Đăng kíĐăng Nhập

Tradervip

Bài viết của Tradervip

Tradervip

Review Sách: Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Quyển sách hay về chứng khoán này sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ trong thị trường chứng khoán, tên là CAN SLIM (mô hình đầu tư được đăng ký độc quyền của William J. O’Neil). Thêm vào đó, Làm Giàu Qua Chứng Khoán còn cung cấp những kiến thức, kỹ năng và phương pháp giúp nhà đầu tư giành được thắng lợi cao nhất.

Sách Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil
Sách Làm Giàu Qua Chứng Khoán – William J. O’Neil

Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu được rút ra từ cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công nhất nửa thế kỷ qua. Tuân theo những quy luật này, sách giúp bạn sẽ đưa ra được các quyết định đầu tư khôn ngoan hơn, mua bán cổ phiếu thành công hơn.

Tác giả William J. O’Neil


nguồn traderhub.vn

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

409

08:56 - 06/01/2022Tradervip

Review sách: Thấu Hiểu Hành Vi Giá Thị Trường Tài Chính - Understanding Price Action

Phương Pháp Price Action trong Understanding Price Action là phương pháp của Bob Volman, chỉ sử dụng 01 đường trung bình động (Moving Average - MA) kết hợp với cấu trúc thị trường + hành vi giá để trading (gọi tắt là Price Action Bob Volman). Rất đơn giản nhưng không kém hiệu quả. Đây có thể xem là Price Action nâng cao và toàn diện.

Sách Thấu Hiểu Hành Vi GIá Thị Trường Tài Chính - Understanding Price Action
Sách Thấu Hiểu Hành Vi GIá Thị Trường Tài Chính - Understanding Price Action

Điểm đặc biệt của quyển sách này là nó có khoảng 400 hình ảnh minh họa, ghi chú, hướng dẫn. Hầu như chưa có sách trading nào ở Việt Nam có được lượng biểu đồ ví dụ sinh động và trực quan như Understanding Price Action.

Tác giả Bob Volman là một trader chuyên nghiệp, hoàn toàn "ẩn cư" để trading và chỉ viết 02 quyển sách để chia sẻ lại phương pháp của mình.

SÁCH NÀY PHÙ HỢP VỚI AI?

Phương pháp Price Action Bob Volman phù hợp với anh em:

Muốn tìm hiểu từ A đến Z một phương pháp Price Action của một trader chuyên nghiệp.

Muốn bổ sung thêm kiến thức về Price Action trading.

SÁCH NÀY ÁP DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG NÀO?

Anh em có thể sử dụng phương pháp Price Action Bob Volman trên các thị trường:

Chứng khoán

Tiền tệ

Hàng hóa phái sinh

Tiền mã hóa.

nguồn traderhub.vn

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

456

08:54 - 06/01/2022


Tradervip

Review Sách Hòn Tuyết Lăn - Tập 2

Review Sách Hòn Tuyết Lăn - Tập 2

Giờ đây, cái tên Warren Buffett không còn mấy xa lạ với mọi người ở khắp các châu lục, bởi vì con người này có một tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt hai thập kỷ vừa qua.

review-sach-hon-tuyet-lan-tap-2-traderhub-1
Review Sách Hòn Tuyết Lăn - Tập 2


Song, ít ai biết rằng, vị tỷ phú 80 tuổi đáng kính ấy, "nhà hiền triết vùng Omaha" của Hoa Kỳ thuở thiếu thời lại là một cậu học sinh thường bị điểm kém, từng bỏ nhà đi hoang, nhiều lần tham gia đánh cắp những món đồ thể thao từ cửa hiệu Sears, điều hành một lộ trình giao báo năm 13 tuổi, mua một trang trại 40 mẫu Anh vào năm học lớp 10, bị trường Harvard từ chối, có một cuộc tình "đầy sóng gió" với Hoa hậu Nebraska 1949 Vanita Mae Brown, từng là một "tín đồ" trung thành có thâm niên hàng chục năm của Pepsi trước khi chuyển sang uống Cherry Coke của Coca-cola từ năm 1987, kết thân và xem vợ chồng tỷ phú số 1 thế giới 2009 Bill Gates và Melinda Gates gần như con ruột nhưng không bao giờ đầu tư một đồng vào "đế chế" Microsoft hùng mạnh, cùng vô số những thương vụ đầy táo bạo mang đến cho ông những thành công tột bậc (và một vài thất bại "nho nhỏ") dọc theo chiều dài sự nghiệp của ông… cho đến khi đọc The Snowball – Hòn Tuyết Lăn, quyển tự truyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett do Alice Shroeder chấp bút theo đề nghị của chính ông.

Bạn sẽ thấy rất nhiều cuốn sách về đề tài Warren Buffett được bán trên thị trường – Nhưng có lẽ ngoài những lá thư thường niên, thì đây là cuốn sách ít tính tam sao thất bản nhất. Cho nên nó thực sự đáng để ta đọc.

review-sach-hon-tuyet-lan-tap-2-traderhub-2
Review Sách Hòn Tuyết Lăn - Tập 2

Nếu bạn thích tiểu thuyết thì hãy đọc nó. Nếu bạn thích những bài học cuộc sống thì hãy đọc nó. Nếu bạn muốn 1 cuốn sách truyền động lực hãy đọc nó. Nếu bạn muốn trở thành doanh nhân hay nhà đầu tư thì càng đọc nó.

Thực tế: Cuốn sách Hòn Tuyết Lăn rất dày (cả 2 tập) – tuy nhiên nó xứng đáng dành thời gian để đọc nó. Rất rất đáng để đọc.

SÁCH CHỨNG KHOÁN HAY

0

458

08:52 - 06/01/2022


Tradervip

S&P500 Và Dow Giảm Điểm Nhưng Cổ Phiếu Truyền Thông Vẫn Tăng Mạnh

S&P 500 và Dow đạt mức cao nhất trong ngày vào thứ Năm, nhưng đóng cửa thấp hơn bất chấp sự phục hồi của các cổ phiếu truyền thông.

s-and-p500-va-dow-giam-diem-nhung-co-phieu-truyen-thong-van-tang-manh

S&P 500 đóng cửa giảm 0,3%, sau khi đạt mức cao kỷ lục 4.808,52 trong ngày, trong khi Dow Jones giảm 0,3%, tương đương 90,5 điểm, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 36.679,44. NASDAQ Composite đóng cửa giảm 0,2%.

Cổ phiếu các công ty dịch vụ truyền thông đã được đẩy lên cao hơn nhờ đà tăng của ViacomCBS (NASDAQ:VIAC ) và Discovery(NASDAQ:DISCA) và các cổ phiếu phát trực tuyến video khác sau kỳ vọng rằng chi tiêu cho nội dung video của Hoa Kỳ sẽ tăng lên vào năm 2022.

8 tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ bao gồm Netflix (NASDAQ:NFLX ) có kế hoạch chi ít nhất 100 tỷ Đô la cho các bộ phim và chương trình truyền hình mới, tờ Financial Times đưa tin.

Trong khi đó, Twitter (NYSE:TWTR ) dẫn đầu lĩnh vực này, tăng hơn 5% khi công ty phương tiện truyền thông xã hội đang hướng đến tháng tăng đầu tiên sau 4 tháng giảm liên tiếp.

Cổ phiếu công nghệ, trong khi đó, chịu áp lực bởi sự sụt giảm của cổ phiếu chip, cùng với sự sụt giảm của Micron.

Micron Technology (NASDAQ: MU) giảm hơn 2% sau khi cảnh báo rằng việc đóng cửa do Covid ở Xi’an, Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng đến sản lượng.

Niềm tin vào cổ phiếu cũng được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin sau khi mũi tiêm tăng cường của Johnson & Johnson được phát hiện có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa nhập viện trong một nghiên cứu ở Nam Phi. Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) tăng khoảng 0,4%.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo về sự gián đoạn trong những tuần tới khi biến thể omicron Covid-19 tiếp tục lây lan tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã lập kỷ lục số ca nhiễm mới trong một ngày vào thứ Tư, với tổng số ca mới hàng ngày là 488.000.

Biogen (NASDAQ: BIIB) đã từ bỏ mức tăng so với một ngày trước đó, giảm hơn 7% sau khi Samsung (KS: 005930) bác bỏ các báo cáo rằng họ đang đàm phán để mua lại công ty chăm sóc sức khỏe với giá 42 tỷ USD.

Các công ty cung cấp dịch vụ du thuyền bao gồm Carnival (NYSE: CCL) và Royal Caribbean Cruises (NYSE:

CHỈ SỐ

20

564

15:07 - 01/01/2022


Tradervip

Chứng Khoán Úc Giảm Trong Phiên Sáng Nay

Chỉ số S & P / ASX 200 đã giảm 44,10 điểm tương đương 0,59% xuống 7.469,30 trong các giao dịch vào thứ Sáu trong bối cảnh khối lượng giao dịch trong ngày lễ thấp hơn nhiều so với thông thường, với thị trường đóng cửa sớm hơn thường lệ hai giờ trước kỳ nghỉ lễ Năm mới vào Thứ hai.

chung-khoan-uc-giam-trong-phien-sang-nay-1

ASX 200 tương lai giảm 0,59%.

Trong số các cổ phiếu, công ty khai thác Vàng tăng khi giá gần đạt mức cao nhất trong 5 tuần, với Newcrest Mining Ltd (ASX: NCM) tăng 1,53%, Northern Star Resources Ltd (ASX: NST) tăng 1,94%, Perseus Mining Ltd (ASX: PRU) tăng 1,55%, Chalice Gold Mines Ltd (ASX: CHN) tăng 1,16%, Evolution Mining Ltd ( ASX: EVN) tăng 1,49%. Các công ty khai thác khác cũng giao dịch ổn định, như Rio Tinto Ltd (ASX: RIO) tăng 0,48%, Fortescue Metals Group Ltd (ASX: FMG) tăng 0,94%, Champion Iron Ltd (ASX : CIA) tăng 0,56%, Lake Resources NL (ASX: LKE) tăng 1,52%, Magnis Resources Ltd (ASX: MNS) tăng 9,71% và Silver Lake Resources Ltd (ASX: SLR) tăng 1,74 trong khi Mineral Resources Ltd (ASX: MIN) và BHP Billiton Ltd (ASX: BHP) giảm 1,25% , và 0,43% tương ứng.

Lynas Rare Earths Ltd (ASX: LYC) đã giảm hơn 0,1% sau khi thông báo vào ngày hôm qua rằng cơ sở xử lý vĩnh viễn ở Malaysia đối với chất cặn của Water Leach Purification đã nhận được sự chấp thuận về môi trường từ các cơ quan quản lý có liên quan của Malaysia.

Các công ty công nghệ lớn giảm xuống khi Appen Ltd (ASX: APX) giảm 0,53%, Novonix Ltd (ASX: NVX) mất 0,65%, Computershare Ltd. ( ASX: CPU) giảm 0,85%, Xero Ltd (ASX: XRO) giảm 0,26%, Wisetech Global Ltd (ASX: WTC) giảm 0,72% và Công nghệ One Ltd (ASX: TNE) giảm 0,23%.

Nhóm cổ phiếu tài chính cũng chìm trong sắc đỏ khi Macquarie Group Ltd (ASX: MQG) giảm 0,63%, Australia and New Zealand Banking Group Ltd (ASX: ANZ) giảm 0,61%, Commonwealth Bank Of Australia (ASX: CBA) mất 0,62%, National Australia Bank Ltd (ASX: NAB) giảm 0,99% và Westpac Banking Corp (ASX: WBC) giảm 0,33%.

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu Úc 10 năm ở mức 1,632% trong khi lãi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giữ khoảng 1,507%.

Trong số các loại tiền tệ, Đồng USD không đổi ở mức cao nhất trong 5 tuần là 0,72493 trong khi Chỉ số US Dollar gần mức thấp nhất trong 2 tuần l

CHỈ SỐ

0

453

15:05 - 01/01/2022


Tradervip

Dow Lập Kỷ Lục, Bitcoin Rớt Giá, Dầu Tăng Và Những Diễn Biến Khác

dow-lap-ky-luc-bitcoin-rot-gia-dau-tang-va-nhung-dien-bien-khac

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư ở mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh giới đầu tư tỏ ra khá dửng dưng trước làn sóng lây lan Covid-19 mới nhất khi năm đại dịch đầy gập ghềnh thứ 2 sắp bước đến hồi kết.

Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones tăng 90,4 điểm, tương đương 0,3%, đánh dấu phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Chỉ số này tăng 96 điểm lên 36.488,63 điểm. Mức đóng cửa kỷ lục trước đó là 36.432,22, được thiết lập vào ngày 08/11.

Chỉ sốS&P 500 tăng chật vật 0,1%, chốt phiên ở mức 4.793,06 sau khi trồi sụt giữa hai vùng xanh và đỏ. Đây là mức giá đóng cửa kỷ lục thứ 70 của chỉ số này trong năm 2021. Mức đóng cửa kỷ lục trước đó là 4.791,19 điểm, được thiết lập vào hồi thứ Hai.

Chỉ sốTổng hợp Nasdaq giảm nhẹ 0,1%.

Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hầu hết đều đi ngang, và chỉ sốRussell 2000 chỉ tăng 0,1%

Ở các thị trường khác trên quốc tế, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 tăng 0,2% và chỉ sốNikkei 225 của Tokyo giảm 0,6%.

Mặc dù số ca nhiễm biến thể Omicron vẫn tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, nhưng việc các ca nhiễm Covid-19 tăng lên cũng chưa làm chệch quỹ đạo phục hồi kinh tế hoặc làm ảnh hưởng đến các dữ liệu kinh tế.

“Với việc các ca nhiễm Covid, hay chính xác hơn là các ca Omicron, tăng vọt trên toàn cầu, giới đầu tư đang chờ đợi quan sát diễn biến tiếp theo trong năm 2022. Chúng tôi nghĩ rằng ban đầu thị trường chứng khoán sẽ tăng cao hơn vào đầu năm và thị trường trái phiếu sẽ giảm,” Andrew Brenner, chuyên gia phân tích thu nhập cố định quốc tế tại National Alliance Securities, viết vào hôm thứ Tư.

Quan điểm này cũng được nhiều người trên Phố Wall nhất trí.

“Thị trường đang hấp thụ giá quá đà với nhận định rằng biến thể mới nhất ít nguy hiểm hơn, mặc dù chính thị trường cũng có khả năng bị rớt giá dễ dàng hơn,” nhà phân tích Jeffrey Halley tại sàn môi giới Oanda cho biết. “Khi các hoạt động giao dịch trên thị trường giảm mạnh trong kỳ nghỉ lễ, giới đầu tư vẫn dự kiến đà phục hồi toàn cầu sẽ chỉ trải qua giai đoạn gập ghềnh nho nhỏ chứ không hẳn sụt hố sâu.”

CHỈ SỐ

0

440

15:04 - 01/01/2022


Tradervip

Forex Hôm Nay: Các Cặp Tiền Chính Khởi Đầu Tuần Cuối Cùng Của Năm 2021 Một Cách Trầm Lắng

Đây là những điềubạn cần biết vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 12:

Các cặp tiền tệ chính tiếp tục dao động trong phạm vi rất hẹp trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần cuối năm do khối lượng giao dịch vẫn thưa thớt. Dữ liệu duy nhất được công bố trong phiên Mỹ sẽ là Khảo sát sản xuất Texas của Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh Dallas trong tháng 12 nhưng các nhà đầu tư dường như không thể hiện bất kỳ sự chú ý nào đến báo cáo này.

forex-hom-nay-cac-cap-tien-chinh-khoi-dau-tuan-cuoi-cung-cua-nam-2021-mot-cach-tram-lang

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu đối thủ chính, đang giữ ổn định trên 96,00 sau khi giảm hơn 0,6% vào tuần trước. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ghi nhận các mức giảm nhẹ trên cơ sở hàng ngày nhưngvẫn ở rất gần mức1,5%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ sốchứng khoán Mỹ giao dịch không thay đổi ở đầu phiên giao dịch châu Âu, khôngđưa ra bất kỳ gợi ý nàovề tâm lý ưa mạo hiểm.

Sau khi phục hồi vàotuần trước, EUR/USD dường như đã ổn định trên 1,1300 vào thứ Hai và cặp tiền ítcó khả năng di chuyển theo một hướng quyết định.

GBP/USD đã tăng hơn 100 pip và đã đi vào giai đoạn đi ngangquanh 1,300. Cuối tuần qua, Vương quốc Anh đã lập kỷ lục với hơn100.000 ca nhiễm virus corona mới mỗi ngàynhưng Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết sẽ không áp dụng thêm các biện pháphạn chế cho đến sau Năm mới.

Tỷ giá USD/JPYđã tận dụng môi trường thị trường ưa mạo hiểm đểtăng trongtuần thứ ba liên tiếp. Cặp tiền này hiện đang đi ngang quanh mức 114,50.

Sau khi vượt lên trên đường SMA 200 ngày vào thứ Hai, giávàng đã ổn định trên mốc 1.800 USD và dành thời giancòn lại của tuần trong một biên độ hẹp. Vào ngàyđầu của tuần mới, kim loại màu vàng đang giao dịch trầm lắngquanh mức 1.810 USD.

Giá dầu thôWest Texas Intermediate (WTI) đã tăng gần 5% trong tuần trước khi những longại rằng nhu cầu sẽ suy yếugiảm bớt. Vào thứ Hai, WTI đang đi xuống và giao dịch dưới73 đô la/thùng.

Bitcoinđã giao dịch tương đối trầm lắng vào cuối tuần trước và tiếp tụcđi ngang trên mốc50.000 đô la vào đầu ngày thứ Hai. Ethereum dao động quanh mức 4.000 đô la trong ngày thứ tư liên tiếp.

nguồn traderhub

CHỈ SỐ

20

506

09:11 - 28/12/2021


Tradervip

Chứng Khoán Châu Á Giảm Phiên Đầu Tuần Do Lo Ngại Dịch Bệnh Kéo Dài

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm nhẹ lúc mở cửa phiên giao dịch ngày 27/12 do giới đầu tư lo ngại về tác động kéo dài của biến thể Omicron.

Cụ thể, vào lúc 9 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam), chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) giảm 0,22% xuống 28.719,67 điểm.

Tiếp nối xu hướng đi xuống của thị trường, chỉ số KOSPI của thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm 0,14% xuống 3.008,25 điểm.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,25% lên 3.626,96 điểm. Còn thị trường Hong Kong của Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Biến thể Omicron có khả năng lây lan cao khiến số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt trên toàn cầu. Nhiều quốc gia đã tái áp đặt lệnh phong tỏa, nhiều giải đấu thể thao lớn bị hủy và những chuyến du lịch biển quay lại cảng khi nhiều hành khách nhiễm COVID-19.

Ngay cả tại Trung Quốc, nơi chiến lược "Không COVID-19" giúp kiểm soát phần lớn số ca lây nhiễm, ngành y tế thông báo 206 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 26/12. Đây là số ca lây nhiễm mới cao nhất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong 21 tháng qua, dù là số ca rất nhỏ theo tiêu chuẩn thế giới.

Tổ chức tài chính Mizuho Securities của Nhật Bản nhận định thị trường sẽ thiếu định hướng với khối lượng giao dịch hạn chế khi kỳ nghỉ lễ cuối năm bắt đầu.

chung-khoan-chau-a-giam-phien-dau-tuan-do-lo-ngai-dich-benh-keo-dai

Chứng khoán châu Á giảm phiên đầu tuần do lo ngại dịch bệnh kéo dài. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN

Trước đó, tại thị trường Phố Wall, chỉ số S&P 500 tăng lên mức kỷ lục mới khi kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Giáng sinh nhờ số liệu kinh tế khả quan của Mỹ.

Một nghiên cứu của Mastercard SpendPulse đưa ra ngày 26/12 cho thấy người tiêu dùng Mỹ có tâm lý chi tiêu trong kỳ nghỉ lễ, với doanh số bán lẻ tăng 8,5% so với năm ngoái. Theo đó, doanh số bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng ở Mỹ trong thời gian từ ngày 1/11 tới đêm Giáng sinh lần lượt tăng 11% và 8,1%.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 10 giờ 55 phút ngày 27/12, chỉ số VN - Index giảm 0,38%, xuố

CỔ PHIẾU

20

594

09:09 - 28/12/2021


Tradervip

Gạt Qua Nỗi Lo Dịch Bệnh, Giới Đầu Tư Liên Tục Gom Hàng

Phố Wall trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh với một phiên giao dịch mạnh mẽ vào ngày thứ Hai (27/12) khi nỗi lo sợ về biến thể Omicron giảm bớt.

gat-qua-noi-lo-dich-benh-gioi-dau-tu-lien-tuc-gom-hang

Giới đầu trải qua kỳ nghỉ với tinh thần lạc quan rằng, làn sóng Covid-19 mới nhất sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ, giúp chứng khoán Mỹ có phiên tăng thứ tư liên tiếp, bất chấp việc Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn Nhà Trắng, cảnh báo không tự mãn trước nhận định về biến thể Omicron.

Theo ông Fauci, số ca nhiễm bệnh mới tại Mỹ trung bình hàng ngày trong tuần qua vào khoảng 150.000 và có thể còn tăng cao hơn nhiều, khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải thời gian tới.

Mặt khác, hàng ngàn chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy bỏ hôm thứ Hai do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khiến hàng nhiều nhân viên hàng không phải thực hiện cách ly. Cổ phiếu các hãng hàng không lớn như American Airlines, Delta Air Lines, JetBlue Airways Corp và United Airlines đồng loạt lao dốc.

Trong khi hoạt động du lịch đang mớ hỗn độn, lĩnh vực bán lẻ của nền kinh tế Mỹ đang cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Theo báo cáo của Mastercard Spend Pulse, doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay tăng vọt 8,5% so với năm ngoái, tốc độ nhanh nhất trong 17 năm qua.

Tuần này, khối lượng giao dịch trên phố Wall có thể thấp hơn bình thường do tâm lý nhà đầu tư vẫn đang ở trong kỳ nghỉ, song “sóng ông già Noel”, sóng tăng trong năm phiên giao dịch cuối cùng của năm và hai phiên đầu tiên trong năm mới, vẫn sẽ là hiện tượng được chú ý.

3 chỉ số chính trên phố Wall đóng cửa sắc xanh, S&P 500 lập đỉnh mới. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngoài giờ, S&P Futures, Nasdaq Futures và Dow Futures đang có xu hướng đi xuống.

Kết thúc phiên 27/12, chỉ số Dow Jones tăng 351,82 điểm (+0,98%), lên 36.302,38 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 65,40 điểm (+1,38%), lên 4.791,19 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 217,89 điểm (+1,39%), lên 15.871,26 điểm.

Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ trong phiên ngày thứ Hai khi tâm lý nhà đầu tư bớt lo ngại về biến thể Omicron.

Tuy nhiên, khả năng lây nhiễm chóng mặt của biến thể mới vẫn là một mối đe dọa đối với đà phục hồi nền ki

CỔ PHIẾU

20

558

09:08 - 28/12/2021

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2024 VTrade. All rights reserved.