỳ vọng về dữ liệu lạm phát có thể được thị trường tiêu hóa trước.

Về góc kỹ thuật

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng- Sau khi giảm về cạnh dưới của kênh giá tăng thì vàng đã tăng trở lại và đang trên đà kiểm tra lại đỉnh cũ trước đó ở quanh 1795.

Kháng cự quan trọng với Vàng : 1795-1800-1808.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1780-1770.

Chiến lược tham khảo : Vàng 9/8- Bán quanh 1794, Stop 1798, TP 1780

vang-9-8-khang-cu-dinh-cu

vang-9-8-khang-cu-dinh-cu

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

102

17:53 - 09/08/2022


Phân tích Vàng 28/7-Chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ

Phân tích Vàng 28/7- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng sau quyết định nâng lãi suất 75 điểm cơ bản phù hợp với kỳ vọng của thị trường và bài phát biểu của chủ tịch FED cho thấy Powell đã đề cập đến khả năng “làm chậm tốc độ tăng lãi suất”. Hôm nay thị trường chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Vào rạng sáng nay thì Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản lên phạm vi 2,25% -2,50%. Đây là lần tăng thứ 2 liên tiếp với mức lãi suất 75 điểm cơ bản của FED. Các thành viên đã bỏ phiếu 12-0 để thông qua quyết định về tỷ lệ này. Quyết định về lãi suất hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường – Thị trường đã “tiêu hóa” kỳ vọng này trước đó. Và vàng đã được hỗ trợ tăng sau quyết định của FED.

Ngoài ra, Vàng được hỗ trợ tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết “khi lãi suất ngày càng thắt chặt hơn, tốc độ tăng lãi suất chậm hơn có thể là phù hợp”. Powell cho biết một đợt tăng lãi suất lớn bất thường khác sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, rằng có thể thích hợp để làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó và sẽ không do dự trong việc thực hiện các hành động quan trọng hơn nếu cần thiết.

Tóm lại: FED đã đưa ra quyết định đúng như dự kiến ​​và tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản (bps) và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell, khi ông làm sáng tỏ tương lai của chính sách tiền tệ. Ông nói rằng lãi suất đã đạt đến mức trung lập, vì vậy sẽ không có thêm bất kỳ định hướng nào trong thời gian tới. Lãi suất sẽ được quyết định trong các cuộc họp. Trong hầu hết cuộc họp báo, Powell đã cố gắng làm dịu lo lắng về suy thoái.

Hôm nay thị trường chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ (28 Tháng Bảy, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Hoa Kỳ có đang trong suy thoái kỹ thuật không? Thị trường đang dự báo GDP tăng 0,4% trong quý 2 sau khi giảm 1,6% trong quý 1.

Chi tiêu tiêu dùng – chiếm khoảng 70% GDP – đã được điều chỉnh giảm mạnh từ 3,1% xuống 1,8% trong Quý 1 trong khi các báo cáo hàng tháng cũng chỉ ra hoạt động kinh tế đang chậm lại. Dù bằng cách nào, một cuộc suy thoái có thể sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình thắt chặt của Fed vì ngân hàng trung ương đang để mắt đến lạm phát. Tuy nhiên, việc công bố GDP yếu hơn dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến việc chấp nhận rủi ro trên các thị trường trong tuần này.

Về góc kỹ thuật

Vàng được hỗ trợ tăng tốt sau khi phá vỡ “lá cờ” của mô hình cờ tăng cho thấy động lực tăng tiếp của vàng. Vùng hỗ trợ ở quanh 1733 có thể canh mua trong phiên Á ÂU hôm nay nếu vàng điều chỉnh giảm về.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1745-1750-1752.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1733 -1728.

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/7 – Canh mua khi vàng điều chỉnh về vùng 1728-1733, Dừng lỗ khi “ĐÓNG NẾN H1 ” nằm dưới 1728, TP 1745-1750.

vang-28-7-mo-hinh-</div></div><div class=

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

104

04:28 - 29/07/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.