Đăng kíĐăng Nhập

VTrade News

Bài viết của VTrade News

VTrade News

Đã đến lúc mua hai cổ phiếu cổ tức siêu rẻ này?

Hai cổ phiếu dược phẩm sinh học này không có mức tăng trưởng đặc biệt hấp dẫn, nhưng lại là những tài sản tạo thu nhập đáng tin cậy.

Cổ phiếu cổ tức blue chip hiếm khi giao dịch ở định giá thấp

Hai cổ phiếu dược phẩm sinh học này không có mức tăng trưởng đặc biệt hấp dẫn, nhưng lại là những tài sản tạo nguồn thu nhập thụ động vững chắc.
Cổ phiếu cổ tức chất lượng cao có thể là một lựa chọn tuyệt vời để bạn gia tăng khả năng thành công tư cách là một nhà đầu tư. Xét cho cùng, những công ty có truyền thống trả cổ tức phong phú thường có bảng cân đối kế toán vững chắc, dòng tiền tự do ổn định và đội ngũ quản lý ưu tú. Tuy nhiên, chiến lược đầu tư hướng tới cổ tức tồn tại một vấn đề đã được chứng minh rõ ràng: Phần lớn những cổ phiếu này đều có định giá cao so với các cổ phiếu không trả cổ tức.


Lý do chính là vì những cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu thường sở hữu một lượng cổ đông lâu năm, nhờ độ tin cậy của các khoản chia lợi nhuận từ công ty. Vì vậy, dễ hiểu vì sao hiếm khi nào cổ phiếu bluechip được giao dịch ở định giá thấp.


Nếu xét trong loại cổ phiếu này, hai gã khổng lồ dược phẩm sinh học toàn cầu Gilead Science (GILD) và Pfizer (PFE) đều rơi vào nhóm "cổ phiếu trả cổ tức giá rẻ", dựa trên nhiều chỉ số định giá (tỷ lệ giá trên lợi nhuận, giá trên doanh thu, lợi nhuận trên giá, v.v.), dù vẫn chi trả cho cổ đông khoản lợi tức hàng năm trên mức trung bình.


Vậy, nhà đầu tư có nên mua những cổ phiếu cổ tức giá rẻ này không? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về từng công ty để trả lời cho câu hỏi đó.

Gilead Science: Một cổ phiếu có đà tăng trưởng đang bị định giá thấp

Đã đến lúc mua hai cổ phiếu cổ tức siêu rẻ này?Nếu xét theo thước đo định giá earnings yield (hệ số lợi nhuận trên giá) 8,99%, công ty có trụ sở tại California này sở hữu cổ phiếu dược phẩm sinh học vốn hóa lớn rẻ thứ tư. Trong khi đó, dividend yield (lợi tức) hàng năm 3,71% của gã khổng lồ công nghệ sinh học này cũng thuộc hàng cao nhất trong nhóm công ty cùng ngành. Dù vậy, cổ phiếu của Gilead vẫn hoạt động tốt hơn so với các chỉ số chung trong 12 tháng qua, với giá cổ phiếu tăng 38%.


.css-xx63xo-MuiTypography-root{margin:0;font-family:"AvenirNext",sans-serif;font-weight:400;font-size:1rem;line-height:1.5;display:-webkit-box;display:-webkit-flex;display:-ms-flexbox;display:flex;-webkit-align-items:center;-webkit-box-align:center;-ms-flex-align:center;align-items:center;color:#595c60;font-weight:500;font-size:0.75rem;}

CỔ PHIẾU

0

156

11:30 - 30/03/2023


VTrade News

EUR/USD chạm đường xu hướng, AUD/NZD hướng đến kháng cự gần SMA

Bước sang phiên giao dịch cuối cùng trong tuần, EUR/USD và AUD/NZD đang trên đà chuyển động về các mức giá kinh điển. Dưới đây là các kịch bản có khả năng xảy ra.

EUR/USD: biểu đồ 1 giờ


EUR/USD chạm đường xu hướng, AUD/NZD hướng đến kháng cự gần SMA

Đầu tiên là kịch bản chạy theo xu hướng đơn giản khi EUR/USD quay trở lại ngưỡng hỗ trợ tại đường xu hướng hình thành từ giữa tháng 3.

Tỷ giá EUR/USD hiện tại cũng nằm ngay mức thoái lui Fibonacci 50% của nhịp sóng tăng trong tuần này.

Vậy liệu EUR/USD có thể kéo dài xu hướng tăng đã có từ nhiều tuần qua hay không?

Trader đặt điểm mua ở mức hiện tại sẽ có thể lời khá nếu EUR/USD lập đỉnh mới trong tháng trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, những ai muốn bán EUR và mua lại USD thì cũng có thể đợi cho đến khi EUR/USD phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại đường xu hướng và liên tục chìm xuống dưới đường SMA 100.

EUR/USD chạm đường xu hướng, AUD/NZD hướng đến kháng cự gần SMA

AUD/NZD: biểu đồ 1 giờ

EUR/USD chạm đường xu hướng, AUD/NZD hướng đến kháng cự gần SMA


EUR/USD chạm đường xu hướng, AUD/NZD hướng đến kháng cự gần SMA

AUD/NZD một lần nữa đã bật lên từ mức hỗ trợ 1,0680 của kênh giá nằm ngang.

Lực cầu xuất hiện xung quanh vùng hỗ trợ này ít nhất ba lần kể từ giữa tháng 3.

Phe mua AUD có thể tận dụng đà tăng của AUD/NZD và nhắm mục tiêu hướng tới mức kháng cự giữa kênh gần các đường SMA và ngưỡng tâm lý 1,0750.

Và nếu lực cầu đủ mạnh, AUD/NZD thậm chí có thể hướng đến vùng kháng cự 1,0800 tại mức trần của kênh ngang.

Tuy nhiên, các trader không nên tất tay vào lệnh mua. Nguyên nhân thứ nhất là AUD/NZD đã gần chạm vùng giữa kênh, và chỉ báo Stochastic cũng đang cho thấy tín hiệu quá mua với mức giá hiện tại.

Nếu AUD/NZD bị cản tại mức kháng cự 1,0750, giá cũng có khả năng test về xung quanh mức hỗ trợ 1,0680.

Nguồn: Tổng hợp

CHỈ SỐ

0

168

10:55 - 29/03/2023


VTrade News

Cổ phiếu Tesla: Liệu có hướng tới mốc 220 USD?

Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã tăng mạnh vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Một ngày lạc quan đối với thị trường chứng khoán nói chung, nâng cấp xếp hạng về tình hình tài chính của công ty từ cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s và nhận xét tích cực từ một nhà phân tích là một số lý do chính giúp cổ phiếu tăng mạnh.

Trong khi nhà đầu tư tiêu hóa bước tăng mạnh của cổ phiếu tăng trưởng trong tuần này, dưới đây là một cái nhìn cận cảnh về những gì đang thúc đẩy sự lạc quan cho nhà sản xuất ô tô điện từ cả nhà phân tích và Moody's.

Đường đến 220 USD


Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley đã phát hành một ghi chú cho nhà đầu tư vào thứ Ba ca ngợi việc Tesla giảm giá các phương tiện của họ trong thời gian gần. Ông cho rằng đây là hành vi kinh doanh “hợp lý.” Vị trí dẫn đầu và lợi thế kinh tế nhờ quy mô của công ty trong thị trường xe điện chỉ đơn giản là đặt Tesla vào vị trí mà công ty có thể giảm giá và trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường ô tô.

Điều này trái ngược với một số niềm tin vào đầu năm nay, khi việc giảm giá thường được giới truyền thông và một số nhà phân tích giải thích là một yếu tố tiêu cực. Những quan điểm bi quan hơn về việc giảm giá lập luận rằng chúng là dấu hiệu của nhu cầu yếu. Tuy nhiên, phần lớn những lo lắng về nhu cầu của Tesla dường như đã biến mất sau cuộc gọi thu nhập Q4 của công ty.

“Câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ nhà đầu tư là về nhu cầu,” CEO Tesla Elon Musk cho biết trong cuộc gọi. “... Tôi muốn gác lại mối bận tâm đó.” Ông tiếp tục lưu ý rằng số lượng đơn đặt hàng trong tháng 1 đã đến “nhiều gần gấp đôi tốc độ sản xuất.” Tính theo con số tuyệt đối, công ty đã nhận được số lượng đơn đặt hàng trong Q1 cao nhất mà họ từng thấy, Musk giải thích.

Phần lớn điều này có thể là do việc giảm giá mà công ty thực hiện trước cuộc gọi thu nhập. Cuối cùng, Musk thừa nhận rằng rất khó để biết liệu các đơn đặt hàng có tiếp tục với tốc độ đó hay không. Tuy nhiên, vị CEO vẫn tin tưởng vào triển vọng nhu cầu đối với các loại xe của Tesla.

Jonas tin rằng có thể sẽ xảy ra nhiều đợt giảm giá nữa theo thời gian. Khả năng cạnh tranh về chi phí của Tesla đang khiến Jonas nhắc lại giá mục tiêu 220 USD của mình cho cổ phiếu trong 12 tháng tới.

Cổ phiếu Tesla: hướng tới mốc 220 USD?

Moody's tự tin vào khả năng sinh lời của Tesla


Thêm vào xu hướng tăng giá của cổ phiếu trong tuần này, Moody's đã nâng bậc xếp hạng dành cho công ty lên Baa3. Ngoài ra, tổ chức này còn đưa ra những bình luận lạc quan về công ty, dự đoán rằng “Tesla sẽ vẫn là một trong những nhà sản xuất xe điện chạy bằng pin hàng đầu, với sự hiện diện ngày càng mở rộng trên toàn cầu và lợi nhuận rất cao.”

Mặc dù không liên quan đến xếp hạng mua cổ phiếu của Jonas, niềm tin của Moody vào khả năng sinh lời của công t

CỔ PHIẾU

0

169

09:55 - 23/03/2023


VTrade News

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch hôm nay 21/03/2023

Sau đây là 5 điều nhà đầu tư cần lưu ý trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay, thứ Ba, ngày 21/03/2023.

1. Thị trường phục hồi
“Đám cưới” chóng vánh của UBS với Credit Suisse có thể đã thành công, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi vào thứ Hai sau những động thái mới nhất nhằm củng cố hệ thống ngân hàng toàn cầu. Bây giờ, Phố Wall gần như hoàn toàn tập trung vào những gì sẽ xảy ra trong cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào thứ Tư. Thị trường vẫn đang đặt cược lãi suất sẽ tăng một phần tư điểm, mặc dù nhiều người đang tranh cãi về việc Fed tạm dừng tăng lãi suất do sự hỗn loạn gần đây của lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, thị trường có nhiều khả năng phản ứng với những gì Fed và chủ tịch của họ, Jerome Powell, nói về những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương.

2. Biện pháp cuối cùng của First Republic?
Vâng, nhưng còn First Republic thì sao? Ngân hàng khu vực này – giống như Ngân hàng Silicon Valley, phục vụ các khách hàng với khoản tiền gửi lớn, không được bảo hiểm – đang chật vật. Cổ phiếu First Republic đã giảm khoảng 90% trong tháng này sau một phiên giao dịch tàn khốc khác vào thứ Hai, ngay cả sau khi 11 ngân hàng thông báo vào tuần trước rằng họ đã gửi tổng cộng 30 tỷ USD vào ngân hàng. Bây giờ, JPMorgan Chase, dẫn đầu nỗ lực đó, đang tư vấn cho First Republic về các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm cả việc tăng vốn, một động thái sẽ làm loãng các cổ đông, hoặc thậm chí là bán, theo David Faber của CNBC.

Chứng khoán Mỹ - 5 điều cần biết trước phiên giao dịch

3. Áp lực lên Jassy
Amazon cho biết họ sẽ sa thải thêm 9.000 nhân viên trong những tuần tới. Những đợt cắt giảm này nằm trong số 18.000 lượt sa thải mà ông lớn thương mại điện tử và điện toán đám mây đã thực hiện từ tháng 11 đến tháng 1, và một số nhà quan sát thị trường cho rằng có thể còn nhiều đợt cắt giảm nhân sự khác nữa. Quyết định này đánh dấu thời điểm khó khăn mới nhất đối với CEO Andy Jassy, người đã tiếp quản từ người sáng lập Jeff Bezos gần 2 năm trước. Trong thời gian đó, cổ phiếu Amazon đã giảm 44% do lợi nhuận lớn của công ty trong thời kỳ phong tỏa do đại dịch đã bị xóa sạch khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường. Vì vậy, trong khi cắt giảm chi phí, Jassy sẽ phải đối mặt với áp lực lớn để thúc đẩy tăng trưởng.

4. Cuộc khủng hoảng hiện sinh của Virgin Orbit
Virgin Orbit dường như có tất cả mọi thứ ủng hộ mình. Nhận dạng thương hiệu. Những người ủng hộ giàu có. Sự phấn khích về một cuộc đua không gian mới được thúc đẩy bởi đầu tư tư nhân. Và bây giờ, công ty đang trên bờ vực phá sản. Theo phóng viên phụ trách không gian của CNBC, Michael Sheetz, hồ sơ phá sản có thể được công bố ngay trong tuần này khi công ty vật

CHỈ SỐ

0

158

05:41 - 22/03/2023


VTrade News

Cổ phiếu của United Airlines giảm 7% sau dự báo thua lỗ của công ty

Cổ phiếu của United Airlines Holdings Inc. đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch sau giờ mở cửa ngày thứ Hai, sau khi hãng hàng không này gây bất ngờ cho Phố Wall, với dự báo thua lỗ trong quý đầu tiên. Công ty ghi nhận nhu cầu thấp hơn dự kiến vào tháng 1 và tháng 2 và tiếp tục chịu tác động từ giá nhiên liệu cao.

United Airlines (UAL) cho biết họ dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức lỗ 0,6 đến 1 USD trên một cổ phiếu, trái hoàn toàn ước tính đồng thuận theo FactSet tổng hợp, với lợi nhuận sau điều chỉnh sẽ là 0,64 USD một cổ phiếu trong quý.

Cổ phiếu của United Airlines giảm 7% sau dự báo thua lỗ của công ty

Hãng hàng không này cho biết đang “quan sát các mô hình nhu cầu theo mùa mới, với các tháng có nhu cầu thấp hơn như tháng 1 và tháng 2 năm 2023 sẽ ghi nhận tăng trưởng ít hơn so với các tháng có nhu cầu cao hơn”. Từ đó, công ty dự kiến một số chỉ tiêu chính, như tổng doanh thu trên mỗi dặm ghế khả dụng, sẽ tăng ít hơn trong quý đầu tiên so với ước tính ban đầu. Ngoài ra, United cho biết giá dầu và nhiên liệu “vẫn tăng cao”. Công ty dự kiến mức giá trung bình cho mỗi gallon nhiên liệu trong quý đầu tiên là từ 3,31 đến 3,41 USD.

United giữ nguyên dự toán lợi nhuận sau điều chỉnh cả năm ở mức 10 đến 12 USD.

Thời tiết khắc nghiệt đã làm gián đoạn các chuyến bay trong mùa đông ở Mỹ, với cơn bão hồi tháng Hai khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy hoặc hoãn khi bao phủ 2/3 diện tích nước Mỹ trong băng tuyết.

Cổ phiếu của United kết thúc phiên giao dịch chính trong ngày với mức giảm 4,2%. Cổ phiếu này đã tăng giá tới 40% trong 12 tháng qua, ngược chiều với mức giảm khoảng 8% của chỉ số S&P 500 SPX. Chỉ số Global JETS ETF của Mỹ JETS đã tăng 1,4% trong cùng kỳ.

Nguồn: Tổng hợp

CỔ PHIẾU

0

153

11:20 - 16/03/2023


VTrade News

USD/JPY: lùi về gần 134,00 với tín hiệu giao cắt giảm

Với lực bán trỗi dậy, USD/JPY đã chạm mức đáy mới trong ngày ở khu vực quanh mốc 134,00 vào đầu ngày thứ Tư do phe bán đảo ngược thành quả của ngày hôm trước khi giá bật tăng khỏi mức thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây. Diễn biến này cũng đồng điệu với tín hiệu giảm giá tại vị trí giao cắt giữa hai đường trung bình động SMA 50 và SMA 100. Tương tự, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang hướng xuống.

Đường SMA 50 đã cắt đường SMA 100 từ phía trên xuống và chỉ báo RSI lại đang giảm, cho thấy cặp USD/JPY sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, khu vực hỗ trợ ngang từ 133,85-133,90 kéo dài trong 5 tuần qua dường như là vùng giá khó phá vỡ đối với phe bán.

Trong trường hợp giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ 133,85 thì USD/JPY hoàn toàn có khả năng kéo dài đà giảm hướng về mức hỗ trợ tại đường xu hướng tăng dần kéo dài hai tháng, gần với mức 130,55.

Trong khi đó, khu vực hội tụ nhiều đỉnh được hình thành kể từ ngày 17/2, quanh mức 135,05-135,15, sẽ có tác dụng cản đà tăng của USD/JPY trong ngắn hạn.

Ngay cả khi USD/JPY tăng lên theo tín hiệu tích cực từ chỉ báo MACD và vượt qua ngưỡng kháng cự 135,15, thì tín hiệu hội tụ của đường SMA 50 và SMA 100 ở vị trí khoảng 135,65-135,70 cũng là một manh mối quan trọng cần theo dõi vì điểm giao nhau này sẽ là chìa khóa quyết định USD/JPY có tăng lên mức đỉnh tháng tại ngưỡng 137,91 hay không.

USD/JPY: Biểu đồ 4H

USD/JPY: lùi về gần 134,00 với tín hiệu giao cắt giảm

CHỈ SỐ

0

158

09:15 - 15/03/2023


VTrade News

Phân tích coin ngày 09/03/2023: Bitcoin mất mốc $22,000, altcoin đỏ lửa

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào ngày 8/3 khi dữ liệu việc làm tại Mỹ mạnh hơn mong đợi và khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất mạnh tay đã gây áp lực lên tài sản rủi ro.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD thiết lập đáy cục bộ tại $21,580, mức thấp nhất trong 3 tuần qua, với mục tiêu giảm giá quanh $21,300.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, đãtóm tắt: “Bitcoin không thể hiện sức mạnh. Trong trường hợp này, thị trường có thể đang tìm kiếm thêm một số động lực đi xuống để quét qua mức $21,200 trước khi một đợt phục hồi diễn ra. Nếu muốn hướng đến $30,000, thì việc lật đổ mức $23,000 là điều cần thiết xảy ra”.

Biểu đồ BTC/USDT kèm chú thích từ Michaël van de Poppe

Altcoin

Thị trường altcoin cũng ngập sắc đỏ khi Bitcoin lao dốc về dưới $ 22.000.

SingularityNET (AGIX) dẫn đầu đà giảm trong top 100 dự án lớn nhất thị trường, khi ghi nhận khoản lỗ đến 15% trong ngày. Trên khung thời gian 7 ngày, token này đã mất hơn 35% giá trị.

Conflux (CFX), ImmutableX (IMX), Synthetix (SNX) cũng là những dự án cho thấy đà giảm mạnh hơn 10% trong ngày.

Các altcoin khác như Mina (MINA), Neo (NEO), Fantom (FTM), Stacks (STX), Convex Finance (CVX), Cu

PHÂN TÍCH COIN

0

201

11:42 - 13/03/2023


VTrade News

Phân tích coin ngày 13/03/2023: Bitcoin bật tăng mạnh về trên $22,000, altcoin ngập sắc xanh

Bitcoin quay đầu bật tăng mạnh, vượt vùng $22,000 sau khi các nhà quản lý tại Hoa Kỳ công bố kế hoạch bảo vệ người dùng gửi tiền vào Silicon Valley Bank.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Bitcoin đã bật tăng khỏi khu vực $22,000, thiết lập đỉnh cục bộ tại $22,600 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 22.8 tỷ USD, cùng mức tăng trưởng gần 10% trong ngày.

Bitcoin đã bật tăng trở lại từ mức hỗ trợ $19,850. Tuy nhiên, nếu thị trường quay trở lại bên dưới mức này, nó có thể gây ra áp lực bán và dẫn đến sự sụt giảm hơn nữa về $16,400.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 ngày

Mặt khác, việc thành công vượt qua mức kháng cự $21,700 đã kích hoạt sức mua mạnh mẽ, đưa giá tiến thẳng đến bên trên $22,000. Nếu Bitcoin tiếp tục đóng cửa bên trên khu vực hiện tại, thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng, với mục tiêu tiếp theo là $23,175, thậm chí là $25,150.

Altcoin

Thị trường altcoin bật tăng mạnh mẽ sau đà hồi phục của Bitcoin về trên khu vực $22,000.

Đa phần các altcoin lớn đều đang ghi nhận khoản lợi nhuận lên đến 2 chữ số. Dẫn đầu đà hồi phục là Synthetix (SNX) và Conflux (CFX), khi cả 2 đều đang cho thấy mức tăng hơn 30% chỉ trong 24 giờ, xoá gần như toàn bộ khoản lỗ trong tuần qua.

Maker (MKR), Render Token (RNDR), Optimism (OP), Stacks (STX), Filecoin (FIL) cũng là những dự án ghi nhận đà tăng hơn 20% trong ngày. Các altcoin khác trong top 100 như ApeCoin (APE), Lido DAO (LDO), SingularityNET (AGIX), ImmutableX (IMX), Frax Share (FXS), Fantom (FTM), The Graph (GRT), Ethereum Classic (ETC), Mina (MINA)… bậ

PHÂN TÍCH COIN

0

164

11:21 - 13/03/2023


VTrade News

Phân tích coin ngày 08/03/2023: Bitcoin có thể giảm xuống $19,000, altcoin đỏ lửa

Bitcoin đã không phản ứng tại phiên mở cửa ngày 6/3 của Phố Wall khi xuất hiện sự đồng thuận chung rằng giá có tiềm năng phá vỡ dưới $20,000.

Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đang cố bám vào mức 22.200 đô la tại thời điểm viết bài.


Bất động trong suốt cuối tuần, cặp tiền tệ này mang lại rất ít cơ hội giao dịch khi những lo ngại gia tăng về tác động của dữ liệu kinh tế vĩ mô sắp tới từ Hoa Kỳ.


Cụ thể, dữ liệu tháng 2 của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), dự kiến ​​công bố vào ngày 14 tháng 3, dự kiến ​​sẽ “nóng” hoặc trên mức mong đợi, nhà phân tích của Venturefounder cho biết.

“Đáy cao hơn mới cho Bitcoin và phân kỳ RSI giảm giá tiếp tục. Với dữ liệu CPI nóng sắp được công bố và cuộc họp của FOMC vào cuối tháng này, tháng 3 có thể là một tháng tồi tệ đối với các tài sản rủi ro bao gồm cả BTC. Một sự cố từ cấp độ này sẽ nhắm mục tiêu $19k BTC.”

Một biểu đồ đi kèm đã vạch ra con đường tiềm năng xuống dưới 20.000 đô la và cũng nêu bật sự phân kỳ giảm giá trong chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, được hình thành khi quỹ đạo của số liệu chạy theo hướng ngược lại với giá – tương ứng là đi xuống so với đi lên.

Biểu đồ biến động giá BTC/USDT

Dữ liệu CPI có xu hướng gây ra biến động ngắn hạn đối với các tài sản rủi ro, tuy nhiên, điều này thường tồn tại trong thời gian ngắn, với giá giao ngay Bitcoin sau đó quay trở lại mức trước đó.

Altcoin

PHÂN TÍCH COIN

0

169

11:24 - 09/03/2023


VTrade News

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

CNBC đã sàng lọc chỉ số MSCI World của hơn 1.500 cổ phiếu ở 23 quốc gia phát triển để tìm những cổ phiếu tăng trưởng dương hàng năm trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2013 đến ngày 01/03/2023.

Theo dữ liệu tổng hợp đó, chỉ có ba cổ phiếu tăng giá trong năm nay và có lợi nhuận dương hàng năm trong thập kỷ qua.

Hai công ty niêm yết tại Mỹ gồm công ty bảo hiểm Progressive Corp và công ty sản xuất hàng không vũ trụ TransDigm Group, cùng với nhà điều hành cửa hàng tiện lợi từ Canada Alimentation Couche-Tard là ba cổ phiếu duy nhất trong Chỉ số MSCI World Index đạt được kỳ tích này.

Alimentation Couche-Tard cũng là cổ phiếu lớn nhất trong quỹ ETF duy nhất đạt thành tích tăng trưởng mỗi năm trong thập kỷ vừa rồi.

Progressive Corp (PGR)


Progressive là một công ty bảo hiểm chuyên về các hợp đồng bảo hiểm ô tô và nhà ở, có khách hàng trên toàn 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và Úc.

Theo dữ liệu của FactSet, cổ phiếu của công ty này đã mang lại 824% tổng lợi nhuận kể từ năm 2013, cao hơn so với mức tăng 237% của chỉ số S&P 500 so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của PGR trong một thập kỷ trở lại đây là 24%, thay vì chỉ 12,7% như S&P 500.

Cổ phiếu này cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 3,3% trong 12 tháng tới, theo mức giá mục tiêu trung bình từ giới phân tích do FactSet tổng hợp.

Nhà phân tích Harry Fong tại ngân hàng đầu tư Roth MKM cho biết: “Cổ phiếu Progressive không phải là 'rẻ' ở mức hiện tại, nhưng chúng tôi tin rằng tiềm năng tăng trưởng sẽ giúp cổ phiếu này tăng cao hơn.”

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

Alimentation Couche-Tard (ATD)


Alimentation Couche-Tard là một trong những nhà điều hành cửa hàng tiện lợi lớn nhất Bắc Mỹ, chuyên vận hành các cửa hàng với nhiều thương hiệu, bao gồm chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K và Mac’s trên khắp Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu.

ATD đã đạt tổng lợi nhuận 725% và tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 23% trong thập kỷ qua. Cổ phiếu này đã tăng 5,7% trong năm nay và các nhà phân tích kỳ vọng ATD sẽ tăng thêm 8,4% trong 12 tháng tới.

Công ty hàng tiêu dùng thiết yếu này được niêm yết tại Toronto và đã công bố mở rộng hơn nữa sang thị trường Hoa Kỳ vào đầu tuần này bằng cách mua lại chuỗi Big Red Stores ở miền nam nước Mỹ.

3 cổ phiếu tăng đều trong 10 năm qua, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng

TransDigm Group (TDG)


TransDigm là nhà sản xuất phụ tùng hàng không vũ trụ của Mỹ chuyên cung cấp linh kiện cho các hãng hàng không thương mại như Boeing & Airbus và các nhà sản xuất máy bay quân sự như Lockheed Martin và General Dynamics.

CỔ PHIẾU

0

166

04:23 - 09/03/2023

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2024 VTrade. All rights reserved.