Đăng kíĐăng Nhập

Vtrade Author

Bài viết của Vtrade Author

USD/JPY vẫn tích lũy giá dưới mức 157,00

USD/JPY đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch Bắc Mỹ nhưng hầu như không thay đổi (tăng 0,08%), do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát đang ngày càng hạ nhiệt, tuy nhiên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hoài nghi rằng cuộc chiến chống lại lạm phát vẫn chưa kết thúc. USD/JPY giao dịch ở mức 156,87 tại thời điểm viết bài.

VTrade


Theo báo cáo công bố ngày 13/6 của Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số giá của nhà sản xuất (PPI) trong tháng 5/2024 giảm 0,2%, giảm mạnh so với mức tăng 0,5% của tháng 4. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters (Anh) dự báo mức tăng 0,1%. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần vượt ước tính trước đó, đạt mức cao trong 10 tháng.


Kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày 11-12/6, Fed đã giữ nguyên lãi suất và dự kiến thời điểm hạ lãi suất muộn nhất có thể là tháng 12/2024. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã hoan nghênh dữ liệu lạm phát nhưng nói thêm rằng ngân hàng trung ương Mỹ cần xem xét thêm chỉ số lạm phát trước khi có đủ niềm tin để xem xét cắt giảm lãi suất.


Chuyên gia Kerry Craig tại công ty quản lý tài sản JP Morgan Asset Management cho rằng Fed vẫn kiên nhẫn chờ lạm phát đi đúng hướng.


Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức 0% sau cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 14/6 và các nhà đầu tư không mong đợi nhiều động thái từ ngân hàng trung ương này trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.


Khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) chấm dứt chính sách lãi suất âm duy nhất trên thế giới vào tháng 3 vừa qua, nhiều nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh rằng các điều kiện tài chính lỏng lẻo vẫn được duy trì và lãi suất sẽ tăng chậm. Các chuyên gia kinh tế của JPMorgan Securities dự đoán lãi suất sẽ tăng lên 0,25% sau cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 và sau đó là 0,5% vào cuối năm nay.


Phân tích kỹ thuật USD/JPY

VTrade

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY


USD/JPY tăng ổn định, trong đó người mua vẫn nắm quyền kiểm soát, như được thể hiện bởi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI). Động lượng cho thấy phe đầu cơ giá lên đang mất đà, tuy nhiên chỉ báo RSI vẫn tăng.


Nếu USD/JPY vượt qua mức 157,00, điều đó có thể mở đường cho những đợt tăng cao hơn nữa, với việc người mua nhắ

0

5

03:30 - 14/06/2024


Porsche Automobil: Khoản đầu tư thượng hạng với giá bình dân

Porsche Automobile Holding SE đang được giao dịch với mức chiết khấu đáng kể.

VTrade


Sản xuất ô tô không phải là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Mặc dù cổ phiếu của các công ty này thường được giao dịch với tỷ lệ Giá/Thu nhập (P/E) thấp nhưng hoạt động của doanh nghiệp có tính chu kỳ cao, đòi hỏi vốn đầu tư lớn và thường gánh trên vai khoản nợ khổng lồ.

Tất nhiên, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Một số công ty sản xuất ô tô thực sự đã tạo được sự khác biệt và mang lại lợi nhuận vượt trội. Nổi bật trong số đó là Ferrari N.V., với những chiếc xe thể thao danh giá, và Tesla, với vị trí dẫn đầu về công nghệ xe điện.


Tuy nhiên, có đôi khi cổ phiếu của doanh nghiệp trong ngày này được định giá ở mức thấp đến khó hiểu. Trường hợp điển hình là Porsche Automobile Holding SE, công ty đang sở hữu gần 1/3 vốn điều lệ của Volkswagen AG và khoảng 12,5% cổ phần trong Porsche AG.


Theo tính toán, Porsche Automobile Holding SE đáng ra phải được giao dịch với mức vốn hóa thị trường là 27 tỷ USD. Tuy nhiên, thị trường đang đánh giá công ty ở mức thấp hơn nhiều, khoảng 16 tỷ USD. Nói cách khác, cổ phiếu của Porsche Automobile Holding SE đang được giao dịch với mức chiết khấu khoảng 40% so với tổng giá trị doanh nghiệp (SOTP). Trong khi các tập đoàn thường được giao dịch với mức chiết khấu NAV (giá trị tài sản ròng) từ 10-15% thì con số 40% thực sự là một mức rất lớn.


Porsche Automobile Holding SE đạt được lợi nhuận sau thuế là 5,1 tỷ EUR trong năm tài chính 2023, điều đó có nghĩa là công ty hiện đang giao dịch với tỷ lệ P/E là 3 lần.


Tuy nhiên, công ty cũng phải đối mặt với nguy cơ rủi ro khá lớn vì cả Volkswagen AG và Porsche Automobile Holding đều đang phải gánh khoản nợ đáng kể. Hoạt động kinh doanh của hai công ty này cũng phụ thuộc khá nhiều vào thị trường Trung Quốc, nơi nền kinh tế đang nhanh chóng hạ nhiệt và cạnh tranh trên thị trường ô tô đang trở nên khốc liệt. Mặc dù vậy, Volkswagen và Porsche vẫn có lợi nhuận ổn định, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

VTrade


Các thương hiệu mạnh


Một lợi thế của Porsche Automobile Holding SE so với các nhà sản xuất khác là công ty sở hữu các thương hiệu cao cấp như Audi, Bentley, Lambo

0

18

12:46 - 13/06/2024


Dầu thô lập hat-trick tăng theo ngày

Khép lại phiên giao dịch ngày 12/6, giá dầu lập hat-trick tăng ngày, được hỗ trợ bởi căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa có hồi kết. Hạn chế mức tăng trong phiên là khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 12 và tồn kho xăng, dầu của Mỹ tăng.

VTrade

Giá dầu Brent tăng 68 cent, tương đương 0,83%, lên mức 82,6 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 60 cent, tương đương 0,77%, lên mức 78,5 USD/thùng.

Ngày 12-6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Hamas đã gợi ý nhiều thay đổi trong đề xuất do Mỹ hậu thuẫn về một lệnh ngừng bắn với Israel ở Gaza. Hiện các nhà hòa giải đang hạ quyết tâm thu hẹp khoảng cách giữa Israel và Hamas. Tuy nhiên, một số thay đổi do Hamas đề xuất không khả thi.

Theo Reuters, mặc dù xung đột Israel - Hamas vẫn chưa ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung dầu toàn cầu, nhưng các nhà đầu tư đã đánh giá rủi ro, đẩy giá dầu tăng lên.

Trong khi đó, các nhà đầu tư lại thất vọng sau khi Fed dự báo chỉ giảm lãi suất 1/4 điểm phần trăm trong năm nay và quyết định giữ nguyên lãi suất tham chiếu khoảng 5,25 - 5,5%. Theo đó, thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất sẽ lùi từ tháng 9 sang cuối tháng 12.

Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 không đổi, giữ ở mức tăng 0,3% hồi tháng 4 và CPI tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, trong một năm qua, CPI cơ bản tăng 3,4% - mức tăng hằng năm nhỏ nhất kể từ tháng 4-2021 và thấp hơn so với mức tăng 3,6% hồi tháng 4. Mức tăng CPI tháng 5 càng củng cố kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Các nhà đầu tư đang “hóng” những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell để biết được chính xác thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

VTrade

Theo dữ liệu hải quan, nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đã tăng gần 21% trong 4 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2023. Đây là một phần của sự gia tăng tổng thể về xuất khẩu và nhập khẩu của đất nước trong tháng 4 sau khi sụt giảm vào tháng trước.

Cụ thể, nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo sức mua tương đương (PPP) đã nhập khẩu 43 triệu tấn khí đốt tự nhiên trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2024, tăng 20,7% so v

0

23

06:20 - 13/06/2024


Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 13/6

Dữ liệu CPI tích cực đã giúp Bitcoin lấy lại mức quan trọng 69.000 USD, báo hiệu giá có thể tăng lên ngưỡng 72.000 USD.

VTrade

Giá Bitcoin (BTC) bật tăng sau khi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ trong tháng 5 thấp hơn dự báo. Theo đó, CPI không thay đổi so với tháng trước, giữ nguyên mức tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức tăng 3,4% của tháng trước đó.


Việc BTC phục hồi mạnh từ mức 66.000 USD cho thấy phe bò vẫn chưa từ bỏ và đang mua vào mỗi khi giá giảm xuống gần các mức hỗ trợ mạnh. Các nhà giao dịch có thể mong đợi động thái định hướng tiếp theo khi giá vượt lên trên ngưỡng 73.777 USD hoặc giảm xuống dưới ngưỡng 56.552 USD. Cho đến lúc đó, BTC sẽ tiếp tục di chuyển trong phạm vi giới hạn.


Trong bối cảnh BTC đi ngang, công ty Metaplanet của Nhật Bản đã tranh thủ tích lũy. Theo tiết lộ vào ngày 11 tháng 6, công ty này đã mua 23,25 Bitcoin, nâng tổng số BTC mà họ nắm giữ lên 141,07 Bitcoin, với giá mua trung bình là 65.365 USD.


Liệu phe mua có thể duy trì đà tăng của Bitcoin và các altcoin chọn lọc không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.


Phân tích giá Bitcoin


Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 68.700 USD) vào ngày 11 tháng 6. Tuy nhiên, đà giảm đã bị chặn lại tại ngưỡng hỗ trợ là đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (hiện ở 65.982 USD).

VTrade

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView


Phe bò đã tích cực mua vào khi giá chạm tới đường SMA 50 ngày và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy cặp BTC/USDT có thể dao động trong phạm vi chặt chẽ từ 66.500 USD đến 72.000 USD trong một thời gian nữa.


Những người mua sẽ phải đẩy giá lên trên vùng kháng cự 72.000 USD đến 73.777 USD để giành quyền kiểm soát thị trường. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên tới 80.000 USD và cuối cùng là 88.000 USD. Ngược lại, việc trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày có thể kích hoạt động thái giảm giá, đẩy BTC xuống còn 60.000 USD.


Phân tích giá Ether


Việc Ether (ETH) không thành công vượt lên trên ngưỡng 3.730 USD có thể đã khiến nhiều nhà đầu

0

20

06:12 - 13/06/2024


Cổ phiếu Meta Platforms có thể giúp bạn trở thành triệu phú không?

Công ty internet hàng đầu này đã giúp các nhà đầu tư sớm của mình trở nên giàu có.

VTrade

Cổ phiếu Meta Platforms (META) trong lịch sử đã là một khoản đầu tư tuyệt vời. Bất chấp những biến động mạnh, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã tăng vọt đến 1.150% kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối năm 2012. Mức tăng này dễ dàng vượt xa chỉ số S&P 500.


Các cổ đông hiện tại, cũng như những người có thể chưa từng sở hữu cổ phiếu "Magnificent Seven" này, có thể tự hỏi liệu Meta có tiềm năng biến họ trở thành triệu phú trong tương lai hay không. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được giá trị tài sản ròng bảy con số thì hãy tiếp tục đọc để xem liệu cổ phiếu của công ty này có xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn hay không.


Doanh nghiệp công nghệ thống trị


Một dấu hiệu của một doanh nghiệp vĩ đại là sự hiện diện của một con hào kinh tế, một đặc điểm độc nhất hoặc sự kết hợp của nhiều đặc điểm giúp bảo vệ vị thế của công ty trong ngành, đồng thời cho phép công ty tạo ra hiệu suất cơ bản mạnh mẽ trong dài hạn. Meta dễ dàng rơi vào loại công ty này.


Meta vận hành một số ứng dụng truyền thông xã hội thành công nhất trên hành tinh, với Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger. Tổng cộng, các dịch vụ này có 3,24 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày tính đến ngày 31 tháng 3. Đó thực sự là một con số khổng lồ, chiếm đến 40% dân số thế giới. Vậy mà con số này vẫn đang tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.


Những ứng dụng này cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng lưới mạnh mẽ. Với nhiều người dùng hơn, dịch vụ sẽ trở nên có giá trị hơn đối với mọi người. Bất kỳ ai có bí quyết kỹ thuật và một số nguồn tài trợ đều có thể nhanh chóng khởi chạy một trang truyền thông xã hội mới. Nhưng để đạt được sự chấp nhận rộng rãi như Meta sẽ là một nhiệm vụ gần như bất khả thi.


Tình trạng này đã tạo ra một người khổng lồ về mặt tài chính. Meta đã đạt doanh thu 135 tỷ USD vào năm 2023, chủ yếu từ quảng cáo kỹ thuật số, tăng 16% so với năm trước. Công ty đã tạo ra thu nhập hoạt động 47 tỷ USD vào năm ngoái, đạt tỷ suất lợi nhuận cao đến 35%.


Không có lý do gì để cho rằng Meta sẽ sớm mất đi vị thế của mình. Ban quản lý Meta ca tụng các xu hướng tương tác mạnh mẽ, một dấu hiệu đáng khích lệ xét đến sự nổi lên của TikTok.


Và Meta cũng tập trung vào các sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) của mình. Doanh nghiệp đang đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng các máy chủ và trung tâm dữ liệu cung cấp cơ

0

24

03:51 - 13/06/2024


TotalEnergies thúc đẩy chiến lược hydro xanh

TotalEnergies (TTE) xác định hydro xanh hoặc hydro có hàm lượng carbon thấp là chiến lược quan trọng để giảm phát thải cacbon cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu.

VTrade

Theo thông cáo báo chí từ TotalEnergies, gã khổng lồ dầu khí châu Âu này đã ký một thỏa thuận 15 năm với Air Products để cung cấp 70 nghìn tấn hydro xanh mỗi năm cho châu Âu, bắt đầu từ năm 2030.


Theo kế hoạch, TotalEnergies sẽ cung cấp hydro xanh theo các hợp đồng dài hạn với sáu nhà máy lọc dầu và hai nhà máy lọc sinh học của mình ở châu Âu, như một phần trong chiến lược hỗ trợ phát triển ngành hydro xanh và dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng của tập đoàn.


Theo các điều khoản của thỏa thuận, Air Products sẽ cung cấp hydro xanh từ mạng lưới cung cấp toàn cầu của công ty đến các nhà máy lọc dầu ở Bắc Âu của TotalEnergies. Lượng hydro này dự kiến sẽ giúp giảm phát thải khoảng 700.000 tấn CO2 mỗi năm.


Thỏa thuận này đồng bộ với mục tiêu của TotalEnergies là giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính từ các hoạt động khai thác dầu khí trong năm 2030 so với mức của năm 2015.


Tập trung vào Hydro xanh


TotalEnergies cam kết giảm thiểu tác động môi trường liên quan đến việc sản xuất, chuyển đổi và phân phối năng lượng cho khách hàng của mình. Công ty đã xác định hydro xanh hoặc hydro có hàm lượng carbon thấp là chiến lược quan trọng để giảm phát thải cacbon cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu. Theo đó, công ty đã đặt ra mục tiêu khử carbon cho các hoạt động lọc dầu của mình tại châu Âu vào năm 2023, thay thế hydro xám bằng hydro có hàm lượng carbon thấp, đồng nghĩa với việc giúp giảm thiểu 3 triệu tấn CO2 mỗi năm.


Vào tháng 5 năm 2024, TotalEnergies và liên doanh TE H2 của EREN Groupe, cùng với VERBUND, công ty điện lực hàng đầu của Áo, đã ký Biên bản ghi nhớ với Cộng hòa Tunisia để phát triển một dự án hydro xanh lớn, có tên là H2 Notos, nhằm xuất khẩu hydro xanh sang Trung Âu.


Hydro xanh sẽ được sản xuất bằng máy điện phân sử dụng nước biển đã khử muối, vận hành bởi các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên bờ quy mô lớn. Dự án này nhằm mục đích sản xuất 200.000 tấn hydro xanh mỗi năm trong giai đoạn đầu, với tiềm năng tăng quy mô lên tới 1 triệu tấn mỗi năm ở Nam Tunisia.


Thị trường hydro xanh đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, được thúc đẩy bởi những nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải carbon và những tiến bộ trong lĩnh vực điện phân và năng lượng tái tạo. Theo báo cáo của Markets and Markets,

0

26

03:34 - 13/06/2024


USD/JPY gặp khó tại 157,00, giảm và vẫn ở mức thấp

USD/JPY đã giảm trong phiên giao dịch Bắc Mỹ trong bối cảnh các nhà giao dịch chuẩn bị cho lịch kinh tế bận rộn trong ngày 12/6, bao gồm dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 và quyết định chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Cặp tiền giao dịch ở mức 156,94 tại thời điểm viết bài.

VTrade

Theo Văn phòng Nội các Nhật Bản, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này trong quý I/2024 đã giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thay vì mức giảm 2% như báo cáo trước đó.


Đây là lần sụt giảm đầu tiên trong vòng 2 quý do nhu cầu trong nước yếu và việc công ty Daihatsu Motor Co. thuộc Tập đoàn sản xuất ôtô Toyota, tạm ngừng xuất khẩu sau bê bối gian lận dữ liệu an toàn xe. So với quý IV/2023, GDP thực tế của Nhật Bản, đã được điều chỉnh theo lạm phát, giảm 0,5%, không thay đổi so với báo cáo trước.


Tiêu dùng cá nhân, vốn đóng góp hơn 50% cho nền kinh tế Nhật Bản, giảm 0,7%, không thay đổi so với số liệu trước đó. Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp tiêu dùng cá nhân ở Nhật Bản giảm, cho thấy nhu cầu trong nước đang suy yếu.


Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong quý I giảm 5,1%, bất chấp du lịch tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh đồng yen mất giá thúc đẩy du khách nước ngoài đến nước này. Kim ngạch nhập khẩu cũng giảm 3,4% trong bối cảnh nhập khẩu năng lượng giảm.


Các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về chỉ số CPI tháng 5/2024 của Mỹ, cũng như kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được đưa ra vào ngày 12/6.


Trong khi Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp này, điều mà thị trường quan tâm là dự báo về hướng đi của lãi suất trong những tháng tới.


Đầu năm nay, các nhà giao dịch dự đoán có tới 6 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng con số này đã giảm dần, và hiện ước tính lạc quan nhất là 3 lần, thậm chí còn có ý kiến cho rằng sẽ không có lần cắt giảm nào trong năm 2024.


Phân tích kỹ thuật USD/JPY

VTrade

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY


Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY cho thấy người mua đang mất hứng thú; sau khi đạt mức đỉnh hàng tuần là 157,40, họ đã không thể giữ được đà tăng trên 157,00. Động lượng cũng đang yếu dần khi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) vẫn tăng nhưng đang hướng tới xu hướng giảm.

0

31

04:23 - 12/06/2024


Dầu thô tăng 3%, chạm đỉnh mới

Khép lại phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong 1 tuần. Sự tăng tốc bất ngờ này của giá dầu được hỗ trợ bởi hy vọng nhu cầu nhiên liệu trong mùa hè này tăng bất chấp đồng USD mạnh hơn và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian lâu hơn.
TraderHub
Giá dầu Brent tăng 2,01 USD, tương đương 2,5%, lên mức 81,63 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,21 USD, tương đương 2,9%, lên mức 77,74 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa cao nhất đối với cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn kể từ ngày 30-5.


Reuters cho biết, Fed đã tăng lãi suất mạnh mẽ vào năm 2022 và 2023 để kiềm chế lạm phát gia tăng. Chi phí đi vay đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp tăng cao có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu. Trong khi đó, đồng bạc xanh mạnh mẽ có thể làm giảm nhu cầu dầu bằng cách làm cho các mặt hàng được định giá bằng USD như dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Nhận xét về sự quay đầu tăng tốc bất ngờ của giá dầu, các nhà phân tích tại Công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates cho biết, kỳ vọng về nhu cầu mùa hè đang hỗ trợ giá.


Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tăng lên 86 USD/thùng trong quý III. Trong báo cáo của mình, các nhà phân tích này cho rằng nhu cầu vận tải vững chắc trong mùa hè sẽ đẩy thị trường dầu mỏ rơi vào tình trạng thâm hụt 1,3 triệu thùng/ngày trong quý III.


Giá dầu tăng bất chấp đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần sau sự suy giảm mạnh của đồng euro. Tuần trước, giá dầu giảm tuần thứ 3 liên tiếp do lo ngại kế hoạch dỡ bỏ một số cắt giảm sản lượng từ tháng 10 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) sẽ làm tăng thêm nguồn cung.

VTrade

Sự chú ý của nhà đầu tư hiện đang hướng về dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 12-6 nhằm tìm kiếm gợi ý về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất. Thị trường cũng “hóng” kết quả cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed bắt đầu vào ngày 12-6 với kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất ổn định.


Thị trường đã giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sau dữ liệu tăng trưởng việc làm được công bố vào tuần trước. Theo dữ liệu từ Công ty tài chính LSEG, các nhà giao dịch cũng hạ thấp kỳ vọng về mức độ nới lỏng của Fed trong năm nay, với chỉ 1 lần cắt giảm lãi suất.

0

39

08:01 - 11/06/2024


Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 11/6

Bitcoin và một số altcoin có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kinh tế vĩ mô sắp tới trong tuần này.

VTrade

Hai sự kiện kinh tế vĩ mô có thể thúc đẩy biến động giá Bitcoin (BTC) trong tuần này là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FED) cùng với cuộc họp báo sau đó, và công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Cả hai đều xảy ra vào ngày 12 tháng 6 và có thể giúp Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hẹp hiện nay.


Các nhà đầu tư dự đoán Bitcoin sẽ đột phá theo hướng tăng giá. Điều này có thể giải thích cho lực mua mạnh vào tuần trước. Báo cáo dòng vốn hàng tuần của CoinShares vào ngày 10 tháng 6 cho thấy hơn 2 tỷ USD đã chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần trước, nâng tổng dòng tiền vào các sản phẩm này trong 5 tuần qua lên 4,3 tỷ USD.


Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay đã mua 25.729 Bitcoin trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 6, thấp hơn một chút so với mức 29.592 Bitcoin được mua vào tháng 5. Lượng Bitcoin mua vào trong tuần đầu tiên của tháng 6 tương đương với nguồn cung khai thác trong khoảng hai tháng, cho thấy nhu cầu vẫn vượt quá nguồn cung.


Liệu Bitcoin và các altcoin chọn lọc có thể vượt qua các mức kháng cự tương ứng của chúng không? Hãy cùng phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.


Phân tích giá Bitcoin


Phe bò đã cố gắng duy trì giá Bitcoin trên đường EMA 20 ngày (tại 68.726 USD) nhưng không thể kích hoạt một đợt phục hồi mạnh mẽ từ đường này. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không tích cực mua vào ở mức giá hiện tại.

VTrade

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView


Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày (tại 65.906 USD). Mức này có thể thu hút lực mua mạnh của phe bò vì việc giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ khiến lợi thế nghiêng về phía phe gấu trong ngắn hạn. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống còn 60.000 USD.


Vùng 72.000 USD đến 73.777 USD là mức kháng cự quan trọng cần chú ý. Nếu người mua đẩy giá vượt qua vùng này, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và tăng lên các ngưỡng 80.000 USD, tiếp theo là 88.000 USD.


Phân tích giá Ether

0

49

03:29 - 11/06/2024


Giới phân tích và nhà đầu tư “chia rẽ” về giá vàng tuần này

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy phần lớn các chuyên gia trong ngành dự báo kém lạc quan về vàng trong ngắn hạn, Trong khi đó, hầu hết các nhà giao dịch đều cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần này (hầu hết đều bỏ phiếu trước khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ được công bố).

VTrade

“Hai lực đẩy vàng xuống mức thấp mới trong một tháng vào cuối tuần trước”, Marc Chandler, Tổng giám đốc tại Bannockburn Global Forex cho biết. “Lực đẩy đầu tiên và khiến mọi thứ diễn ra nhanh hơn là thông tin Trung Quốc dừng mua vàng dự trữ lần đầu tiên sau 18 tháng mua ròng liên tiếp mặc dù giá trị đồng USD dự trữ của nước này đã tăng vào tháng trước. Lực đẩy thứ hai, khiến tình hình tệ hơn là lãi suất của Mỹ tăng vọt và đồng USD phản ứng trước dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến”.

“Việc phá vỡ mức 2.300 USD trên thị trường giao ngay sẽ nhắm đến mức thấp nhất trong tháng 5 là gần 2.277 USD”, Chandler nói thêm. Nếu xuống dưới 2.270 USD, vàng còn có thể về vùng giá 2.220 USD/ounce”, ông dự báo.

Adam Button, Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Forexlive cũng cho rằng tin Trung Quốc dừng mua vàng dữ trự cuối tuần qua là bất lợi cho thị trường vàng và giá kim loại này còn giảm thêm.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart cho biết giá vàng có khả năng sẽ giảm trong những ngày tới.

“Vàng tháng 8 vẫn trong xu hướng giảm trung hạn trên biểu đồ hàng tuần”, Newsom cho biết. “Biểu đồ hàng ngày ngắn hạn của hợp đồng cũng cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa dừng lại trong tuần qua.”

“Tôi vẫn giữ nguyên xu hướng tăng, vì cấu trúc hỗ trợ vẫn còn nguyên trên biểu đồ hàng tuần,” James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com cho biết. “Và trong bốn ngày đầu tuần trước, vàng đã ở vị thế khá mạnh cho đến khi tìm thấy ngưỡng kháng cự tại 2.378 USD.”

Chuyên gia Stanley nói thêm: “Tôi nghĩ rằng động lực thúc đẩy dự trữ vàng của Trung Quốc có thể là một cái bẫy, và tôi không nghĩ Fed sẽ tỏ ra quá cứng rắn trong tuần này”.

Colin Cieszynski, Trưởng nhóm chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, đang cân nhắc những tác động của báo cáo việc làm trước quyết định lãi suất của Fed.

“Số liệu vi

0

38

03:11 - 11/06/2024

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2024 VTrade. All rights reserved.