Đăng kíĐăng Nhập

vosu2201

Bài viết của vosu2201

Cẩn thận với chiếc hộp Pandora trong Trading

Chiếc hộp Pandora là một câu chuyện theo thần thoại Hy Lạp, Pandora là tên của người phụ nữ đầu tiên trên Trái Đất. Theo truyền thuyết, Pandora nắm giữ chiếc hộp mang lại hy vọng và sự tuyệt vọng của loài người, thần Zeus dặn dò Pandora không được mở chiếc hộp nhưng vì tò mò, Pandora đã mở chiếc hộp ra và tất cả sự bất hạnh lan tràn khắp thế gian… chỉ còn sót lại hy vọng ở đáy hộp.

pandora-chiec-hop-trading-traderviet.

Ngày nay, cụm từ “chiếc hộp Pandora” thường được hiểu là những hành động trông có vẻ đơn giản, và không có hại, nhưng để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng về sau. Chiếc hộp Pandora thì liên quan gì đến Trading


:)

? Có đó bạn, hộp Pandora là một kiểu ẩn dụ về tính hay tò mò củaTraderkhi giao dịch thị trường.

Đó là khi bạn hiếu kỳ, muốn thực hiện những hành động “mới” trong lúc trade, hành động thoạt trông có vẻ nhỏ nhặt, vô hại nhưng hậu quả thì rất khó lường. MộtTradervới tình tò mò sẽ giao dịch với tâm lý “muốn thử” thị trường thay vì nghiêm túc với từng lệnh trade. Tò mò chính là cái gây hại nhiều nhất choTrader.

Nhưng thật là khó ngăn ngừa tính hiếu kỳ,Traderkhông biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo vì thị trường không có gì chắc chắn. Mặc dù bạn vẫn tuân theo luật giao dịch đúngxu hướng, nhưng tay chân lúc nào cũng táy máy muốn vào lệnh cho bằng được. Sự hiếu kỳ chỉ chấm dứt khi bạn rơi vào chuỗi trade thua liên tục và không còn đủ can đảm để mở lệnh trade tiếp theo, hoặc là… tài khoản giao dịch của bạn không cho phép bạn trade thêm một lệnh nào nữa.

pandora-chiec-hop-trading-traderviet-1.

Làm thế nào để tránh tâm lý tò mò trong khi trade? Có rất nhiều cách để bạn giải quyết tình trạng này: thông thường cách hiệu quả nhất vẫn là tìm một nhật ký giao dịch để ghi lại thói quen của mình trong lúc trade. Nếu khi nào bạn có cảm giác tò mò, muốn thử thị trường hãy ghi lại thời điểm đó rồi xem có một “đặc điểm” nào khiến bạn táy máy muốn vào lệnh không. Với mình, những lúc như vậy th

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

0


Đâu là kênh đầu tư sáng giá năm 2022

Đầu tư sinh lời là một trong những từ khóa khá được quan tâm trong những năm trở lại đây. Khi nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cơ bản đã dần được lấp đầy và phát triển thì việc xây dựng các thói quen đầu cơ, tích trữ hay đầu tư trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vậy đầu tư gì để vừa an toàn nhưng vẫn có thể sinh lợi nhuận được, cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư cá nhân đơn giản và an toàn nhất

Gửi tiết kiệm cũng chính là một kênh đầu tư an toàn được tin dùng từ lâu bởi các “bậc phụ huynh” của chúng tôi. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn nhất nhưng lại có lợi nhuận thấp nhất.


Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý là các nền kinh tế luôn có lạm phát và giá trị của đồng tiền do chính phủ phát hành luôn mất giá theo thời gian, kể cả có là đồng USD.

Khi lạm phát tăng cao thì tiền lãi nhận được từ giữ tiền kiệm cũng không đủ bù vào giá của đồng tiền bị mất đi. Một số trường hợp nên gửi tiết kiệm ngân hàng:

  • Có khoản tiền nhàn rỗi mà không biết dùng làm gì, chưa biết nên đầu tư vào đâu để hiệu quả
  • Cần tính thanh khoản cao để có thể sử dụng ngay khi cần tiền mặt

Bất động sản – Kênh đầu tư lâu đời với mức vốn lớn

Khi nền kinh tế càng phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên thế giới cũng chính là cơ hội để đẩy mạnh giá bất động sản lên một tầm cao mới. Thêm vào đó, việc bất động sản thì có giới hạn mà nhu cầu thì ngày càng tăng khiến cho giá đất được đẩy lên cao hơn.

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cần nhiều vốn và thời gian hơn so với các hình thức đầu tư tài chính khác. Cũng như bạn phải hiểu được việc khu vực nào sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai và có thể mang về lợi nhuận khi đầu tư.

Không giống như việc chỉ mua để sinh sống, bạn cần phải hiểu được giá trị của khu vực và vị trí mà mình dự định đầu tư vào thì mới có thể mong thu được lợi nhuận khi đầu tư vào lĩnh vực này.


Mua vàng – Kênh đầu


Bí mật về FED – Phần 1: Bạn đã hiểu về cách FED “in” và “bơm” tiền?

Cục Dự trữ Liên bang (FED) là ngân hàng trung ương (NHTW) của Mỹ. Công việc của họ là quản lý nguồn cung tiền của Mỹ, và vì lý do này, nhiều người nói rằng FED “in tiền”. Nhưng FED không có một máy in nào có thể in ra USD cả, chỉ có Bộ Tài chính Mỹ mới có thể làm điều đó. Tuy nhiên, FED có nhiều quyền lực tiền tệ khác.

Cách FED thực sự “in tiền”

Hầu hết số tiền đang sử dụng không phải là tiền mặt. Đó là tín dụng được thêm vào tiền gửi của các ngân hàng. Nó tương tự như loại tín dụng bạn nhận được khi chủ lao động gửi trả cho bạn qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Vậy khi mọi người nói rằng FED ‘in tiền’, nó có nghĩa là họ đang thêm tín dụng vào tiền gửi của các ngân hàng thành viên.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) là “cánh tay” hướng dẫn và thực thi chính sách tiền tệ của FED. Nó tham gia vào chính sách tiền tệ mở rộng khi FED mở rộng tín dụng, nó làm tăng nguồn cung tiền có sẵn để cho vay, chi tiêu, hoặc đầu tư. Việc mở rộng tín dụng này nhằm làm chấm dứt các cuộc suy thoái kinh tế.

USD_05.

Fed chủ yếu sử dụng hai trong số nhiều công cụ của mình để thực hiện chính sách tiền tệ bao gồm:

Tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang

FED hạ thấp mục tiêu đối với tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang (federal funds rate/ fed funds rate) khi họ muốn “in tiền”. Quỹ liên bang (Fed funds) là những khoản tiền các ngân hàng bắt buộc phải dự trữ hàng đêm. Một ngân hàng A có thể vay các khoản tiền được cấp từ một ngân hàng B để đáp ứng yêu cầu này nếu cần thiết. Lãi suất mà ngân hàng A phải trả cho hoạt động vay mượn này được gọi là lãi suất quỹ liên bang.

Khi FOMC quyết định hạ thấp mục tiêu lãi suất quỹ liên bang thì những ngân hàng đi vay sẽ phải trả lãi ít hơn, từ đó có nhiều tiền hơn để cho các chủ thể khác trong nền kinh tế vay.

FED thường yêu cầu các ngân hàng phải dự trữ 10% tiền gửi của họ. Yêu cầu dự trữ này đã được hạ xuống mức 0 vào tháng 3 năm 2020 để chống lại sự suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra.

Các ngân hàng tất nhiên sẽ muốn cho vay tất cả số USD mà họ có, và không phải “để chết” trong kho trữ, vì vậy, họ sẽ tuân thủ ngay khi FOMC hạ thấp mục tiêu lãi suất quỹ liên bang, và sau đó họ (các ngân hàng) sẽ giảm hàng loạt các lãi suất liên quan khác.

Điều đó làm cho chi phí vay trở nên rẻ hơn, do đó các doanh nghiệp và nhà đầu tư dễ vay hơn. Một khoản đầu tư được xem là tốt nếu lợi tức của nó cao hơn lãi suất vay phải trả. Và tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy theo cách này, điều

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

20

101

02:39 - 28/06/2022


“Em và Trịnh” – Những triết lý cực thấm như viết riêng cho chuyện tình của “Trader và Market”!

Xin chào cả nhà!

“Em và Trịnh” hiện đang là bộ phim chiếu rạp nhận được sự yêu thích của khán giả Việt khi khai thác về khía cạnh đời tư và con người của nam nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Theo review của số đông thì mình cảm thấy đây là một tác phẩm điện ảnh đáng xem, đặc biệt nếu bạn là một người yêu nhạc Trịnh và muốn tìm hiểu về những mối tình đầy chất thơ của ông.

Mặc dù “Em và Trịnh” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh được nhận xét là bộ phim cảm xúc như một “khúc ca đẹp, u buồn, nhưng còn nhiều luyến tiếc”, nhưng mình lại nhận thấy có những câu nói về tình yêu của Trịnh lại rất ý nghĩa và rất đáng đểtraderchúng ta chiêm nghiệm về “chuyện tình” giữa mình và Ngài Thị Trường.

Bây giờ, mời cả nhà cùng theo chân mình suy ngẫm đôi chút về những câu nói ấy nhé!

Trader-hoc-duoc-gi-tu-bo-phim-Em-va-Trinh-TraderViet1.

1. “Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.”

Quả đúng vậy, cũng giống như một mối tình, trading rất dễ bị những người mới bắt đầu từ bỏ, vì họ tin rằng tương lai phía trước đang chờ đón họ với những điều tuyệt vời hơn việc Buy và Sell nhàm chán này. Cũng có thể. Nhưng họ đâu biết rằng, đổi lại sự nhàm chán đó thì trading chính là những gì họ mong muốn tìm kiếm nhất trong đời. Bạn nghĩ có công việc nào cho phép sự tự do về thời gian và không gian làm việc như nghiệp trade?


2. “Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác. Còn yêu thì còn sống, còn được yêu thì còn sống dài lâu.”

Tư duy này của Trịnh Công Sơn nếu áp vào trading thì có lẽtraderchúng ta đã không quá chật vật với việc chấp nhận thua lỗ rồi. Vốn dĩ, không ai, không mộttradernào, có thể dự đoán chính xác 100% nơi tiếp theo giá tìm đến. Chính vì vậy, “số phận” của một cú trade sẽ do thị trường định đoạt, không phải dotrader. Nhưng bị thị trường từ chối thì đã sao? Cuộc đời thì hữu hạn, nhưng cơ hội giao dịch dành cho bạn nào có hữu hạn? “Không yêu được chốn này thì yêu nơi khác” và miễn là bạn biết cách quản lý vốn khéo


Bitcoin rơi tự do, El Salvador nói chẳng nhằm nhò

Ngày 13/6, Bộ trưởng Tài chính El Salvador bác bỏ các lo ngại xung quanh việc đồng tiền mã hoá giảm sâu sẽ ảnh hưởng tới “sức khoẻ” tài chính quốc gia này.

Tháng 9/2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhậnBitcoinnhư một đồng tiền pháp danh, bên cạnh đồng USD bất chấp chỉ trích của Quỹ tiền tệ quốc tế và các tổ chức tín dụng khác.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya nói: “Khi họ nói với tôi rằngBitcointạo ra nguy cơ tài chính lớn cho El Salvador, tôi chỉ biết mỉm cười. Các rủi ro là cực thấp”.

Tính từ tháng 9 năm ngoái tới nay, chính phủ quốc gia Trung Mỹ đã mua vào 2.301 đồngBitcoin. Vào ngày 13/6, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới có cú sụt giảm sâu nhất kể từ năm 2020.


upload_2022-6-16_9-54-22.

Cụ thể,Bitcoinliên tục lao dốc, thủng mốc 23.000 USD, mức giá thấp nhất của đồng tiền này kể từ tháng 12/2020 trong bối cảnh tâm lý hoảng loạn dẫn đến tình trạng bán tháo lan rộng trên cả thị trường crypto, gây ra bởi lo ngại về lạm phát và kinh tế thế giới suy thoái.

Tại thời điểm sáng ngày 14/6,Bitcointiếp tục giảm xuống 21.000 USD. Kể từ khi được công nhận chính thức tại Salvador, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới đã giảm 50%.

Bộ trưởng Zelaya trích dẫn thông tin từ Deutsche Welles cho biết danh mụcBitcoincủa El Salvador đang lỗ hơn 40 triệu USD và con số có thể tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Tuy nhiên, lãnh đạo tài chính nước này vẫn tự tin khi “40 triệu USD thậm chí còn chưa bằng 0,5% ngân khố chung”.

Thị trường tiền mã hoá đang chứng kiến những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử, khi vốn hoá nhanh chóng giảm xuống dưới 1.000 tỷ USD. Tính riêng ngày 13/6, thị trường này đã bị thổi bay 200 tỷ giá trị.


Làm sao để duy trì trạng thái tích cực trong những thời điểm giao dịch kém?

Những giai đoạn giao dịch kém là điều không thể tránh khỏi. Chúng thường xuất hiện khi môi trường giao dịch thay đổi và ngay cả những nhà giao dịch thành công cũng trải qua chúng.

Tôi đã từng nghe một câu chuyện về một nhà giao dịch đã trải qua 48 tháng liên tiếp mà không có tháng nào bị lỗ.

Trung bình, anh ta kiếm được khoảng 2.000 đô la 1 tháng trong giai đoạn này. Và rồi đột nhiên, chuỗi thắng của anh ấy kết thúc và anh ấy trải qua một thời gian dài tụt dốc và không thể có nổi 2 tháng có lãi liên tiếp.

Trong những thời điểm căng thẳng như vậy, bạn rất dễ bị đánh bại, tập trung vào những gì bạn đang làm sai và bỏ qua những điều bạn đang làm đúng. Đó là một phần của bản chất con người!

upload_2022-6-14_18-55-22.

Khi tâm trí tập trung vào tất cả các khía cạnh tiêu cực, bạn sẽ cóxu hướngđánh mất đi những khía cạnh tích cực đã mang lại thành công cho bạn trong quá khứ.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để duy trì trạng thái tích cực trong thời gian giao dịch kém:


1. Đừng chỉ chăm chăm vào vấn đề. Hãy hành động dựa trên nó.

Khi điều chỉnh các thói quen giao dịch xấu, bạn nên cố gắng tỉnh táo hơn trong các quyết định của mình.

upload_2022-6-14_18-55-49.

Để làm được điều này, hãy ghi nhật ký về các quyết định giao dịch của bạn. Ghi lại những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong khi giao dịch có thể giúp bạn xác định bạn sai ở đâu để có thể tìm cách loại bỏ những thói quen xấu đó sau này.

2. Xem lại những giao dịch tốt trong quá khứ.

Việc có một nhật ký giao dịch chi tiết sẽ rất hữu ích vào thời điểm này, vì vậy hãy cố gắng làm một cuốn nhật ký giao dịch thật chi tiết!

Bằng cách theo dõi các quyết định giao dịch tốt mà bạn đã từng thực hiện, bạn sẽ có thể xác định những yếu tố quyết định nào tạo nên sự hiệu quả cho mình. Ngoài ra, hãy xem nó như là một động lực tốt để bạn hướng đến.

3. Tìm thị trường phù hợp với bạn.

Bạn


Mất bao lâu để bạn trở thành trader chuyên nghiệp?

Chắc hẳn ít nhiềutraderViệt Nam biết đến Al Brooks, mộttraderchuyên nghiệp, một diễn giả về trading và cũng là một tác giả với series sách trading (4 quyển) bán khá chạy trên Amazon. Ông là một cựu bác sỹ y khoa, chuyên về nhãn khoa và đã từ bỏ nghề Y để theo nghiệp Trading. Trong một clip trên Youtube, ông đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để trả lời câu hỏi “Mất bao nhiêu lâu để trở thànhtradercó lợi nhuận đều đặn?

Anh em có thể xem trực tiếp Clip (bằng tiếng anh) dài hơn 6 phút ở ngay bên dưới, hoặc đọc lược dịch của mình (có thể có sai sót) để hiểu thêm về một quá trình gian nan vất vả trước khi được vinh dự đứng vào danh sách 5% (hoặc ít hơn)tradertồn tại và kiếm tiền được nhé.


Dưới đây là phần lược dịch. Mình không nghe rõ lắm giọng của Al nên có thể dịch chưa đầy đủ. Mong nhận được sự thông cảm

Câu hỏi là mất bao lâu để trở thànhtradercó lợi nhuận đều đặn. Tôi thua lỗ trong vòng khoảng 1o năm. Tôi cho rằng mình không thông minh lắm, vì vậy, tôi đã bắt đầu học mọi thứ, đọc mọi loại sách, xem mọi loại tạp chí và nghe đủ thứ người hướng dẫn trên TV, và đồng ý rằng mọi thứ họ nói là chính xác. Nhưng tôi có một vấn đề là mấy thứ đó chả gây tác động gì đến tôi cả, như kiểuphân kỳgiá hayđường trung bìnhđộng, hay giao cắtđường trung bình. Tôi nhìn thị trường và thấy nó toàn chạy ngược lại so với những thứ họ đã nói. Thực ra cũng tốn 1 khoảng thời gian rất dài để tôi tự tin nói rằng tôi không cần nghe ai nữa và quay lại mới những thứ căn bản nhất như biểu đồ trắng và các mô hình. Tôi cũng tốn khoảng 10.000 giờ để kiểm chứng lại (back testing) cho những ý tưởng giao dịch, và từ đó tôi có được tự tin để làm những cái tôi cho là đúng ngay cả khi có vẻ như nó sai. Từ đó tôi mới có thể vứt bỏ những thứ tôi đã học thời gian dài trước đó và trở thành dân chỉ chơi chart trắng khiphân tích kỹ thuật.

Đoạn sau Al chia sẻ về phân tích chart này nọ nên không dịch tiếp

Al nói đã dùng 10.000 tiếng đồng hồ để kiểm chứng ý tưởng giao dịch của bản thân. Tính sơ sơ nếu anh em chuyên tâm ngày 8 tiếng làm việc và mỗi tuần làm 5 ngày, mỗi năm nghiên cứu 11 tháng, chỉ nghỉ 1 tháng ăn chơi tết hè và bênh tật, thì anh em sẽ mất khoảng 5 năm cho vụ “nghiên cứu” thôi ấy nhé, chưa kể trade triếc gì.

Chưa kể là ông Al này có xuất thân là dân nghiên cứu trình độ cao (bác sỹ nhãn khoa) nên có phương pháp nghiên cứu đúng đắn. Nếu anh em nào đi nhầm đường, backtest 5 năm trật lất xong ra đi lại th


Phân tích kỹ thuật là CỜ BẠC hay là bộ môn KHOA HỌC hấp dẫn?

Như cả nhà đã biết, TradingView được xem là một mạng xã hội của những người yêu thích đầu tư tài chính, là nơi màtradertrên toàn thế giới có thể chia sẻ quan điểm và kiến thức hữu ích để có thể học hỏi lẫn nhau.

Và trong bài viết này, Tommy – mộttraderđến từ xứ sở kim chi – sẽ chia sẻ cho anh em một quan điểm cực kỳ thú vị:Lý do tại saoPhân tích kỹ thuậtlà một bộ môn khoa học hấp dẫn!

***​
Xin chào các anh emtrader, lại là Tommy đây!

Hôm nay, tôi đã chuẩn bị những kiến thức cơ bản nhất và đồng thời cần thiết mà mọitradernên biết. Trading theo nghĩa đen là hành động trao đổi hoặc mua bán một thứ gì đó với một giá trị nhất định. Nếu nhìn vào lịch sử, con người chúng ta luôn trao đổi một thứ gì đó trong cộng đồng xã hội từ Thời đại đồ đá mới để phát triển thành một nền văn minh tốt hơn hoặc cho sự tồn tại của cá nhân khi chúng ta có đủ lương thực hoặc tài sản. Khi nền kinh tế tích lũy thặng dư và nền kinh tế tự cung tự cấp được hình thành, ngay cả trước khi có khái niệm tiền tệ (currency) hay tiền (money), mua bán (trao đổi) vẫn luôn ở bên chúng ta.

Phan-tich-ky-thuat-la-co-bac-hay-bo-mon-khoa-hoc-TraderViet2.

Nhưng khi chúng ta giao dịch, sẽ không phải là điều hợp lý nếu chúng ta mất tiền khi bạn mua hoặc bán một thứ gì đó, phải không? Con người chúng ta luôn giao dịch bằng một giá trị hoặc giá cả tương xứng với cung và cầu. Và chúng ta, những người đầy lòng tham, đã giao dịch theo cách nào đó để kiếm lợi cho bản thân nhiều hơn một chút. Theo một cách nào đó, tôi nghĩ đây là ý tưởng cơ bản của chủ nghĩa tư bản.

Dù sao đi nữa, tổ tiên của chúng ta đã tự nhiên định hướng giao dịch vì lợi nhuận, đôi khi thấy lỗ và đôi khi lãi thông qua các giao dịch này. Và chợt nhận ra: “À, lượng cầu và lượng cung thay đổi theo thời gian. Do đó, tất cả các đồ vật trên thế giới này, ngay cả những đồ vật trừu tượng, đều thay đổi giá trị theo thời gian. Ồ, tôi có thể kiếm tiền nếu tôi sử dụng tốt cái này?”

Văn hóa chốt lời đương nhiên được hình thành nhờ những người sở hữu khí chất của những doanh nhân thông minh. Bằng cách này, nền kinh tế và thị trường tài chính cuối cùng đã ra đời, và một số người tham gia thị trường đến với mục đích duy nhất là tạo ra lợi nhuận, tức là cho mục đích đầu tư. Những người hiểu đúng về nguyên tắc cung và cầu của thị trường đã giao dịch với những tiêu chuẩn nhất định để kiếm tiền từ nó. Một số người có thể giao dịch theo thời tiết (mua khi trời nắng, bán khi trời mưa), một số người bằng cách tung xúc xắc (mua khi giá cao, bán khi giá thấp), và có người chỉ giao dịch theo cảm tính. Tất nhiên, các nhà

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

20

123

04:58 - 09/06/2022


Muốn biết một trader giao dịch tốt hay không đừng vội nhìn kết quả của họ mà hãy nhìn cách họ trade. Tại sao vậy?

Trading muốn thành công cần có quá trình, và chúng ta không vội được. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc chính chúng ta. Quá trình chúng ta trưởng thành trong nghề sẽ phản ánh qua cách giao dịch, và kết quả giao dịch chính là điều phản ánh lại quá trình mà chúng ta bước đi trong nghề.

Các bạn cũng biết rồi đó,traderchúng ta mỗi người một phong cách, mỗi người một quan điểm vì vậy, con đường trading của mỗi người là khác nhau. Cách trade này có thể hợp với người kia nhưng chưa chắc đã hợp với người này. Tuy nhiên, cách trade của chúng ta như thế nào thì kết quả nó sẽ phản ánh lại điều đó. Kết quả giao dịch sẽ nói cho bạn biết cách thức bạn sử dụng là đúng hay sai.

quá-trình--của-trader-traderviet.

Ví dụ mộttradercó kỹ năng phân tích tốt, nhưng lại không quản lý vốn. Cho dù có lợi nhuận cũng sẽ không giữ được lâu. Cũng không thể giữ nhịp độ trade đều đặn được vì lợi nhuận không ổn định, dần dần sẽ nảy sinh tâm lý và bắt đầu đưa ra nhiều quyết định sai lầm.

Mộttraderbiết cách quản lý vốn nhưng kỹ năng giao dịch không tốt và không biết trau dồi thì mặc dù bảo vệ được tài khoản nhưng lại chẳng thể nào có lợi nhuận, thậm chí có cũng không nhiều. Nếu không thay đổi thì dần dần sẽ bị những điều này làm cho nản chí.

Mộttradergiao dịch không có kế hoạch, thì việc quản lý vốn hay việc giữ nguyên tắc cũng sẽ khó có thể thực hiện một cách nhất quán được. Không có kế hoạch sẽ khiếntraderdễ giao dịch tùy ý, và rơi vào bẫy tâm lý của thị trường. Kết quả giao dịch sau đó cũng không thể tốt mãi được.

quá-trình--của-trader-traderviet-1.

Vậy cho nên trên thực tế, cách giao dịch của bạn như thế nào, kết quả giao dịch sẽ phản ánh lại. Chỉ là chúng ta không chịu tự ngồi lại xem xét chúng, tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mà thôi.

Cách giao dịch gần như thể hiện đầy đủ quá trình giao dịch, quá trình trải nghiệm của mộttradertrong nghề. Có thể bạn không tin nhưngtraderdày dặn kinh nghiện có thể đoán biết được quá trình của mộttradernhư thế nào thông qua cách giao dịch của họ, thậm chí là tâm lý nào.


BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ


Sự thật về tư duy kiếm tiền trên thị trường Forex – Liệu có như bạn nghĩ?

Justin Bennett là Forextraderđược quốc tế công nhận với hơn 10 năm kinh nghiệm.
Sau khi giao dịch cổ phiếu trong 5 năm với thành công còn hạn chế, Justin đã chuyển sang trade Forex vào năm 2007. Thời điểm “ah-ha” của anh ấy đến vào năm 2010 khi anh ấy khám phá ra các kỹ thuậthành động giátương tự mà anh ấy sử dụng và dạy cho ngày nay.

Justin đã tạo ra trang blog dailypriceaction.com vào năm 2014 và kể từ đó đã tăng lượng độc giả hàng tháng lên hơn 100.000 Forextradervà đã cố vấn cá nhân cho hơn 3.000 học viên.


Justin Bennett
Kể từ khi tung ra dailypriceaction.com vào năm 2014, Justin đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi của mình bằng cách xuất bản các chiến lược cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mà các Forextradercó thể sử dụng để phát triển tài khoản của họ.

Anh ấy đã được Tạp chí Stocks & Commodities phỏng vấn với tư cách là mộttradernổi bật trong tháng và được đề cập hàng tuần bởi Forex Factory bên cạnh các ấn phẩm của CNN và Bloomberg.

Sau đây, mình sẽ gửi đến anh em bài chia sẻ của tác giả Justin Bennett trên trang blog dailypriceaction.com về tư duy đúng đắn về cách kiếm tiền trên thị trường Forex nhé!

———————————​
Bạn đã bao giờ nghe câu nói: “Tiết kiệm một đồng là y như kiếm được một đồng”?

Tu-duy-dung-dan-ve-cach-kiem-tien-tren-thi-truong-Forex-TraderViet1.

Trong trường hợp bạn chưa nghe thì nó ám chỉ ý tưởng rằng số tiền tiết kiệm được có giá trị hơn số tiền đã tiêu ngay lập tức. Câu tục ngữ ban đầu được tạo ra dựa trên ý tưởng rằng tiết kiệm tiền là một điều tốt.

Và ai lại có thể đi tranh cãi với điều đó, phải không?

Nhưng lợi ích của ý tưởng này vượt ra ngoài tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng của bạn. Trên thực tế, hầu hết các bài học cuộc sống đều có thể được áp dụng trực tiếp vào trading theo cách này hoặc cách khác. Bạn có thể thu được nhiều điều khi áp dụng khái niệm tiết kiệm này vào cách bạn quản lý tài khoản giao dịch Forex của mình.

Những ai theo dõi tôi một thời gian đều biết rằng tôi là người theo chủ nghĩa “Less is More”, hay nói cách khác, bạn càng giao dịch ít thì cuối cùng, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, tất nhiên là giả sử bạn có một chiến lược sinh lời.

Nhưng ý tưởng “Tiết kiệm một đồng là y như kiếm được một đồng”, hoặc có lẽ trong trường hợp của chúng ta là “Tiết kiệm mộtpiplà y như kiếm được mộtpip” hơi khác một chút. Mặc dù nó vẫn xoay quanh một cách tiếp cận tối giản để giao dịch, nhưng nó giải quyết chủ đề từ một góc độ ít rõ r

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ

20

162

14:39 - 02/06/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.