Đăng kíĐăng Nhập

buiquangtrung2606

Bài viết của buiquangtrung2606

Vàng giảm nhưng vẫn vượt trội so với tiền điện tử

Tiêu điểm trong ngày

*Triển vọng vàng phụ thuộc vào việc thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương

*Vàng giao ngay có thể rơi vào phạm vi 1.766-1.780, theo phân tích kỹ thuật

vang - giam - gia

Giá vàng giảm gần 1% vào thứ Năm (15/12), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell cho biết sẽ có thêm các đợt tăng lãi suất vào năm tới.

Cụ thể, vào lúc 12 giờ 50 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,9% xuống còn 1.791,23 USD/ounce, lùi xa hơn khỏi mức cao nhất trong hơn 5 tháng được ghi nhận vào thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,9% xuống 1.802,10 USD.

Theo truyền thống, vàng được coi là một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không sinh lời này.

Fed sẽ đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn vào năm tới, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái, Chủ tịch Fed ông Powell cho biết hôm thứ Tư. Ông cũng lập luận rằng nếu ngân hàng trung ương không kiểm soát được lạm phát thì chi phí sẽ phải trả cao hơn nữa.

Chiến lược gia Christopher Wong của OCBC FX cho biết, một Fed “diều hâu” đang tác động đến thị trường vàng và triển vọng của vàng phụ thuộc vào việc các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed, lên kế hoạch thắt chặt chính sách như thế nào trong thời gian tới.

“Nhìn chung vào năm 2023, tôi vẫn ủng hộ giá vàng, nhưng gần đến cuối năm, không loại trừ bất kỳ hoạt động chốt lời hoặc giảm giá nào,” ông Wong nhấn mạnh.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết: “Vàng giao ngay có thể rơi vào phạm vi 1.766-1.780 USD/ounce, sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.825 USD”.

Chỉ số USD index tăng 0,1% khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Những người tham gia thị trường đang chờ quyết định tăng lãi suất từ ​​Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuối ngày, khi cả hai ngân hàng dự kiến ​​sẽ đưa ra mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Các nhà giao dịch cũng sẽ để mắt dữ liệu kinh tế sắp tới, bao gồm số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ nhằm tìm kiếm thông tin về chiến lược tăng lãi suất của Fed.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 2,7% xuống 23,24 USD/ounce, bạch kim giảm 1,1% xuống 1.017,25 USD và palladium giảm 0,7% xuống 1.903,18 USD.

Vàng chờ ‘thời cơ’ để bùng nổ

Giá vàng đang neo ở mức ổn định bất chấp thông báo hôm thứ Tư về việc tăng 50 điểm cơ bản trong Lãi suất Quỹ Liên bang của Fed.

Theo Todd Bubba Horwitz, Biên tập viên của BubbaTrading.com, những biến động giá này báo hiệu rằng vàng có một đợt “lội ngược dòng” đáng kể.

Ông nói: “Vàng cũng như bạc và bạch kim đang trên đà bùng nổ. Không chờ đợi một sự kiện, mà là một cơ hội, để thu hút một số người mua đổ tiền vào th

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

208

08:05 - 20/12/2022


Vàng vọt lên trước những dữ liệu quan trọng

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 47 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.786,28 USD/ounce. Vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% ở mức 1.796,90 USD.

Chỉ số USD index giảm 0,2%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngân hàng ANZ nhận định Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, dù các quan chức Fed nói rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng. Lạm phát giảm có thể rút ngắn thời gian tăng lãi suất hơn so với dự kiến.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Kitco News rằng, CPI được dự đoán sẽ đi đúng hướng, nhưng nó sẽ không giảm nhanh như nhiều người dự đoán. “Tôi dự đoán vàng sẽ giảm một phần trong tuần này. Sau cuộc họp của Fed, vàng có thể sẽ gặp phải sóng gió nhưng cuối cùng kim loại quý sẽ ổn định ở mức cao hơn”.

Fed sẽ công bố một đợt tăng lãi suất khác vào thứ 4 tuần này. Hiện tại, các thị trường dự báo Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, tốc độ tăng lãi chậm hơn không có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Mỹ đang xoay trục khỏi kế hoạch của mình. Chủ tịch Fed Jerome Powell mới đây đã nói rằng lãi suất có thể phải duy trì ở mức cao hơn trong một thời gian.

gia - vang

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết, “Thông điệp từ Chủ tịch Powell và quan chức của Fed là tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại, nhưng lãi suất cuối cùng vẫn cao hơn một chút.” Chuyên gia này cho rằng, đợt phục hồi của vàng gần đây chỉ là một đợt bù đắp trong ngắn hạn và giá kim loại quý vẫn có nguy cơ “lao dốc” khi Fed vẫn giữ lập trường “diều hâu” trong tương lai.

Vào tháng 9, Fed đã dự báo lãi suất Quỹ Fed sẽ đạt đỉnh ở mức 4,6% vào năm 2023. Tuy nhiên, những dự báo đó dự kiến sẽ tiến gần hơn, nếu không muốn nói là cao hơn mức 5%. Nếu lãi suất cuối kỳ thực sự vượt quá 5%, thì giá vàng có thể gặp một số trở ngại mới khi đồng USD tăng cao hơn.

Còn theo ông Moya, ngoài dữ liệu vĩ mô, tình hình địa chính trị sẽ có tác động lớn đến hướng đi của vàng khi nó kích hoạt vai trò trú ẩn của kim loại quý này.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

189

06:30 - 16/12/2022


Vàng vẫn là tài sản phòng ngừa rủi ro

Theo các nhà phân tích thị trường tại Ngân hàng Pháp Société Générale, một cuộc suy thoái nhẹ ở Mỹ trong năm 2023 sẽ buộc Fed phải xoay trục trong quý II năm tới.

Ngân hàng Pháp hôm thứ Năm cho biết họ đang thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với danh mục đầu tư đa tài sản trước thềm năm mới và đang tập trung nhiều vào nợ chính phủ so với cổ phiếu và hàng hóa. Ngân hàng này còn cho hay họ đang giảm vị thế tiền mặt về không.

vang - tai -san - phong - rui - ro

Các nhà phân tích trên cho biết: “Nhìn chung, lợi nhuận kỳ vọng sẽ tích cực hơn so với năm 2022, đặc biệt tập trung vào trái phiếu kho bạc, thị trường đang nổi và tín dụng. Cổ phiếu công nghệ Mỹ vẫn gặp rủi ro và tài sản của Trung Quốc không hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng triển vọng sáng sủa của chính sách xoay trục của Fed sắp xảy ra đã mang lại cơ hội tăng tín dụng chất lượng giá rẻ và tái định hướng mạnh mẽ chiến lược của chúng ta đối với tài sản ở các thị trường đang nổi giá rẻ, từ trái phiếu bằng nội tệ không được đảm bảo tới (hầu hết) cổ phiếu châu Á không phải là của Trung Quốc”.

Đối với việc lãi suất của Quỹ Fed sẽ tăng cao tới mức nào, các nhà kinh tế cho rằng những kỳ vọng thị trường về lãi suất cuối cùng gần 5% là phù hợp. Họ còn cho biết thêm điều đó sẽ mang lại lãi suất thực tế lên tới 1,5% đến 2%.

Các nhà phân tích cho hay họ tiếp tục xem vàng là một chiến lược phòng ngừa rủi ro.

Các nhà phân tích nhận định: “Rủi ro mang tính hệ thống là một điểm chung sau một đợt thắt chặt chính sách kiểu này. Theo quan điểm của chúng tôi, giữ vàng và đồng CHF (Franc Thụy Sỹ) có thể giúp ổn định sự biến động của danh mục”.

Các nhà đầu tư hoan nghênh giá vàng giao ngay giữ trên mức 1.750 USD

Mặc dù tiếp tục duy trì vị thế vàng vững chắc, ngân hàng Pháp vẫn dự báo giá vàng giảm tương đối trong năm tới. SocGen nhận định giá vàng sẽ giảm xuống mức trung bình 1.500 USD/ounce vào quý III năm tới. Tuy nhiên, giá dự kiến sẽ lại hồi phục và ở quanh mức trung bình khoảng 1.650 USD/ounce vào quý IV.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

181

08:14 - 13/12/2022


Phân tích Vàng 8/12-Tập trung vào lãi suất cuối kỳ của FED

Phân tích Vàng 8/12- Vàng được hỗ trợ tăng hơn 20$ vào hôm qua từ mức 1767 lên quanh 1790 khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng mối đe dọa về một cuộc chiến tranh hạt nhân đang gia tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư đang chuyển dần sự chú ý sang “lãi suất cuối kỳ của FED”. Vàng có tiếp tục tăng?

Vàng được hỗ trợ tăng trở lại trước bối cảnh không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố. Ngoài ra việc Trung Quốc đã công bố một loạt biện pháp nới lỏng các hạn chế nhằm ngăn ngừa covid, nới lỏng chính sách không Covid. Và việc nhà đầu tư kỳ vọng FED làm chậm tốc độ tăng lãi suất trước đó cũng đã giúp vàng tăng giá. Bên cạnh đó, vào giữa phiên giao dịch tại Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng mối đe dọa về một cuộc chiến tranh hạt nhân đang gia tăng, đồng thời cho biết thêm vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng để bảo vệ họ và các đồng minh.

Trong thời gian tới, nhà đầu tư có thể chuyển sự chú ý vào “lãi suất cuối kỳ của FED” – Cuộc họp của FOMC sẽ diễn ra vào 15/12 (Tuần tới) – Phạm vi hiện tại của “lãi suất cuối kỳ” của FED có thể trở thành một điểm nóng thị trường mới, sau dữ liệu PMI của Hoa Kỳ vào thứ Hai, lãi suất cuối cùng đã cao hơn 5% một chút, nếu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục mạnh mẽ, điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng phạm vi lãi suất đầu cuối. Trong trường hợp này, đồng đô la sẽ tăng trở lại. Trong quá khứ, Fed đã tăng lãi suất cho đến khi có suy thoái kinh tế, và sau đó nhanh chóng cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế. Đặc biệt là hỗ trợ thị trường việc làm, đó là nhiệm vụ thứ hai của họ.

Dữ liệu kinh tế “Số dơn xin trợ cấp thất nghiệp” được công bố vào 20:30 tối nay đang được dự báo xấu cho đồng USD. Vàng có thể tiếp tục được hỗ trợ tăng nhẹ vào hôm nay.

Về góc kỹ thuật

Vàng dường như đang di chuyển trong mô hình nêm tăng-Rising wedge – Đây là mô hình kỹ thuật giảm điểm có điều kiện khi gãy cạnh dưới của mô hình. Tuy nhiên, mô hình này chưa đi vào góc hẹp – Do vậy vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng.

Mô hình nêm tăng- Đây là loại mô hình xuất hiện khi hai đường hỗ trợ và kháng cực có sự lên dốc đồng đều và hai đường đó sẽ hội tụ tại một cao hơn phần thân. Khi Rising Wedge xuất hiện sau một xu hướng tăng hoặc giảm thì giá bắt đầu bị vượt qua bảng mô hình thì lúc đó giá sẽ có xu hướng đi ngược lại với chiều đi của hướng phát triển cái nêm. Một yêu cầu cực kỳ quan trọng mà bạn phải biết về biến thể mô hình này là đường giá phải chạm ít nhất là 2 lần vào mỗi đường Trendline. Có nghĩa rằng phải có ít nhất là 4 điểm giao nhau.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

0

06:26 - 09/12/2022


Dầu thô phiên ngày 05/12/2022: Nhiều thông tin hỗ trợ sự tăng giá trở lại của dầu

Như vậy trong tuần trước, theo như nhận định của tác giả, chiến lược giao dịch của tác giả đó là chờ mua dầu thô quanh vùng cạnh bên dưới quanh 77$ của dầu khi hình thành một setup price action đẹp. Sau khi hình thành một mẫu hình pinbar tăng giá ngay tại vùng hỗ trợ tiềm năng, dầu thô đã có nhịp tăng vào ba ngày sau đó lên mức trên 80$. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá dầu những ngày qua?

Theo diễn biến tình hình hiện tại, dầu thô được dự đoán nhiều khả năng sẽ giữ vững đà tăng trong phiên hôm nay khi những tin tức về dịch bệnh Trung Quốc dần có sự tích cực hơn, trong khi yếu tố nguồn cung còn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cụ thể hơn, các nhà chức trách của quốc gia này đã đã nới lỏng các yêu cầu xét nghiệm Covid trên khắp các thành phố lớn trong đó trung tâm tài chính Thượng Hải đã loại bỏ các yêu cầu xét nghiệm PCR để ra vào các địa điểm công cộng ngoài trời như công viên hoặc việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng bắt đầu từ ngày hôm nay. Đồng thời, hàng loạt các trung tâm kinh tế khác như Bắc Kinh, Thâm Quyến, Hàng Châu, Quảng Châu cũng đều được nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch. Nhu cầu đi lại tại Trung Quốc dự kiến sẽ phục hồi trong giai đoạn này, sẽ là yếu tố khiến dầu thô phục hồi trong thời gian tới.

Về phía nguồn cung, lệnh cấm vận dầu Nga vận chuyển bằng đường biển của EU và nhóm nước G7 chính thức có hiệu lực thì hôm nay. Các quốc gia này trong một nỗ lực làm giảm doanh thu từ dầu mỏ của Nga mà vẫn giữ được dòng chảy ổn định đã áp dụng mức giá trần 60 USD/thùng. Mức 60 USD/thùng sẽ cao hơn khoảng 10 USD so với gia dầu Urals hàng đầu của Nga, được vận chuyển từ các cảng phía Tây của đất nước, nhưng thấp hơn dầu ESPO được chất lên tàu chở dầu tại Kozmino ở châu Á. Nguồn cung từ phía Nga sau lệnh trừng phạt vẫn sẽ còn là ẩn số, nhất là khi Nga cũng sẽ sẵn sàng đáp trả kể cả việc cắt giảm sản lượng. EU sẽ phải tìm kiếm sự thay thế tại các quốc gia khu vực Trung Đông hay Mỹ…

Trong khi đó, sản lượng khai thác dầu tại Mỹ đang gặp khó khăn, và một số công ty lớn nhất đang cảnh báo về sự sụt giảm trong tương lai do các mỏ dầu hoạt động quá mức và các giếng kém năng suất khó có thế đảm bảo nguồn cung. Bên cạnh đó, OPEC+ cũng quyết định giữ nguyên sản lượng trong cuộc họp vừa qua. Trong trường hợp nhu cầu phục hồi mạnh mẽ trên thị trường Trung Quốc, nguồn cung rủi ro như tại thời điểm này sẽ có thể thúc đẩy giá tăng mạnh.

Như vậy vẫn như chiến lược lúc trước, việc chờ đợi giá dầu thô về xung quanh mức giá 77$ và thiết lập một mẫu hình đảo chiều sẽ khiến chúng ta có thể tham gia một cách dễ dàng hơn.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

233

03:58 - 06/12/2022


Sell vàng có còn cơ hội? Nhận Định Thị Trường Vàng(21/11 - 25/11)

Phân tích cơ bản

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Hai nhưng dao động quanh các mức hỗ trợ quan trọng khi thị trường tìm kiếm sự rõ ràng hơn về lộ trình của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong những tháng tới, trong khi giá đồng giảm do gián đoạn do COVID ở Trung Quốc làm giảm nhu cầu.

Biên bản cuộc họp trước đó của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào thứ Năm và có khả năng cung cấp thông tin chi tiết hơn về cách ngân hàng trung ương dự định tiến hành tăng lãi suất.

Triển vọng này là tích cực đối với đồng đô la ​​và lợi suất trái phiếu kho bạc, đồng thời có khả năng ảnh hưởng đến thị trường kim loại. Đồng bạc xanh dường như đã tìm thấy đáy sau những đợt giảm giá gần đây và tăng 0,1% lên 107 vào thứ Hai.

Một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh của Fed đã gây áp lực nặng nề lên thị trường kim loại trong năm nay, do lợi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không mang lại lợi suất như vàng.

Mặc dù thị trường kim loại phục hồi vào đầu tháng này nhờ các dấu hiệu lạm phát của Hoa Kỳ giảm bớt, nhưng chúng được cho là sẽ vẫn chịu áp lực trong những tháng tới, do lạm phát vẫn đang có xu hướng cao hơn mục tiêu 2% hàng năm của Fed.

Phân tích kỹ thuật

Đầu tiên, khi phân tích ở khung D, chúng ta có thể thấy rõ giá vàng trước đó phản ứng tại khu vực 1800-1790 tương đối là mạnh, và hiện tại thì vàng vẫn chưa lên được đến khu vực này.

Trong thời điểm hiện tại, kết thúc ngày thứ 6 vàng đóng phiên tại vùng cản ở khung thời gian H4 và vẫn đang có một vùng cản hỗ trợ gần nhất như trong hình vẽ.

Khi nhìn vào các chỉ báo kĩ thuật, trong khung D thì RSI đang có dấu hiệu đi xuống khi ở khu vực quá mua, MACD tại khung H4 đang có nhịp cắt nhau đi xuống, với M15 thì chúng ta có 1 phân kỳ RSI đi lên và đang cố gắng phá qua trend giảm hiện tại.

Khi kẻ và phân tích Fibo tại ở khu vực H1, ta sẽ có 1 vùng cần lưu ý ở quanh khu vực 1758 và 1766. Kết hợp thêm với 1 khu vực kháng cự tại khu vực1750 ở khung M15.

Nhận định:

Với kết phiên ngày thứ 6 khi giá vàng đóng ở vùng hỗ trợ khung H4 tại khu vực 1645-1650, sau đó vàng có nhịp tăng nhẹ từ khu vực 1648 đến 1650. Tuy nhiên, khi mở phiên đầu tuần tới chúng ta cần lưu ý tới bài phát biểu của ECB vào lúc 2h sáng ngày 21/11, nó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến DXY và khiến vàng sẽ có những biến động khó lường.

Sau đó, mình sẽ tiếp tục quan sát ở quanh khu vực 1750-1751, nế

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

169

03:21 - 22/11/2022


GBP/USD sẽ củng cố các mức giá mới trước ngày thông báo dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ

Phân tích dòng tiền và nguồn vốn

La Bàn Dòng Tiền 13-10-22

La Bàn Dòng Tiền 13-10-22

Nhìn chung, dòng tiền đang tham gia nhiều vào kênh lần lượt như USD, DẦU, VÀNG, BITCOIN và CỔ PHIẾU. Trên bản đồ dòng vốn. USD đang tăng trưởng mạnh ở mức dẫn dắt cả thị trường đang có dấu hiệu bị chững lại, chỉ số Dow Jones Index đang quay đầu từ dẫn dắt thị trường đang quay về vùng suy yếu. Giá Dầu đang tăng trở lại vùng hồi phục, Vàng và Bitcoin đều đang ở trong vùng suy yếu.

Nhận định thị trường Forex ngày 13/10/2022

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mô tả sự lo lắng trước dữ liệu khi thực hiện các vòng lên 113,20, sau khi bắt kịp xu hướng tăng năm ngày với mức lỗ nhẹ vào ngày hôm trước. Khi làm như vậy, thước đo của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính. Những bình luận lạc quan từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong sự vận động chậm chạp hôm thứ Năm trước dữ liệu Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) quan trọng của Mỹ cho tháng Chín.

DXY đã chứng kiến áp lực giảm vào thứ Tư trong khi theo dõi lợi suất mềm hơn ngay cả khi Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ in tốt hơn số liệu dự báo. PPI đã giảm xuống còn 8,5% yoY trong tháng 9 so với 8,4% dự kiến và 8,7% trước đó. Hơn nữa, PPI cốt lõi đã giảm xuống còn 7,2% so với 7,3% các chỉ số trước đó và dự báo thị trường. Đáng lẽ phải giúp chỉ số Đô la Mỹ, nhưng không đó là những lo ngại mới về coronavirus phát ra từ Trung Quốc và Châu Âu.

Đồng EUR/USD

  • Dữ liệu CPI sắp tới có ảnh hưởng trực tiếp với EUR/USD.
  • FED cam kết giữ vững các chính sách hạn dù thị trường lao động đang có phần chậm lại.
  • Áp lực từ phe diều hâu không củng cố được sức được sức mạnh cho cặp tỷ giá EUR/USD.

Phân tích dòng tiền

EURUSD Dòng Tiền 13-10-2022

EURUSD Dòng Tiền 13-10-2022

Khuyến Nghị theo dòng tiền: Cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

Phân tích kỹ thuật:

GBP/USD

EURUSD PTKT 13-10-2022


Chart EUR/USD: H1

Khuyến nghị theo phân tích kỹ thuật: Chart EURUSD đang test lại quanh vùng kháng cự 0.97500, khuyến nghị nhà đầu tư canh bán theo xu hướng cho mục tiêu chốt lời ở quanh mốc 0.9570 ngay tại vùng hỗ trợ mới trong xu hướng ngắn hạn. Cắt lỗ khi giá đóng cửa trên mức 0.97800.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

44

07:55 - 13/10/2022


Dbay Exchange giúp hành trình đầu tư tiền mã hóa trở nên dễ dàng

Dbay Exchange là một trong những sàn đầu tư rất thích hợp với người mới. Bởi sàn này chỉ niêm yết những đồng coin chất lượng và uy tín nhất thị trường. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn trên hành trình đầu tư của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm các thông tin về sàn.

Dbay Exchange - Sàn mã hóa vốn hóa lớn nhất thị trường

Nền tảng DBay Exchange được quản lý chặt chẽ, cung cấp các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số và tài sản an toàn, đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.Sản phẩm đầu tư tại sàn giao dịch này duy nhất chỉ xoay quanh các sản phẩm giao dịch có vốn hóa lớn nhất thị trường là:

  • Bitcoin (BTC):Bitcoin (BTC) là tiền kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất vào thời điểm hiện tại, được ra đời vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Đây là tiền mã hóa kỹ thuật số có mạng ngang hàng (P2P) với tổng nguồn cung là 21 triệu đơn vị.
  • Bitcoin Cash (BCH): Là đồng coin xuất hiện từ một đề xuất hard fork (phân tách) từ Blockchain của Bitcoin Cash (BCH) tại block thứ 556767, được thực hiện vào ngày 15/11/2018.
  • Ethereum (ETH): Ethereum (Ethereum) là sổ cái mật mã thế hệ tiếp theo có thể hỗ trợ nhiều chức năng nâng cao, bao gồm tiền tệ do người dùng phát hành, các thỏa thuận thông minh, giao dịch phi tập trung và thành lập các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hoặc Công ty tự trị phi tập trung (DAC).
  • Polkadot (DOT):Polkadot là một blockchain cho phép nhà phát triển tạo ra các parachan tùy chỉnh, có thể tương tác. Dự án này do Gavin Wood, cựu CTO và đồng sáng lập của Ethereum ra mắt vào năm 2006.

Nền tảng kỹ thuật tiên tiến hàng đầu - Xử lý giao dịch nhanh chóng

Yếu tố công nghệ và dịch vụ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công giao dịch trọng kỹ thuật Crypto. Một sàn giao dịch chuẩn quốc tế cần phải đảm bảo chất lượng của 2 yếu tố được kể trên. Cụ thể tại sàn Dbay Exchange:


BROKER

0

248

04:52 - 12/10/2022


Phân tích Vàng 4/10-Vàng bật tăng mạnh sau dữ liệu PMI Sản xuất

Phân tích Vàng 4/10- Vàng bật tăng mạnh sau dữ liệu PMI Sản xuất Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng. Vàng đã tăng khoảng 40$ từ 1660 lên vùng kháng cự tâm lý 1700$. Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS vào 21:00 theo giờ Việt Nam. Liệu vàng có tiếp tục tăng?

Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ đã giảm từ 52,8 xuống 50,9 trong tháng 9, thấp hơn kỳ vọng là 52,3. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Nhìn vào một số chi tiết, các điềm báo mới đã giảm từ 51,3 xuống 47,1. Sản lượng tăng nhẹ từ 50,4 lên 50,6. Việc làm giảm đáng kể từ 54,2 xuống 48,7. Giá giảm từ 52,5 xuống 51,7. ISM cho biết: “Mối quan hệ trong quá khứ giữa PMI Sản xuất và nền kinh tế tổng thể cho thấy rằng Chỉ số PMI Sản xuất cho tháng 9 (50,9%) tương ứng với mức tăng 0,8% trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế trên cơ sở hàng năm.”

Vàng đã tăng đáng chú ý do Đô la suy yếu sau khi chỉ số PMI sản xuất ISM kém hơn dự kiến. Dữ liệu đáng thất vọng đã thúc đẩy một số cuộc đàm phán rằng các quan chức Fed có thể bắt đầu thận trọng hơn về tốc độ thắt chặt.

See the source image

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tập trung đến những phát biểu của Williams và Mester của FOMC (20:00 – 20:15 theo giờ Hà Nội) dự kiến sẽ tạo ra những biến động thị trường lớn tiếp theo. Ngay sau đó là dữ liệu Cơ Hội Việc làm của JOLTs lúc (21:00 theo giờ Hà Nội.)

Dữ liệu FedWatch cung cấp bởi CME cho thấy một sự bất ngờ khi 25 điểm cơ bản xuất hiện trở lại. Thống kê cho thấy có 42.7% tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào kỳ FOMC kế tiếp, và có 57.3% tỷ lệ Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản. Việc mất đi tỷ lệ của 75 điểm cũng ủng hộ giá Vàng tăng lên, tuy nhiên những tỷ lệ này sẽ thay đổi khi những tác động thị trường khác được công bố.

Sắp tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và một loạt dữ liệu PMI sản xuất sẽ được công bố vào thứ Sáu để có cái nhìn sâu sắc về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu.

Tóm lại: Vàng thế giới đã được hỗ trợ tăng khoảng 40$ vào hôm qua sau khi dữ liệu PMI Sản xuất công bố không được như kỳ vọng. Điều này khiến xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 11 đã không còn, thay vào đó xác suất FED tăng lãi suất 25 điểm cơ bản đã quay trở lại. Điều này cho thấy FED có thể sẽ thận trọng trong việc đẩy nhanh tăng lãi suất. Tuy nhiên, các dự báo này có thể sẽ thay đổi khi các dữ liệu kinh tế quan trọng khác được công bố đặc biệt là bảng lương Nonfarm được lên lịch công bố vào cuối tuần.

Về góc kỹ thuật

Đà tăng của vàng hôm qua là rất tích cực. Vàng đã tăng khoảng 40$, do vậy hôm nay canh điều chỉnh với vàng để mua được ưu tiên. Tuy nhiên, vùng mua là quanh 1685$ khi vàng kiểm tra lại đường trendline giảm bị gãy trước đó (khoanh xanh). Hiện có thể bán lướt ở quanh kháng cự tâm lý 1700$ (Đường trendlin

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

190

03:39 - 04/10/2022


Phân tích Vàng 30/9-Core PCE-Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED

Phân tích Vàng 30/9- Vàng thế giới tiếp tục có phiên tăng hồi phục vào hôm qua từ quanh mức 1642 lên trên 1660 khi Căng thẳng giữa Liên minh châu âu và Moscow về việc cung cấp khí đốt đã leo thang sau vụ nghi ngờ phá hoại đường ống Nord Stream. Ngoài ra dữ liệu Core PCE- Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED cũng đang được dự báo tăng cũng hỗ trợ giá vàng với vai trò “tài sản phòng ngừa lạm phát”.

Căng thẳng giữa Liên minh và Moscow về việc cung cấp khí đốt đã leo thang sau vụ nghi ngờ phá hoại đường ống Nord Stream. Đức đưa ra gói cứu trợ nhằm đáp trả giá khí đốt và điện cao hơn, trong khi Hungary tuyên bố sẽ không ủng hộ các biện pháp trừng phạt năng lượng mới lên Nga. Với việc đường ống Nord Stream bị phá hoại có thể thúc đấy giá khí đốt tăng cao khiến lạm phát ở khu vực châu âu có thể tiếp tục tăng – Điều này hỗ trợ giá vàng tăng.

Dữ liệu Core PCE - Dữ liệu lạm phát ưa thích của FED (ngày 30 tháng 9, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Mặc dù Fed mới đưa ra quyết định chính sách tiền tệ gần đây, biện pháp lạm phát ưa thích này vẫn có thể mang lại một số biến động cho đồng đô la. Hiện dữ liệu đang dự báo tăng lên 0.5% từ mức 0.1% của kỳ trước. Nếu dữ liệu lạm phát tiếp tục cao điều này có thể hỗ trợ FED mạnh tay tăng lãi suất vào tháng 11 điều này gây bất lợi lên giá vàng. Nhưng trong ngắn hạn vàng có thể vẫn tăng do lạm phát vẫn ở mức cao. Vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát thường tăng trong môi trường lạm phát cao.

Tóm lại: Trong ngắn hạn vàng có thể vẫn còn động lực tăng khi lạm phát ở châu âu và Hoa Kỳ tăng. Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá của vàng có vẻ hạn chế do các ngân hàng trung ương toàn cầu, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng sẽ áp dụng các chính sách thắt chặt mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư dường như tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để chống lại lạm phát cao, điều này sẽ là một hỗ trợ bền vững cho giá trị đồng Dollar Mỹ trong thời điểm hiện tại, do đó sẽ hạn chế lợi nhuận của vàng không sinh ra lợi suất.

Về góc kỹ thuật

Vàng được hỗ trợ tăng trong 2 ngày gần đây sau khi giảm về 1614 trước đó. Vàng có thể hướng tới mục tiêu 1680 khi di chuyển ổn định trên vùng hỗ trợ 1655.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1680-1685-1688

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1660-1654-1648.

Chiến lược tham khảo : Vàng 30/9- Mua quanh 1655, Stop 1650, TP 1680.

vang-30-9-ho-tro-tang-tiep

vang-30-9-ho-tro-tang-tiep

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

212

03:32 - 30/09/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2024 VTrade. All rights reserved.