Đăng kíĐăng Nhập

Vtrade Author

Bài viết của Vtrade Author

EUR/JPY tiếp cận lại mức 162,00 khi người mua nhắm mục tiêu 163,00

Đồng euro duy trì đà tăng khá so với đồng yên Nhật trong bối cảnh thị trường có tâm lý trái chiều. Dữ liệu kinh tế khu vực đồng euro (Eurozone) cho thấy quá trình giảm phát giữa các quốc gia trong khối vẫn tiếp diễn và mở ra cơ hội cho các cuộc thảo luận rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể cắt giảm lãi suất sớm hay muộn.

Vtrade

Đồng yen đã giảm xuống mức thấp mới so với đồng euro, đồng bảng Anh và các đồng tiền khác trong tuần này, đồng thời hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp so với đồng USD khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược lãi suất ở Nhật Bản sẽ ở mức gần 0.


Đồng yen là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong số các đồng tiền của các nước Nhóm G10 gồm Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh và Mỹ.


Chiến lược gia Moh Siong Sim của ngân hàng Bank of Singapore cho rằng hy vọng về sự phục hồi của đồng yen đã bị ảnh hưởng từ dữ liệu tuần trước cho thấy kinh tế Nhật Bản bất ngờ trượt vào suy thoái.


Nguy cơ trượt giá của đồng yen có thể thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường. Những ngày gần đây, các quan chức Nhật Bản lại nhắc nhở giới giao dịch rằng họ sẵn sàng đưa ra hành động nếu cần thiết.


Trong khi đó, đồng euro dự kiến sẽ đạt mức tăng lớn nhất trong hai tháng nhờ đồn đoán ECB sẽ giảm lãi suất trong năm nay. Hiện các thị trường đặt cược ECB sẽ hạ lãi suất khoảng 90 điểm cơ bản trong năm nay, giảm đáng kể từ mức dự kiến 160 điểm cơ bản hồi cuối năm 2023.


Tâm lý thận trọng trên càng được củng cố sau khi số liệu cho thấy tại khu vực Eurozone trong tháng 2/2024 chỉ số PMI trong lĩnh vực dịch vụ tăng, trong khi PMI trong lĩnh vực sản xuất thu hẹp.


Cuối ngày 23/2, thị trường sẽ dành nhiều chú ý tới bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde để tìm kiếm thêm các thông tin chi tiết về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương này.


Phân tích kỹ thuật EUR/JPY

Vtrade

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY


Tại thời điểm viết bài, EUR/JPY giao dịch ở mức 162,91, tăng 0,18%.


EUR/JPY đã mở rộng đà tăng vượt qua đường Tenkan-Sen và con số 162,00, vì Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) gần tiến vào mức quá mua. Tuy nhiên, do xu hướng tăng vẫn mạnh nên chỉ báo RSI có thể đạt mức 80 trước khi EUR/JPY

0

4

06:56 - 23/02/2024


Bitcoin chạm mức thấp 1 tuần, giá dự báo tiếp tục điều chỉnh

Bitcoin đang cho thấy những dấu hiệu căng thẳng do phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh và tỷ lệ tài trợ (funding rate) quá nóng.

Vtrade

Bitcoin (BTC) có nguy cơ giảm xuống dưới phạm vi giao dịch hiện tại, trong bối cảnh giá không thể đột phá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất.

Vtrade

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView


Quỹ ETF giao ngay không còn là viên đạn bạc cho thị trường giá lên Bitcoin


Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá BTC liên tục kiểm tra các mức thấp trong những ngày gần đây.


Sau khi đạt mức cao mới trong 26 tháng là 53.000 USD, Bitcoin đã ngay lập tức phải đối mặt với áp lực bán. Ngay cả những xúc tác tích cực, ví dụ như những dự đoán về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay, cũng khó lòng giúp cải thiện tâm lý thị trường.


Xem xét hành động giá hiện tại, nhà giao dịch Crypto Chase nhấn mạnh, Bitcoin đang vật lộn với khoảng trống giá trị hợp lý (FVG) trên khung thời gian hàng ngày, được nhìn nhận qua các mức thoái lui Fibonacci.


“Trông có vẻ tệ, nhưng tôi đã thấy Bitcoin phục hồi từ những tình huống tồi tệ hơn,” Crypto Chase cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter).


Trong khi đó, bình luận trong video mới nhất, Keith Alan, đồng sáng lập của tài nguyên giao dịch Material Indicators, nhận xét rằng ngay cả dòng vốn chảy vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay cũng không đủ sức thúc đẩy thị trường.


“Giữa tuần, chúng ta thấy nến BTC trên khung thời gian hàng tuần chuyển sang sắc đỏ,” Keith Alan cho biết. “Chắc chắn còn rất nhiều thời gian để giá phục hồi và dòng vốn khổng lồ chảy vào các quỹ ETF BTC giao ngay sẽ giúp hạn chế đà giảm. Tuy nhiên, việc giá BTC thoái lui bất chấp dòng tiền vào các quỹ ETF giao ngay cho thấy 2 điều. Thứ nhất, ngay cả trong thời đại của ETF Bitcoin giao ngay, giá Bitcoin “chỉ tăng mãi” là điều không thể xảy ra. Thứ hai, cá voi Bitcoin đang bán tháo để tận dụng nhu cầu từ các quỹ ETF giao ngay.”


Trong khi đó, nhà giao dịch Daan Crypto Trades kêu gọi những người tham gia thị trường nên bình tĩnh.


“Thông thường, tâm lý thị trường sẽ đi theo giá. Nhưng nếu tâm lý đi trước giá mà giá không phản ứng, thì

0

17

08:14 - 22/02/2024


Ba lý do để các nhà đầu tư tăng trưởng yêu thích cổ phiếu MasterCard

Các cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư vì tốc độ tăng trưởng tài chính trên mức trung bình giúp những cổ phiếu này dễ dàng thu hút sự chú ý của thị trường và tạo ra lợi nhuận đặc biệt. Nhưng việc tìm kiếm một cổ phiếu tăng trưởng tốt không hề dễ dàng chút nào.

Vtrade

Về bản chất, những cổ phiếu này có rủi ro và biến động trên mức trung bình. Hơn nữa, nếu câu chuyện tăng trưởng của một công ty đã kết thúc hoặc sắp kết thúc, việc đặt cược vào nó có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.


Tuy nhiên, khá dễ dàng tìm thấy các cổ phiếu tăng trưởng vượt trội nhờ sự trợ giúp của Điểm phong cách tăng trưởng Zacks (một phần của hệ thống Điểm phong cách Zacks). Hệ thống điểm này vượt xa các thuộc tính tăng trưởng truyền thống để phân tích triển vọng tăng trưởng thực sự của công ty.
MasterCard (MA) nằm trong danh sách các cổ phiếu như vậy hiện được khuyến nghị bởi hệ thống này. Ngoài Điểm tăng trưởng thuận lợi, cổ phiếu còn có Xếp hạng Zacks hàng đầu.


Nghiên cứu cho thấy các cổ phiếu có đặc điểm tăng trưởng tốt nhất luôn đánh bại thị trường. Và lợi nhuận thậm chí còn cao hơn đối với những cổ phiếu có Điểm tăng trưởng kết hợp là A hoặc B và Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua) hoặc #2 (Nên mua).


Dưới đây là 3 trong số những yếu tố quan trọng nhất biến cổ phiếu của công ty xử lý thanh toán thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng này thành một lựa chọn tăng trưởng tuyệt vời ở thời điểm hiện tại.

Vtrade


Tăng trưởng thu nhập

Tăng trưởng thu nhập được cho là yếu tố quan trọng nhất vì các cổ phiếu có mức lợi nhuận tăng vọt đặc biệt có xu hướng thu hút sự chú ý của hầu hết nhà đầu tư. Và đối với các nhà đầu tư tăng trưởng, tăng trưởng thu nhập 2 con số chắc chắn là thích hợp hơn và thường là dấu hiệu cho thấy triển vọng mạnh mẽ (và mức tăng giá cổ phiếu) của công ty đang được xem xét.


Mặc dù tốc độ tăng trưởng EPS trong lịch sử của MasterCard là 13,6%, nhà đầu tư thực sự nên tập trung vào mức tăng trưởng dự kiến. EPS của công ty được dự kiến sẽ tăng 17,2% trong năm nay, cao hơn mức tăng trung bình 17,1% của ngành.


Tỷ lệ sử dụng tài sản ấn tượng

Các nhà đầu tư tăng trưởng thường bỏ qua tỷ lệ sử dụng tài sản, còn được gọi là tỷ lệ doanh thu trên tổng tài sản (S/TA). Tuy nhiên, đây là một đặc điểm quan trọng của một cổ phiếu tăng trưởng thực sự. Số liệu nà

0

25

07:52 - 22/02/2024


Giá dầu thế giới tăng mạnh khi căng thẳng leo thang

Khép lại phiên giao dịch ngày 21/2, giá dầu thế giới tăng khoảng 1% khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông leo thang và các nhà giao dịch đánh giá các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung trong ngắn hạn.

Vtrade

Giá dầu WTI của Mỹ tăng 87 cent, tương đương 1,1%, lên mức 77,91 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 69 cent, tương đương 0,8%, lên mức 83,03 USD/thùng.


Hiện đang tồn tại cấu trúc thị trường bù hoãn bán, theo đó, các hợp đồng dầu giao hàng trong thời gian ngắn đã được giao dịch ở mức chênh lệch cao nhất so với các hợp đồng có thời hạn muộn hơn trong nhiều tháng. Đây được coi là dấu hiệu của một thị trường với nguồn cung thắt chặt.


Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, tuần trước, các kho dự trữ dầu thô giảm tại trung tâm giao dịch Amsterdam-Rotterdam-Antwerp trong khi tồn kho sản phẩm giảm tại Fujairah.


Cũng hỗ trợ thị trường là dấu hiệu hoạt động trở lại của các nhà máy lọc dầu của Mỹ sau thời gian bảo trì khiến mức hoạt động giảm xuống thấp nhất kể từ tháng 12-2022.


Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự đoán hoạt động lọc dầu của Mỹ sẽ tăng 0,9 điểm phần trăm trong tuần trước từ 80,6% tổng công suất trong tuần trước. Cuộc thăm dò cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ có thể đã tăng gần 4 triệu thùng trong tuần trước. Trong khi đó, số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 7,17 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16-2; tồn kho xăng tăng thêm 415.000 thùng; tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 2,908 triệu thùng.

Vtrade

Căng thẳng ở Trung Đông vẫn tiếp tục khi lực lượng Houthi leo thang các hoạt động tấn công các tàu thương mại ở Biển Đỏ và eo biển Bab al-Mandab, cản trở sự lưu thông hàng hóa qua tuyến đường biển quan trọng này.


Liên quan đến lãi suất của Mỹ, theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại về việc cắt giảm lãi suất quá sớm. Các nhà giao dịch đã đặt cược vào việc Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 6.


Những lo ngại về việc Fed cắt giảm lãi suất có thể mất nhiều thời gian hơn dự đoán đã đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu. Dữ liệu lạm phát của Mỹ tuần trước đã đẩy lùi kỳ vọng về sự khởi đầu sắp xảy ra đối với chu kỳ nới lỏng của Fed.

0

20

07:41 - 22/02/2024


Nvidia tuyên bố 'điểm bùng phát' AI khi doanh thu hàng quý tăng 265%

Cơn sốt chi tiêu trí tuệ nhân tạo đã giúp công ty chip giá trị nhất thế giới đánh bại kỳ vọng.

TraderHub

Cổ phiếu Nvidia đã tăng vọt vào tối thứ Tư sau khi công ty chip giá trị nhất thế giới báo cáo doanh thu hàng quý tăng vọt đến 265% và dự kiến doanh thu thậm chí còn tăng mạnh hơn trong tương lai nhờ xu hướng chi tiêu điên cuồng cho trí tuệ nhân tạo (AI).


Doanh thu đã đạt 22,1 tỷ USD trong quý 4, vượt xa kỳ vọng của Phố Wall ở mức 20,4 tỷ USD. Nvidia cho biết họ dự kiến doanh thu trong quý hiện tại là 24 tỷ USD.


Jensen Huang, người sáng lập và giám đốc điều hành của Nvidia cho biết: “Gia tốc điện toán và AI tạo sinh đã đạt đến điểm bùng phát. Nhu cầu đang tăng cao trên toàn thế giới ở cả cấp độ công ty, ngành công nghiệp và quốc gia.”


Với mức định giá thị trường khoảng 1,7 nghìn tỷ USD, công ty có trụ sở tại California này đã vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty niêm yết có giá trị lớn thứ ba. Cổ phiếu đã tăng hơn 8% trong giao dịch ngoài giờ.

TraderHub

Nvidia là động lực lớn nhất thúc đẩy sự phục hồi của S&P 500 trong năm nay, mang lại khoảng 1/4 mức tăng của chỉ số này. Tầm quan trọng của cổ phiếu chip đã trở nên lớn đến mức một số nhà đầu tư và nhà phân tích dự đoán báo cáo tài chính hôm thứ Tư sẽ chứa đựng rủi ro toàn thị trường giống như việc công bố dữ liệu lạm phát.


Nvidia cho biết thu nhập trên một cổ phiếu đã đạt 4,93 USD trong quý 4, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 4,59 USD, theo ước tính của LSEG.


Thu nhập ròng đã tăng 770% so với cùng kỳ năm trước lên 12,3 tỷ USD, đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 10,4 tỷ USD.


Nvidia được thành lập vào năm 1993 với tư cách là nhà cung cấp card đồ họa cho trò chơi máy tính. Công ty đã trở thành đại diện cho nhu cầu AI khi các ông lớn Big Tech như Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta tăng cường đầu tư vào điện toán AI. Những con chip hàng đầu của hãng, chẳng hạn như H100, đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho các nhà phát triển AI trong việc xử lý dữ liệu cho các mô hình ngôn ngữ lớn. Điều này đã báo trước một ngành công nghiệp mới được gọi là AI tạo sinh, công nghệ tạo ra các chatbot và phần mềm có thể học, hiểu và tạo thông tin dưới dạng văn bản, hình ảnh và video.


Thành công nhanh chóng của ChatGPT từ OpenAI đã giúp biến chip H100 thành mặt hàng hot nhất ở Thung lũng Silicon vào

0

21

04:05 - 22/02/2024


USD/CAD giữ vững xu hướng tích cực trên mốc 1,3500

USD/CAD tăng trên mốc 1,3500 trong đầu phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư (21/2). Dữ liệu lạm phát của Canada yếu hơn dự kiến sẽ đè nặng lên đồng đô la Canada (CAD) và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cặp tiền này. USD/CAD giao dịch gần mức 1,3526 tại thời điểm viết bài.

Vtrade


Tỷ lệ lạm phát của Canada đã giảm xuống một cách đáng ngạc nhiên trong tháng 1/2024. Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada công bố ngày 20/2, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đạt mức 2,9%, giảm khá sâu so với mức 3,4% trong tháng 12/2023. Đây được coi là sự bất ngờ bởi nhiều chuyên gia kinh tế đã dự báo mức lạm phát trong tháng 1 sẽ khoảng 3,3%.


Như vậy, tỷ lệ lạm phát chung đã giảm trở về trong phạm vi mục tiêu từ 1% đến 3% mà BoC đặt ra. Đây là lần thứ hai xuất hiện điều này kể từ khi chỉ số CPI, thước đo lạm phát, bắt đầu bùng phát từ cuối năm 2021.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ hy vọng BoC sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất. Các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư cũng đã bắt đầu đồn đoán về một đợt cắt giảm lãi suất mới của BoC, trong đó cho rằng mốc thời gian vào tháng 6/2024 là nhiều khả thi. Trường hợp xảy ra vào tháng 4/2024, thì đó sẽ là một quyết định đầy khó khăn.


Trong khi đó, giá dầu phải đối mặt với một số hoạt động chốt lời và thoái lui từ mức đỉnh trong 3 tháng. Điều này có thể gây ra một số áp lực bán đối với đồng CAD vốn có mối liên hệ mạnh mẽ với giá dầu mỏ bởi Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Mỹ.


Mặt khác, Chỉ số CPI và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ mạnh hơn dự kiến vào tuần trước đã làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 3.


Các cuộc khảo sát của Reuters kể từ tháng 9/2023 đã liên tục dự đoán đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào khoảng giữa năm nay. Theo kết quả khảo sát diễn ra từ ngày 14-20/2, 86 trong số 104 nhà kinh tế dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất (hiện ở mức 5,25-5,50%) vào quý tới, tương tự như kết quả cuộc khảo sát tháng trước.


Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch đã định giá 60% khả năng Fed không cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 5, trong khi định giá 80% khả năng cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 6.


Các nhà giao dịch cũng đang chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1/2024 vào thứ Tư (21/2 theo giờ Mỹ). Doanh số bán lẻ của Canada trong tháng 12 sẽ được công bố vào thứ Năm, dự kiến sẽ cải thiện lên 0,8% hàng tháng so với mức giảm 0,2% trước đó.

0

28

03:54 - 21/02/2024


Phân tích giá các đồng tiền số lớn 20/2

Giá Bitcoin (BTC) đang cố gắng giữ ngưỡng 52.000 USD với tư cách là hỗ trợ. Giai đoạn hợp nhất tiếp theo của đồng tiền vua có thể có lợi cho các đồng tiền số khác trên thị trường.

Vtrade

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp và giảm 0,42% trong tuần trước khi Chỉ số giá tiêu dùng và Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ trong tháng 1 tăng cao hơn dự đoán của các nhà kinh tế. Báo cáo lạm phát nóng làm gia tăng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay. Trước đây, các nhà quan sát thị trường đã dự đoán FED sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3.


Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế vĩ mô bất lợi không ảnh hưởng đến giá Bitcoin (BTC). Đồng tiền số này đã tăng khoảng 8%, kết thúc tuần trước ở mức 52.137 USD, mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021. Mặc dù ngưỡng 52.000 USD đã đóng vai trò là mức kháng cự trong vài ngày qua, nhưng phe bò Bitcoin vẫn chưa vội vàng chốt lời. Điều này cho thấy những người tham gia thị trường vẫn lạc quan về triển vọng giá Bitcoin trong dài hạn.


Một điểm tích cực khác có lợi cho Bitcoin là dòng tiền chảy ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chậm lại. Sau khi mất tới 5,64 tỷ USD vào tháng 1, GBTC đã chứng kiến dòng tiền ra chậm lại, chỉ còn 1,37 tỷ USD tính từ đầu tháng 2 tới nay.


Liệu Bitcoin có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng và kéo các đồng tiền số chọn lọc khác lên cao hơn không? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.


Phân tích giá Bitcoin


Bitcoin đang củng cố trong một xu hướng tăng. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 52.000 USD, nhưng phe bò vẫn tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Vtrade

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView


Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự quan trọng thường dẫn đến động thái tăng giá. Nếu phe bò thúc đẩy và duy trì giá trên ngưỡng 52.000 USD, điều đó sẽ cho thấy BTC đã bước vào chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Cặp BTC/USDT sau đó có thể tăng lên mức 60.000 USD.


Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái tăng giá, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 48.260 USD). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT sau đó có thể lao xuống đường SMA 50 ngày (tại 44.647 USD).

0

33

08:36 - 20/02/2024


EUR/USD: Xu hướng tăng chiếm ưu thế

Trong tuần giao dịch trước, EUR/USD ban đầu lao dốc và phá vỡ xuống dưới mức 1,0750, sau đó quay trở lại và có dấu hiệu phục hồi. Đây là tuần thứ hai liên tiếp cặp tiền này hình thành mô hình búa, gợi ý rằng việc thị trường quay trở lại và phục hồi chỉ còn là vấn đề thời gian.

TraderHub

Trong tuần trước, EUR/USD bị chi phối chủ yếu bởi các thông tin mới nhất liên quan tới lạm phát của Mỹ.


Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo lạm phát quan trọng của nước này đã tăng 3,1% so với một năm trước trong tháng 1/2024, giảm so với mức 3,4% trong tháng 12/2023. Doanh số bán lẻ tháng 1/2024 giảm lớn hơn dự kiến ở mức 0,8%. Mức sụt giảm sau kỳ nghỉ lễ này cho thấy người tiêu dùng Mỹ có thể bị tổn thương.


CPI lõi, không tính giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động, trong cùng thời gian này đã tăng 3,9%, tương đương mức tăng của tháng 12/2023, bất chấp kỳ vọng chỉ số này giảm hơn nữa. Điều này cho thấy con đường giảm lạm phát vẫn còn nhiều chông gai.


Trong khi đó, Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng và lạm phát của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).


Ngày 16/2, một báo cáo về lạm phát khác làm tăng lo ngại rằng việc hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể diễn ra muộn hơn so với dự báo trong năm nay. Chỉ số giá sản xuất (PPI), một thước đo lạm phát bán buôn của Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng 1/2024, cao hơn so với dự báo tăng 0,1% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, PPI cốt lõi tăng 0,5%, vẫn cao hơn so với dự báo tăng 0,1%.


Fed đã nhanh chóng tăng lãi suất cơ bản năm 2022 để kiềm chế lạm phát gia tăng. Fed hiện giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 20 năm, nhằm đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%. Chỉ số CPI đã giảm từ mức đỉnh 9,1% trong tháng 6/2022 và đang tiến tới mức 2% là tin tốt cho các nhà hoạch định chính sách, cũng như khả năng phục hồi rõ ràng của nền kinh tế khi lạm phát hạ nhiệt.


Nền kinh tế Mỹ vẫn tiến lên phía trước trong quý IV/2023, đánh dấu quý thứ 6 tăng trưởng liên tiếp. Diễn biến này trái ngược với nhiều dự đoán được đưa ra hồi năm 2023 rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ khó tránh khỏi suy thoái vì tác động của lãi suất cao.


Chuyên gia kinh tế Rubeela Farooqi tại công ty nghiên cứu kinh tế High Frequency Economics cho biết, dữ liệu mới nhất cho thấy sự tăng tốc trở lại, đặc biệt là trong các số liệu hàng năm trong 3 và 6 tháng. Điều này ủng hộ quan điểm của Fed rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không xảy ra nga

0

32

03:31 - 19/02/2024


Reddit ký thỏa thuận cấp phép nội dung AI trị giá 60 triệu USD trước IPO

Reddit được cho là sẽ ký thỏa thuận cấp phép nội dung AI trước thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)

TraderHub

• Reddit Inc. đã ký hợp đồng cho phép một công ty đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trên nội dung của nền tảng truyền thông xã hội
• Thương vụ này trị giá khoảng 60 triệu USD trên cơ sở hàng năm
• Thỏa thuận của Reddit với một công ty AI lớn giấu tên có thể là hình mẫu cho các hợp đồng tương tự trong tương lai

TraderHub

Chi tiết của thỏa thuận


Theo các nguồn tin, Reddit Inc. đã ký hợp đồng với một công ty để cho phép đào tạo các mô hình AI của công ty này trên nội dung của nền tảng Reddit. Thỏa thuận này trị giá khoảng 60 triệu USD trên cơ sở hàng năm và là một bước tiến quan trọng đối với công ty trong bối cảnh họ đang chuẩn bị cho đợt IPO được chờ đợi từ lâu.


Ý nghĩa đối với tương lai


Thỏa thuận với công ty AI giấu tên có thể tạo tiền lệ cho các giao dịch tương tự trong tương lai. Động thái này có khả năng mở ra nguồn doanh thu mới cho Reddit và mở đường cho các quan hệ hợp tác sâu hơn trong không gian AI.


Niềm tin của nhà đầu tư


Reddit đã tiết lộ thỏa thuận này cho các nhà đầu tư tiềm năng trong đợt IPO của mình, cho thấy sự tin tưởng của công ty về tác động tiềm tàng của mối quan hệ hợp tác này đối với sự phát triển trong tương lai. Thỏa thuận trị giá 60 triệu USD mỗi năm thể hiện một sự tín nhiệm đáng kể đối với nội dung của Reddit và giá trị của công ty trong bối cảnh AI.

Huân Hà - theo fool

0

45

10:10 - 18/02/2024


Bitcoin đang trong đợt tăng giá lành mạnh

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục duy trì động lượng tích cực, ngay cả khi các nhà giao dịch từ chối sử dụng đòn bẩy cho các vị thế mua.

TraderHub

Bitcoin (BTC) đã tăng 21,2% trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 15 tháng 2 khi các nhà giao dịch cố gắng thiết lập ngưỡng 52.000 USD thành hỗ trợ. Nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá đang diễn ra được cho là do dòng vốn đổ vào các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay tăng lên và sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, các số liệu phái sinh Bitcoin không phù hợp với sự lạc quan quá mức được thấy trên thị trường, cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn không bị thuyết phục về tính bền vững của đà tăng.


Dòng tiền vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay “lấn át” dữ liệu kinh tế vĩ mô yếu


Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã ghi nhận dòng tiền ròng 2,4 tỷ USD trong 7 ngày qua. Theo các nhà quan sát thị trường, nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng này có thể là do những dấu hiệu ban đầu cho thấy kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại, đặc biệt là trong lĩnh vực tiêu dùng. Theo Cục Điều tra Dân số, doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 0,8% trong tháng 1 so với tháng trước đó. Tương tự, Nhật Bản và Vương quốc Anh đã rơi vào suy thoái kỹ thuật khi GDP giảm sút trong 2 quỹ liên tiếp.


Các nhà giao dịch đang đặt câu hỏi liệu nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin có tiếp tục ổn định hay không, vì dữ liệu kinh tế mới nhất không thuận lợi cho các tài sản rủi ro. Trong thời điểm không chắc chắn, các nhà đầu tư thường tìm kiếm sự bảo vệ bằng tài sản có thu nhập cố định. Để đánh giá xem các cá voi cũng như các quầy giao dịch chênh lệch giá có cảm thấy thoải mái với mức hỗ trợ 52.000 USD của Bitcoin hay không, người ta nên phân tích thị trường phái sinh BTC, bắt đầu với tỷ lệ tài trợ (funding rate) hợp đồng vĩnh viễn.


Funding rate dương cho thấy nhu cầu sử dụng đòn bẩy ở các vị thế mua tăng lên, trong khi tỷ lệ âm báo hiệu nhu cầu sử dụng đòn bẩy cho các vị thế bán cao hơn.

TraderHub

Funding rate trung bình sau mỗi 8 giờ hợp đồng vĩnh viễn của Bitcoin. Nguồn: Coinglass


Funding rate cho các hợp đồng vĩnh viễn của Bitcoin vẫn tương đối ổn định trong tuần qua, duy trì ở mức 0,25% trên khung thời gian hàng tuần. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu cân bằng và thị trường đang ở mức trung lập. Ngược lại, vào cuối năm 2023, chỉ số này đứng ở m

0

30

06:07 - 16/02/2024

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2024 VTrade. All rights reserved.