Đăng kíĐăng Nhập

Bài viết của undefined

Saudi Arabia có thể tăng giá bán dầu thô cho châu Á vào tháng 11

Theo dự đoán trung bình của 5 nhà lọc dầu do Reuters khảo sát, giá bán chính thức tháng 11 đối với dầu thô Arab Light của Saudi Arabia có thể tăng 25 xu Mỹ/thùng.

Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia có thể tăng giá đối với hầu hết các loại dầu thô mà họ bán cho châu Á trong tháng 11 tới, do kỳ vọng nhu cầu phục hồi và các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc sẽ tăng sản lượng sau khi ban hành hạn ngạch xuất khẩu mới.

Theo dự đoán trung bình của 5 nhà lọc dầu do Reuters khảo sát, giá bán chính thức tháng 11 đối với dầu thô Arab Light của Saudi Arabia có thể tăng 25 xu Mỹ/thùng.

Sự chênh lệch chi phí theo thời hạn của hợp đồng hàng hóa tại thị trường Dubai đã nới rộng trong tháng trước, cho thấy nhu cầu dầu thô trong ngắn hạn đang tăng lên.

Tại thị trường Dubai, phí bảo hiểm cho dầu giao tháng tới cho ba tháng tới trung bình là 5,36 USD/thùng trong tháng 9/2022, tăng từ mức tương ứng 5,07 USD/thùng trong tháng Tám.

Thị trường cũng đang kỳ vọng Trung Quốc, nhànhập khẩu dầu thôlớn nhất thế giới, sẽ tăng nhập khẩu dầu thô, vì Bắc Kinh vừa ban hành một hạn ngạch xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế mới, với tổng cộng 15 triệu tấn. Điều đó có thể khuyến khích các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc tăng mua dầu thô để tăng sản lượng nhiên liệu tinh chế.

Những người tham gia khảo sát của Reuters đánh giá mức tăng giá của dầu Arab Medium và dầu Arab Heavy sẽ mạnh hơn dầu Arab Light, vì biên lợi nhuận lọc dầu (chênh lệch giữa giá sản phẩm tinh chế và giádầu thô) đối với dầu nhiên liệu đang cao hơn so với các sản phẩm chưng cất.

Tổ chức Các Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ sẽ xem xét cắt giảm hơn 1 triệu thùng/ngày sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 5/10 tới. Nếu được thực thi, đây sẽ là động thái lớn nhất của OPEC+ kể từ đại dịch COVID-19 nhằm giải quyết sự suy yếu của thị trường dầu mỏ.Giá dầuthế giới đã giảm khoảng 30% kể từ tháng Ba năm nay.

Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco của Saudi Arabia định giá dầu thô của họ dựa trên khuyến nghị của khách hàng và sau khi tính toán sự thay đổi giá trị của dầu trong tháng qua./.

HÀNG HÓA

0

1

06:49 - 04/10/2022


Phân loại các loại hình chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

Chứng khoán hiện nay được chia thành 3 loại phổ biến nhất:

Chứng khoán Vốn

Chứng khoán vốn thường được biết đến như là cổ phiếu phổ thông. Đây là loại chứng khoán được công ty cổ phần phát hành và thể hiện quyền sở hữu một phần vốn, tài sản của công ty đối với cổ đông.

Người sở hữu chứng khoán vốn được trả cổ tức nếu công ty hoạt động kinh doanh tốt và được hưởng lợi từ việc bán chênh lệch giá (mua thấp bán cao). Ngoài ra, nhà đầu tư sở hữu chứng khoán vốn cụ thể là cổ phiếu thường cũng có quyền biểu quyết các hoạt động quan trọng của công ty.

Trong trường hợp phá sản, giải thể thì cổ đông sẽ nhận lại các khoản tiền còn lại khi công ty thanh toán xong các khoản nợ. Chứng khoán vốn thường được phát hành dưới dạng cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu thường, chứng chỉ Quỹ…

Chứng khoán Nợ

Chứng khoán nợ là loại chứng khoán dùng để xác nhận mối quan hệ người cho vay và người đi vay. Khi bạn sở hữu chứng khoán nợ hay trái phiếu công ty, điều đó thể hiện bạn là chủ nợ và công ty phải có trách nhiệm hoàn trả. Chứng khoán nợ thể hiện số tiền cho vay, lãi suất, kỳ hạn, thời gian đáo hạn…

Đối với, trường hợp công ty phá sản và không đủ tiền trả nợ thì chủ sớ hữu loại chứng khoán này sẽ được ưu tiên thanh toán trước chủ sở hữu các loại chứng khoán khác như cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu thường. Chứng khoán nợ thường được phát hành dưới dạng trái phiếu (trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp), chứng chỉ tiền gửi (CD), chứng khoán được thế chấp,…. Hiện nay, loại chứng khoán này có số lượng giao dịch khá lớn trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán lai (Hybrid securities) : Có thể bạn đã nghe qua một số thuật ngữ trái phiếu…. Đó được xem là một dạng của chứng khoán lai, nó có đặc tính của cả chứng khoán vốn và chứng khoán nợ. Tuy nhiên, loại chứng khoán này vẫn có xu hướng thiên về chứng khoán nợ (trái phiếu) nhiều hơn.

Chứng khoán Phái sinh

Chứng khoán phái sinh là một hợp đồng tài chính được thiết lập để xác nhận quyền và nghĩa vụ giữa hai bên ở thời điểm hiện tại, về một giao dịch sẽ được thực hiện vào một thời điểm xác định trong tương lai. Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có giao dịch chứng khoán phái sinh, và giá của nó phụ thuộc giá vào chỉ số VN30. Thông thường, chứng khoán phái sinh luôn tồn tại mức rủi ro cao hơn rất nhiều so với chứng khoán thường.

Chứng khoán phái sinh gồm có 4 loại chính:

  • Hợp đồng kỳ hạn (Forward)
  • HỌC TRADING

0

6

04:42 - 03/10/2022


Hướng dẫn đọc sách về chứng khoán

Các bạn nên đọc sách theo thứ tự sau:

1. GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN của John Boik – cuốn sách miêu tả các nhà giao dịch chứng khoán thành công nhất qua các thời kỳ trải cả trăm năm của TTCK Mỹ, họ là ai, họ đã dùng cách nào, và họ có đặc điểm gì giống nhau? => Cuốn này sẽ giúp bạn định hình tư duy, làm theo những người đã thành công thật sự, chứ không phải làm theo mấy ông giáo sư trong trường kinh tế…

2. Sau khi đọc về 5 nhà giao dịch huyền thoại ở Mỹ, thì sẽ nhận thấy William J’Oneil chính là tổng hợp lại kiến thức kỹ năng của các nhà giao dịch trước kia, và nâng tất cả kinh nghiệm đó lên thành 1 hệ thống hoàn chỉnh, và đọc bộ sách LÀM GIÀU QUA CHỨNG KHOÁN.

3. Tiếp tục sau khi đã hiểu về hệ thống của Oneil rồi, bạn đọc tiếp sách Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch của Mark Minervini- một huyền thoại sống đã nhân rất nhiều lần tài khoản nhờ phương pháp giao dịch tương tự như của Oneil. Nhưng thiên hơn về kỹ thuật, khi bạn nghiên cứu đủ nhiều, bạn sẽ thấy phương pháp của Oneil đã giúp cho rất rất nhiều người thành công, và nhiều người đã trở thành huyền thoại, Minervini chính là một người như thế.

4. Đọc tiếp sách Những bậc thầy đầu tư theo đà tăng trưởng, kể về 4 nhà đầu tư huyền thoại đương đại đang sử dụng phương pháp này, và các câu hỏi rất cụ thể chi tiết, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

13

07:20 - 29/09/2022


Giá vàng ngày 29.9.2022: Bật tăng 500.000 đồng sau một đêm

Giá vàng thế giới và trong nước hồi phục trở lại sau khi đồng USD hạ nhiệt kéo theo lợi suất trái phiếu đi xuống.

Sáng 29.9, Eximbank (HM:EIB) mua vàng miếng SJC là 64,7 triệu đồng/lượng và bán ra 65,7 triệu đồng, tăng 300.000 đồng so với hôm qua. Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng 500.000 đồng, đưa giá mua lên 64,7 triệu đồng/lượng và bán ra 65,7 triệu đồng. Chênh lệch giá mua và bán của vàng miếng được kéo lên mức 1 triệu đồng/lượng thay vì 800.000 đồng như tuần trước. SJC cũng cộng 500.000 đồng khi mua vào vàng nhẫn 4 số 9 với giá 50,75 triệu đồng/lượng và bán ra 51,65 triệu đồng.

Giá vàng thế giới hồi phục nhẹ lên 1.655 USD/ounce, cộng gần 20 USD so với hôm qua. Quy đổi tương đương, kim loại quý đang ở mức 47,66 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Thị trường tài chính quốc tế dao động mạnh trong phiên 28.9. Cụ thể như lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm khép phiên ở mức 3,7% sau khi vượt mốc 4% vào đầu phiên, lần đầu tiên kể từ năm 2008. Đồng USD cũng hạ nhiệt sau khi chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ. Điều này đã hỗ trợ cho kim loại quý hồi phục.

Bên cạnh đó, vàng cũng hưởng lợi từ kế hoạch mua trái phiếu dài hạn của Chính phủ Anh vì điều đó đẩy lợi suất trái phiếu suy yếu. Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) cho biết sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính, một sự đảo ngược đáng kinh ngạc trong chính sách thắt chặt tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát. Động thái này đã ổn định đồng bảng Anh (GBP) và trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường tài chính quốc tế. Dù vậy, giá vàng được cho rằng vẫn đối mặt với những khó khăn từ quyết tâm tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Biến động của thị trường trái phiếu là yếu tố giúp chứng khoán Mỹ hồi phục, chấm dứt chuỗi 6 phiên lao dốc liên tục. Đóng cửa phiên 28.9 (rạng sáng 29.9 giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones tăng 548,75 điểm, tương đương mức tăng 1,88% lên 29.683,74 điểm. Cùng xu hướng, chỉ số S&P 500 cộng 1,97% lên 3.719,04 điểm và chỉ số Nasdaq Composite nhảy vọt 2,05% lên 11.051,64 điểm.

VÀNG

0

13

04:36 - 29/09/2022


Review Sách Chứng Khoán Hay Cho Các Nhà Đầu Tư

Khi bước chân vào đầu tư thị trường chứng khoán người đầu tư cần có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm về thị trường này để giúp bạn đầu tư có lợi nhuận. Cách tốt nhất cần là là học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ những nhà đầu tư lớn để có những kỹ năng sâu rộng về chứng khoán.

Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Cuốn sách đầu tư chứng khoán này được viết bởi Benjamin Graham là người thầy của nhà đầu tư Warren Buffett. Cuốn sách viết về các nguyên tắc đầu tư chứng khoán, hành trình tìm kiếm các cơ hội đầu tư của tác giả và các thủ thuật kiểm soát tâm lý khi bắt đầu bơm tiền vào để đầu tư.

Benjamin Graham nêu nên 3 nguyên tắc vàng khi bắt đầu đầu tư giúp người đọc xác định rõ đầu tư và đầu cơ, các triết lý đầu tư có giá trị mà các nhà đầu tư nổi tiếng thường sử dụng. Chứng minh cho ta thấy việc mua cổ phiếu qua góc nhìn kinh doanh và khoa học thay vì tin vào sự may rủi.

Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Các nguyên tắc tác giả nhấn mạnh như: Nhà đầu tư cần phân tích các triển vọng dài hạn khi đầu tư, luôn phải đa dạng hóa nguồn đầu tư để bảo vệ tài sản, tập trung vào những nguồn lợi nhuận ổn định và an toàn.

Benjamin Graham đề cập tới đến những cách tránh thua lỗ do các nhà đầu tư không kiểm soát được cảm xúc của mình trong đầu tư. Các nội dung triết lý trong sách mà Benjamin Graham nhấn mạnh cho đến nay vẫn rất hữu ích và hiệu quả.

Cuốn sách hay bạn nên đọc nhiều lần và nghiền ngẫm những kiến thức đầu tư chứng khoán thông

Bạn có thể mua sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Grahamtại đây

Sách chứng khoán: Tâm lý thị trường chứng khoán George Charles Selden

Sác

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

17

05:04 - 27/09/2022


Bảng Anh phục hồi từ mức thấp kỷ lục khi BoE cam kết can thiệp thị trường

Theo Ambar Warrick

Investing.com - Đồng bảng Anh đã tăng từ mức thấp kỷ lục vào thứ Ba khi lợi suất Kho bạc địa phương tăng mạnh, thị trường hiện tập trung vào các hành động chính sách tiềm năng của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) để ổn định thị trường nội tệ.

Đồng bảng tăng 0,7% lên 1,0764 đô la vào lúc 22:38 ET (02:38 GMT), sau khi giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục 1,0327 đô la vào thứ Hai. Việc giảm giá mạnh của tiền tệ chủ yếu do lo ngại về một kế hoạch mới để cắt giảm thuế.

Bộ trưởng tài chính mới của Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng tuần trước đã tiết lộ gói cắt giảm thuế lớn nhất của Anh trong 50 năm, có khả năng được tài trợ bằng việc tăng vay nợ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch lại không ủng hộ tính bền vững của đề xuất này, khi cho rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với tăng trưởng chậm lại và thâm hụt kép.

Đề xuất của Kwarteng là một nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vốn đang quay cuồng với sự kết hợp của lạm phát cao và lãi suất tăng. Nhưng đề xuất này cũng có nguy cơ kéo dài chi tiêu tài khóa vốn đã căng thẳng.

Vào thứ Hai, Thống đốc BoE Andrew Bailey đã cố gắng xoa dịu thị trường bằng cách tuyên bố rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất ở mức cần thiết trong cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, các bình luận đã không giúp tăng đồng bảng Anh, vì chúng đã dập tắt kỳ vọng rằng BoE sẽ ban hành một đợt tăng lãi suất khẩn cấp.

BoE đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào tuần trước và báo hiệu rằng việc thắt chặt hơn đang diễn ra. Nhưng sự sụt giảm mới nhất của đồng bảng Anh có thể chứng kiến ​​ngân hàng này tăng đáng kể tốc độ tăng lãi suất.

Các nhà phân tích tại ING viết trong một lưu ý: “Có vẻ như thị trường đang mang lại lợi ích cho đồng bảng Anh, mặc dù bất kỳ sai lầm nào có thể sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc và họ có thể không đợi đến tháng 11 để có kế hoạch mới”.

Các nhà phân tích cũng suy đoán về các phương pháp khác nhau mà qua đó chính phủ Anh có thể hỗ trợ đồng bảng Anh. Trong khi việc tăng lãi suất khẩn cấp đã bị loại trừ, họ đã đưa ra khả năng chính phủ thu hẹp lại các đề xuất cắt giảm thuế.

Một phản ứng khác có thể xảy ra là BoE giảm thắt chặt định lượng, đặc biệt là khi lợi suất tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Các nhà phân tích cũng đưa ra khả năng chính phủ can thiệp vào thị trườn

FOREX

0

18

04:11 - 27/09/2022


Lựa Chọn Hình Thức Đầu Tư Phù Hợp Với Bản Thân

Với những nhà đầu tư lâu năm, đa phần họ sẽ lựa chọn đầu tư chứng dài hạn bởi mức lợi nhuận khổng lồ.

Song, không phải vì vậy mà chúng ta bỏ qua những cơ hội đầu tư ngắn hạn. Tùy vào mục đích và nguồn vốn mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức phù hợp cho riêng mình.

Với đầu tư ngắn hạn

Khả năng xoay vòng vốn sẽ khá nhanh nếu bạn thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn nhiều kênh đầu tư khác đi kèm. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận sẽ là rủi ro.

Đầu tư ngắn hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ngờ mà chính bạn cũng khó mà lường trước được.

Chủ yếu các nhà đầu có kinh nghiệm và tầm nhìn “xa” mới nên dấn thân vào kiểu “lướt sóng” đầy mạo hiểm này.

Vậy có nên lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn này. Xem ngay bài viết chi tiết Đầu tư chứng khoán ngắn hạn: Nên hay không và cần lưu ý gì? của Anfin để tìm câu trả lời riêng dành cho bạn.

Với đầu tư dài hạn

Bạn sẽ vạch được cho mình chiến lược đầu tư bền vững hơn. Hơn hết, bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn vì rủi ro sẽ ở mức tương đối, không nhiều như đầu tư ngắn hạn.

Để theo đuổi quá trình “dài hơi” này, đòi hỏi bạn cần có nguồn vốn khổng lồ trước khi bắt đầu tham gia.

Ngắn hạn hay dài hạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân. Quan trọng là hình thức nào phù hợp với nguồn vốn và khả năng của bạn nhất, đó mới là điều đáng cân nhắc khi đầu tư chứng khoán.

HỌC TRADING

0

19

07:23 - 26/09/2022Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Xác định khoản đầu tư

Hiện nay, các công ty chứng khoán không yêu cầu số vốn tối thiểu khi đầu tư. Vậy nên bạn có thể mở tài khoản chứng khoán và bắt đầu kiếm tiền chỉ với vài triệu thậm chí vài trăm. Việc bạn bỏ ra nhiều vốn thì lợi nhuận của bạn sẽ tỉ lệ thuận. Ngược lại, khi tham gia với số vốn nhỏ, bạn sẽ nhận được ít lãi hơn. Hãy xác định khoản tiền nhàn rỗi của mình là bao nhiêu để đầu tư mà không ảnh hưởng đến nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Lường trước các rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư chứng khoán

Trong quá trình chơi chứng khoán, bạn cần lường trước những rủi ro có thể xảy ra

Việc rủi ro là việc chắc chắn không thể tránh khỏi khi bạn gia nhập vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các rủi ro có thể gặp phải là gì. Trong đầu tư chứng khoán, có 2 phân loại rủi ro chính như sau:

Rủi ro hệ thống

Ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường chứng khoán (không bỏ qua ngành nào):

  • Rủi ro mô hình: thị trường chứng khoán là biến động không theo một quy luật nào cả. Các trader sẽ cần chọn cho mình một mô hình đầu tư nhất định (mô hình định giá vốn hoặc tài sản). Nhưng vì không theo quy tắc nào nên không thể tránh khỏi các rủi ro mô hình.
  • Rủi ro thanh khoản: rủi ro thanh khoản trong đầu tư chứng khoán là sự bất ổn khi điều kiện giao dịch thay đổi. Đây cũng là khả năng chuyển đổi dễ dàng từ chứng khoán sang tiền và ngược lại. Hơn thế nữa, tính thanh khoản còn được thể hiện thông qua khối lượng giao dịch. Mức thanh khoản cao là khi giao dịch xảy ra với khối lượng lớn.
  • Rủi ro hàng hóa: đầu tư cổ phiếu là gián tiếp đầu tư vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đó. Vậy nên giá của hàng hóa thay đổi cũng tác động không nhỏ đến thị trường cổ phiếu.
  • Rủi ro biến động lãi suất: lãi suất thị trường luôn tỉ lệ nghịch với giá trị của thị trường chứng khoán. Vậy khi lãi suất cao, giá trái phiếu thấp có thể là một cơ hội tốt để mua vào.
  • Rủi ro lạm phát: tình hình lạm phát khiến giá trị của đồng tiền bị thay đổi. Điều đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của các nhà đầu tư chứng khoán trong tương lai.

Rủi ro phi hệ thống

Ít có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán:

  • Rủi ro lỗi thời: sản phẩm rơi vào trạng thái lỗi thời không có gì đổi mới là loại rủi ro mà bất kỳ ngành sản xuất nào có thể gặp phải. Điều này xảy ra do nhiều doanh nghiệp chưa biết tận dụng công nghệ. Đồng thời không tăng trưởng lợi nhuận khiến tình hình doanh nghiệp trở nên trì trệ.
  • Rủi ro kiểm toán: rủi ro này phát sinh từ những nhà quản lý và điều hành doanh nghiệp, rủi ro kiểm soát xảy ra khi doanh nghiệp, công ty có sự kiểm soát chi phí và nguồn vốn kém.
  • Rủi ro xếp hạng: bất kỳ công ty nào cũng sẽ có những xếp hạng nhằm đánh giá những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tốt. Rủi ro xếp hạng xảy ra nếu doanh

HỌC TRADING

0

28

07:42 - 22/09/2022


Review Những Cuốn Sách Chứng Khoán Hay Cho Các Nhà Đầu Tư

Dù là người mới bắt đầu hay người đã tham gia vào thị trường chứng khoán thì tham khảo những cuốn sách đầu tư chứng khoán kinh điển sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người đã thành công ở lĩnh vực này.

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị (Guy Spier)

Sách hay về đầu tư chứng khoánLột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị” là một câu chuyện kể về hành trình lột xác từ một tay cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu rác tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính của Guy Spier, quá trình này được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

Hành trình ấy vốn rất gian khó với nhiều người, tuy nhiên thông qua câu văn và lời chia sẻ thành thật của Guy Spier, quý độc giả sẽ nhận thấy quá trình chuyển hóa và học hỏi trở thành một nhà đầu tư giá trị chưa bao giờ chân thực và giản đơn đến thế!

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị của Guy Spier thực sự là một cuốn sách giá trị tới từng chữ và ở từng ý tưởng. Một cuốn hồi ký cực kỳ thẳng thắn đưa người đọc vào các góc tối nhất của Phố Wall.

Đồng thời sách đầu tư chứng khoán Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị cũng là một bản hướng dẫn thực tế và thông minh giúp bạn trở thành một nhà đầu tư thành công. Bạn chỉ cần học được một vài trong số những bài học này thôi, bạn sẽ biết cách làm sao để trở nên giàu có – và có thể là cực kỳ giàu có.

Cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán này dẫn dắt những người mới tham gia đầu tư chứng khoán; hoặc những nhà đầu tư đang lạc lối và thua lỗ có thể tìm thấy cho mình một con đường sáng. Hay đơn giản, cuốn sách Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị là để dành cho những ai vốn đã biết đến và yêu thích phương pháp đầu tư giá trị, giúp họ củng cố thêm niềm tin và tìm thêm đồng minh về lý tưởng trên hành trình đi tìm chân lý trong đầu tư.

Trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch) – Sách đầu tư chứng khoán hay nhất

Các giả cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán “Trên đỉnh phố Wall” – Peter Lynch là một trong những quản lý quỹ thành công nhất từ trước đến nay. Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”.

Cổ phiếu không giống như tấm vé số, cách thức vận hành của công ty sẽ phản ánh qua giá trị cổ phiếu của chúng. Trong cuốn sách này Lynch chỉ ra làm cách nào chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính ki

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

1

36

04:10 - 20/09/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.