Đăng kíĐăng Nhập

VTrade News

Bài viết của VTrade News

VTrade News

Phân tích coin ngày 1/12/2022 - Bitcoin đóng cửa hàng tháng trên khoảng giá $17,000, altcoin đồng loạt khởi săc

Bitcoin đã đóng cửa ở tháng 11 trên ngưỡng giá $17,000, sau khi chủ tịch Fed xác nhận rằng ngân hàng trung ương có thể giảm tốc độ tăng lãi suất.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 tháng

Bitcoin

Theo dữ liệu từ TradingView cung cấp, BTC/USDT theo dự đoán của các trader, có khả năng quét các mức cao hơn trước khi tích lũy.

Mức đỉnh $17,249 đã xuất hiện trên Binance, tuy nhiên, cặp giao dịch này vẫn chưa thể chuyển nó thành ngưỡng hỗ trợ và hiện đang được giao dịch quanh $17,150.

“Phe bò BTC muốn giữ vững mức $16,800 khi S/R đảo ngược xu hướng đầu tiên. Trở lại bên dưới khu vực này sẽ cho một lực đẩy nhỏ”, Nhà phân tích Cheds đã cho biết, tiết lộ một vị thế short ở các mức cao hơn.

Theo đó, thị trường đã có nhiều biến động khi Bitcoin thành công đóng cửa hàng tháng trên $17,000. Mặt khác, nhà phân tích Credible Crypto đã viết trong một phần của bản cập nhật trên Twitter rằng: “Bitcoin đang tìm kiếm mức đóng cửa trên $17,500 (mức thấp nhất trong tháng 6) để có kết quả khả quan nhất”.

Tại thời điểm hiện tại, BTC/USDT đã giảm khoảng 17.5% trong tháng 11, theo dữ liệu từ Coinglass.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của BTC/USDT

Tuy nhiên, khi phân tích triển vọng cho tháng 12, công ty giao dịch QCP Capital đã vạch ra một số “sự kiện rủi ro” mà holder Bitcoin cần lưu ý. Tất cả bao gồm dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào ngày 13/12, trùng với phiên điều trần đầu tiên của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về sự sụp đổ của FTX.

.css-xx63xo-MuiTypography-root{margin:0;font-family:"AvenirNext",sans-serif;font-weight:400;font-size:1rem;line-height:1.5;display:-webkit-box;display:-webkit-flex;display:-ms-flexbox;display:flex;-webkit-align-items:center;-webkit-box-align:center;-ms-flex-align:center;align-items:center;color:#595c60;font-weight:500;font-size:0.75rem;}

PHÂN TÍCH COIN

0

5

10:07 - 01/12/2022


VTrade News

Phân tích biểu đồ: sụt giảm của cổ phiếu Apple có thể là một cảnh báo cho thị trường rộng lớn hơn

Cổ phiếu Apple là thiên đường của các nhà đầu tư trong phần lớn thời gian của năm 2022 trong bối cảnh rất nhiều tên tuổi công nghệ đang sụp đổ. Tuy nhiên, biểu đồ giá cổ phiếu báo hiệu sự suy yếu có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.

Việc Apple (AAPL) tiếp xúc với Trung Quốc đã trở thành gót chân Achilles đối với một cổ phiếu đã giữ ổn định trong khi những tên tuổi lớn khác - chẳng hạn như Alphabet và Microsoft - đã mất hỗ trợ và giảm xuống mức thấp mới trong những tuần tới. năm.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 2% vào thứ Ba, sau khi giảm vào thứ Hai và thứ Sáu trước đó. Tính đến thứ Ba, cổ phiếu giảm khoảng 10 đô la kể từ khi đóng cửa ngày thứ Năm. Cổ phiếu đã giảm vào cuối tuần trước do lo ngại về các cuộc đình công của nhân viên và các cuộc biểu tình chống lại nhà lắp ráp iPhone Foxconn về tranh chấp tiền lương. Việc phong tỏa do Covid-19 ở Trung Quốc và các cuộc biểu tình trên khắp đất nước cũng đã làm suy giảm niềm tin vào cổ phiếu Apple.

Scott Redler, giám đốc chiến lược của T3Live.com cho biết: “Tin tức từ Trung Quốc đang bắt đầu làm dấy lên mối lo ngại rằng điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone. "Apple giờ đây dường như là một kẻ thách thức trên thị trường hơn là một cái tên mang tính xây dựng. Nếu điều này không sớm được khắc phục, khó có khả năng có bất kỳ đợt tăng giá nào từ ông già Noel trong những tuần tới.

Sức nặng của Apple

Apple chiếm 6,5% vốn hóa thị trường của S&P 500, và các nhà phân tích kỹ thuật cho biết điều này sẽ có tác động đến thị trường rộng lớn hơn cả về giá cổ phiếu và tâm lý. Chỉ số S&P500 đã giảm xuống thấp hơn vào chiều thứ Ba.

“Biểu đồ [Apple] đang chao đảo và xấu đi giống như những gì đã xảy ra với nhiều công ty cùng ngành vào đầu năm nay, khi Apple là kẻ đứng ngoài cuộc”, Todd Sohn, chuyên gia chiến lược kỹ thuật tại Strategas, cho biết. “Nếu tình hình ở Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn, điều đó sẽ phản ánh những gì biểu đồ đang thể hiện.”

Các nhà phân tích của Evercore ISI cho rằng các cuộc biểu tình và đình công tại nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của Apple. Trong một lưu ý hôm thứ Hai, các nhà phân tích cho biết nhu cầu iPhone có thể bị ảnh hưởng từ 5 triệu đến 8 triệu đơn vị trong quý tháng 12.

Các nhà phân tích kỹ thuật đang theo dõi một số điểm giá chính trên biểu đồ c

CỔ PHIẾU

0

3

09:21 - 01/12/2022


VTrade News

USD/JPY giảm, đồng bạc xanh đánh mất thành quả

  • USD/JPY rơi xuống vùng hỗ trợ mới tại khu vực tâm lý 138,00.

  • Giới đầu tư càng lúc càng e dè trước các loại tài sản rủi ro khi hàng trăm người biểu tình yêu cầu Trung Quốc chấm dứt phong tỏa.

  • Tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản giảm trong khi doanh số bán lẻ tăng.

  • Các tiêu điểm dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ như GDP, PCE cơ bản và NFP sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy tỷ giá các cặp Dollar Mỹ.

  • USD/JPY giảm khi biểu tình ở Trung Quốc khiến nhà đầu tư thất kinh

Tỷ giá USD/JPY trượt dài do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Do tâm lý giới đầu tư càng lúc càng e ngại trước tài sản rủi ro, nên làn sóng dịch chuyển dòng vốn sang các kênh trú ẩn an toàn đã khiến nhu cầu mua đồng Yên dâng cao.

Tình hình phong tỏa ở Trung Quốc vẫn có tác động đặc biệt nhạy cảm đối với tâm lý thị trường chung và triển vọng tăng trưởng trong tương lai, nên những biện pháp chống dịch ngặt nghèo tại quốc gia này vẫn là một trở ngại lớn đối với nền kinh tế toàn cầu. Sau hơn 100 ngày bị áp lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố, những người biểu tình tại Trung Quốc đã giận dữ lao xuống đường yêu cầu chấm dứt chính sách zero-Covid.

Trong bối cảnh đó, USD/JPY gần đây đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990, đạt đỉnh vào ngày 21/10 tại mức 151,94. Tuy nhiên, USD/JPY đã giảm xuống khá sâu sau khi đánh mất thành quả vừa qua. Mặc dù chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Nhật Bản đã tạo nên gánh nặng không nhỏ lên đồng Yên kể từ hồi đầu năm, nhưng việc Fed giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ cũng đã giúp hạn chế đà tăng của đồng USD.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Mặc dù đồng Yên Nhật vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi những giá trị đã mất đi trong năm nay, nhưng cú lao dốc 7% của USD/JPY trong tháng 11 đã cho phép phe bán đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ cũ quanh vùng tâm lý 140,00. Khi xu hướng giảm bắt đầu tạo đà, vùng hỗ trợ mới đã hình thành quanh mức kỹ thuật 138,00.

Sau khi USD/JPY tạm thời phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng nối dài từ hồi tháng 5, cây nến với bóng dưới dài đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày. Do phần thân nến đã tăng trở lại bên trên đường xu hướng tăng, nên vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ duy trì vững chãi trong vùng biên độ từ 138 đến 140.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Xu hướng giảm chỉ có thể tiếp tục áp đảo nếu tỷ giá giữ vững dưới ngưỡng 138. Lực ép từ phe bán có thể kéo USD/JPY rơi về mức hỗ trợ Fibonacci của nhịp sóng tăng lớn trong năm 2022 tại mức 137,253. Do các báo cáo kinh tế trong tuần này đa phần đều xoay quanh các dữ liệu trọng yếu của nền kinh tế Mỹ, nên nếu các dữ liệu đó kém hơn kỳ vọng ​​và nếu áp lực bán càng lúc càng mạnh hơn thì USD/JPY có thể sẽ giảm sâu hơn nữa xuống vùng đỉnh năm 2002 tại mức 135,16.

N

CHỈ SỐ

0

6

09:16 - 30/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 30/11/2022 - Bitcoin bất ngờ tiến sát $17,000, altcoin bật tăng

Bitcoin đã giữ vững mức hỗ trợ quan trọng $16,000 và tiếp tục đẩy mạnh giá với mức giao dịch hơn $16,800 vào ngày 30/11 cùng dấu hiệu hồi phục nhẹ.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Theo dữ liệu được cung cấp từ TradingView xác nhận BTC/USDT đã giữ giá bên trên mức đáy cục bộ trong ngày hôm qua. Cặp giao dịch này đã chứng kiến ​​đà suy thoái sau khi đóng cửa tuần vào ngày 27/11, do sự không ổn định bởi việc Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng chống COVID-19.

Song, đà hồi phục đã đưa thị trường lên mức cao hơn, tiến sát khu vực $17,000 vào thời điểm hiện tại. Nhiều trader và nhà phân tích đã cảnh báo rằng, BTC cần giữ vững mức hỗ trợ quanh $16,500 để có thể tiếp tục duy trì đà tăng.

Trader Crypto Tony thậm chí còn cảm thấy thoải mái khi mua BTC trong ngày. Qua đó, anh tiết lộ với những người theo dõi mình rằng “Khu vực $16,000 – $16,500 được xem là khu vực an toàn để tham gia long, tuy nhiên người dùng cần thiết lập điểm dừng lỗ chặt chẽ”.

Một biểu đồ đi kèm đã xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự đang diễn ra trên các khung thời gian tầm trung.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT kèm chú thích

Ngay cả những diễn biến mới của sự cố FTX cũng không thể làm giảm hiệu suất của Bitcoin, với việc công ty cho vay tiền điện tử BlockFi, đã nộp đơn phá sản theo chương 11.

Theo đó, Michaël van de Poppe - Founder kiêm CEO của công ty giao dịch Eight, tiếp tục đưa ra các đáy cao hơn (HL) trên biểu đồ 4 gi

PHÂN TÍCH COIN

0

6

06:57 - 30/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 29/11/2022 - Bitcoin không thể xác định xu hướng tại vùng giá $16,300, altcoin phục hồi

Bitcoin (BTC) lơ lửng trên $16,300 vào ngày 29/11 khi các nhà phân tích vẫn chưa xác định được động thái tiếp theo của thị trường crypto.

Bitcoin

Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy, BTC/USDT duy trì mức hỗ trợ $16,000 tại thời điểm hiện tại, trong bối cảnh có những lo ngại về tác động của Trung Quốc đối với tài sản rủi ro.

Sau khi đóng cửa hàng tuần cao hơn, cặp tiền này vẫn thiếu sự biến động khi một nhà bình luận cảnh báo về “sự dịch chuyển tức thời” về phía $12,000 nếu vùng $16,000 bị phá vỡ.

“Khi xuống dưới $16,000, BTC có khả năng sẽ dịch chuyển tức thời đến $12,000 – $14,000,” Il Capo of Crypto nhấn mạnh.

Tài khoản Twitter nổi tiếng, Credible Crypto, bất ngờ khi biến động đã biến mất, trong khi Crypto Tony cũng xác định $16,000 là giới hạn quan trọng cho chiến lược giao dịch của riêng mình.

“Mức cắt lỗ của tôi nằm quanh ngưỡng $16,000, và sẽ tìm kiếm vị thế short nếu thị trường đóng cửa bên dưới vùng hỗ trợ này”.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT

Trong khi đó, trader Pentoshi tập trung vào các yếu tố kích hoạt vĩ mô, khi các cuộc biểu tình tại Trung Quốc đang đè nặng lên tâm lý thị trường.

Những nhà phân tích khác lại đang chú ý đến việc đóng cửa hàng tháng sắp tới, trong bối cảnh thiếu chất xúc tác vào đầu tuần.

Ngoài khả năng biến động tiềm ẩn, trader và nhà phân tích Rekt Capital cũng lưu ý rằng, giá đóng cửa hàng tháng của Bitcoin sẽ xác định phạm vi giá dài hạn của nó.

“Khi BTC mất mức hỗ trợ $19,500. Mức đóng nến hàng tháng sắp tới có thể sẽ xác nhận phạm vi giao dịch mới của BTC từ $13,900 – $19,500”.

PHÂN TÍCH COIN

0

6

15:04 - 29/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 25/11/2022 - Bitcoin xoay quanh mức $16,500, altcoin đi ngang

Bitcoin (BTC) ngày 25/11/2022 vẫn chưa hoàn toàn quyết định được xu hướng của mình khi củng cố mục tiêu giao dịch ở ngưỡng giá $16,500.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Theo dữ liệu được cung cấp từ TradingView cho thấy BTC/USDT xoay quanh mức $16,500 khi thị trường tiếp tục bình lặng một cách kỳ lạ.

Tuy nhiên, cặp giao dịch này đã không thuyết phục được các nhà phân tích rằng thời điểm tốt đã đến và nhà bình luận nổi tiếng Il Capo of Crypto cho rằng xu hướng giảm sẽ vẫn tiếp tục diễn ra. Qua đó, trên cả khung thời gian lớn (HTF) và khung thời gian thấp (LTF), bức tranh trông khá ảm đạm.

Ngoài ra, tài khoản Capo of Crypto cũng cho biết “Trong khung thời gian lớn, BTC đã tạo thành đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn sau khi phá vỡ phạm vi phân phối hàng tháng, di chuyển xuống bên dưới mức thấp nhất của tháng 6 và vùng cung. Với khung thời gian thấp, xu hướng đang rất yếu do một đợt short squeeze (bẫy tăng giá) gây ra. Khối lượng giao dịch đang giảm dần”. Ông tóm tắt thêm: “$12,000 đến $14,000 vẫn là mục tiêu chính cho sự hình thành đáy cục bộ”.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT kèm chú thích

Trước đó, nhiều dự báo giá BTC tiếp tục cho rằng đáy thị trường gấu hiện tại sẽ nằm bên dưới $14,000. Mặt khác, nhà phân tích Gert van Lagen đã đưa ra mức kháng cự/hỗ trợ tăng tiềm năng tại $18,100 như một tín hiệu tăng giá. Việc Bitcoin vượt qua và giữ giá bên trên mức này, cùng với mức đáy trong hai năm gần đây tại $15,480 tạo thành mô hình “ba đáy” cho năm 2022.

Qua đó, Van Lagen nhấn mạnh: “Mô hình tăng giá chỉ thực sự đủ điều kiện khi $18,100 bị phá vỡ”. Cùng với những dự đoá

PHÂN TÍCH COIN

0

9

11:01 - 25/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 24/11/2022 - Bitcoin giữ vững khoảng giá giao dịch $16,500, altcoin đồng loạt tăng điểm

Bitcoin (BTC) ngày 24/11/2022 đã duy trì khoảng giá giao dịch trên $16,500 trong hôm nay 24/11 khi biên bản cuộc họp từ Fed cho thấy những tín hiệu tích cực.

Biểu đồ giá giao dịch của BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Theo dữ liệu thu thập được TradingView cho thấy cặp BTC/USD đang không có quá nhiều biến động sau khi hình thành mức đáy mới trong ngày hôm trước.

Cặp giao dịch này vẫn đang khiến các nhà phân tích đau đầu về hướng đi sắp tới, trước khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn. Trong khi đó, hầu hết các nhà bình luận vẫn tập trung vào Digital Currency Group (DCG).

Các vấn đề về thanh khoản tiềm ẩn với Genesis Trading thuộc sở hữu của DCG tiếp tục gây hoang mang cho thị trường. Những lo ngại đã lan rộng và nhiều nhà đầu tư chuyển sang nghi ngờ về tương lai của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) - tổ chức đầu tư Bitcoin lớn nhất với tài sản được quản lý trị giá hơn 10 tỷ USD.

Vào ngày 22/11, cựu Giám đốc điều hành của Grayscale - Ông Barry Silbert, đã gửi thư tới các cổ đông của DCG trong nỗ lực tìm cách vực dậy tinh thần. “Vẫn chưa có lời giải thích chắc chắn về các báo cáo hỗn hợp xung quanh DGC - GENESIS - Grayscale, nhưng lá thư của Barry Silbert trong ngày hôm qua đã mang đến cho thị trường tiền điện tử một chút hy vọng”, nhà phân tích Material Indicators cho biết.

Biểu đồ áp lực mua và bán trên sàn giao dịch Binance cho thấy mức kháng cự mạnh ở ngay dưới $17,000. Về phía mua, $15,000 đang được xem là ngưỡng hỗ trợ vững, cùng với sức mua cực lớn quanh $14,000.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USDT (Binance)

PHÂN TÍCH COIN

0

42

08:57 - 24/11/2022


VTrade News

Chỉ số chứng khoán là gì? Các chỉ số chứng khoán mà bạn cần biết

Hiện nay, đầu tư chứng khoán không còn là một kênh đầu tư xa lạ, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn kênh đầu tư này để sinh lời cho đồng vốn của mình. Và để hiểu về thị trường chứng khoán, các chỉ số chứng khoán là kiến ​​thức mà nhà đầu tư không thể bỏ qua. Hiểu được chỉ số chứng khoán là gì sẽ giúp nhà đầu tư giao dịch hiệu quả.

Vậy chỉ số chứng khoán là gì? Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán là gì? Làm thế nào để đọc các chỉ số thị trường chứng khoán? Hãy cùng tìm hiểu tất cả những kiến ​​thức cần thiết về chỉ số chứng khoán qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến các chỉ số chứng khoán cơ bản mà các chuyên gia thường sử dụng trong phân tích kỹ thuật.

Chỉ số chứng khoán là gì?

Chỉ số chứng khoán được định nghĩa là chỉ số phản ánh giá trị của một nhóm cổ phiếu cụ thể trên thị trường chứng khoán. Không có giới hạn về số lượng hành động cho nhóm hành động này. Các cổ phiếu trên được nhóm lại với nhau nhằm mục đích được Giao dịch như một công cụ tài chính trên thị trường. Một số quy tắc nhóm có thể kể đến như: cùng ngành, cùng sàn chứng khoán, cùng vốn hóa thị trường, cùng ngành,...

Thông tin về chỉ số chứng khoán thế giới

Chỉ số chứng khoán toàn cầu

Dưới đây là danh sách các chỉ số chứng khoán chính trên toàn cầu theo các thị trường chứng khoán lớn ở các quốc gia và khu vực.

Chỉ số chứng khoán mỹ

Chỉ số Standard and Poor's 500 (S&P 500) là một chỉ số được xác định bởi 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Hoa Kỳ.

DJIA (Dow Jones Industrial Average): là chỉ số được tính toán trên cơ sở danh sách 30 công ty lớn nhất của tất cả các sàn chứng khoán Mỹ.

Nasdaq-100 Index: là chỉ số được xác định bởi danh sách 100 công ty lớn nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq nhưng không bao gồm các công ty trong lĩnh vực tài chính.

Chỉ số chứng khoán Châu Á

Nikkei 225 (Nikkei Stock Average): là chỉ số chứng khoán bao gồm 225 công ty có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán Nhật Bản.

CHỈ SỐ

0

15

15:29 - 23/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 23/11/2022 - Bitcoin lấy lại ngưỡng $16,000, altcoin khởi sắc

Bitcoin lấy lại vùng $16,000 vào 22/11, sau khi thiết lập mức đáy mới trong hai năm.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT

Bitcoin

Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã vượt qua mốc $16,000, sau khi thiết lập mức thấp nhất là $15,480. Đà tăng trưởng đã đưa cặp giao dịch này lên $16,300 trước khi tích luỹ, đánh dấu mức tăng hơn 4% so với mức thấp nhất trong ngày.

Các nhà phân tích vẫn tích cực thảo luận xung quanh Digital Currency Group, bao gồm cả Grayscale, hiện đang là tâm điểm sau khi sàn FTX sụp đổ.

Theo Material Indicators, giá bid ở mức $12,000 có thể là thứ bảo vệ thị trường nếu sự kiện đầu hàng lớn xảy ra trong thời gian nghỉ Lễ Tạ ơn.

“Hơn 300 triệu USD thanh khoản của giá bid BTC đang nằm từ mức giá hiện tại xuống đến $12,000, cùng với tường mua mới trị giá 70 triệu USD nằm ngay mức $12,000 sẽ là rào cản trong kỳ nghỉ lễ”, ông đã nhận xét về một bài đăng của nhà phân tích Maartunn trên CryptoQuant.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USDT (Binance)

Trong khi đó, các mục tiêu giảm giá đối với BTC/USD chủ yếu tập trung vào mức $14,000 trở xuống. Các mối quan tâm ngày càng tăng khác tập trung vào holder Bitcoin dài hạn (LTH). Trong bản tin “The Week On-Chain” hàng tuần mới nhất của mình, công ty phân tích Glassnode đã cảnh báo rằng “chi tiêu” từ những người cũ đang gia tăng.

“Nguồn cung của họ đã giảm 84,560 BTC sau khi FTX sụp đổ, đây là một trong những mức giảm mạnh nhất trong năm”, nó lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình giảm “vẫn đang diễn ra”.

Tương

PHÂN TÍCH COIN

0

9

11:35 - 23/11/2022


VTrade News

Phân tích coin ngày 22/11/2022 - Bitcoin tiếp tục chạm đáy mới, toàn thị trường rơi vào cảnh khốn đốn

Bitcoin (BTC) ngày 22/11 đã phải nhận một mức đáy mới dưới ngưỡng giá $15,500, toàn thị trường tiền mã hóa báo động đỏ.

Biểu đồ giá giao dịch BTC/USDT 1 giờ

Bitcoin

Theo dữ liệu từ TradingView cho thấy, BTC/USDT đã thiết lập đáy mới ngay bên dưới $15,500 khi những thông tin về tập đoàn kinh doanh tiền mã hóa, Digital Currency Group (DCG) tiếp tục lan truyền.

Mối quan tâm tập trung vào quỹ đầu tư trị giá 10.5 tỷ USD, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), với những lời đồn về các vấn đề thanh khoản có thể xảy ra.

Trong đó, Coinbase - tổ chức lưu ký GBTC, được cho là đã xác nhận lượng Bitcoin nắm giữ của mình là hơn 635,000 BTC, hiện nguồn vốn này vẫn an toàn.

Tuy nhiên, GBTC chỉ là một trong nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra của sàn giao dịch FTX và các hoạt động kinh doanh liên quan của nó, khi giá tiền mã hóa vẫn rất nhạy cảm với chủ đề này. Do đó, các trader và nhà phân tích hầu hết đều đưa ra các mục tiêu giảm giá cho BTC trong ngắn hạn.

Nhà bình luận nổi tiếng, Anbessa, đã đưa ra trường hợp BTC/USDT sẽ kiểm tra lại các mức thấp hơn, nhấn mạnh khả năng thị trường sẽ quay về $14,600 trước khi bắt đầu đợt trưởng mới.

Nếu Bitcoin ngừng đà giảm vào thời điểm hiện tại, Anbessa nói rằng điểm vào thị trường sẽ ở ngay dưới $17,600, vị trí của mức đáy vĩ mô trước đó vào tháng 6. BTC/USDT sẽ cần lật khu vực này thành hỗ trợ để có thể tiếp tục đà tăng.

Biểu đồ BTC/USDT kèm chú thích

Trong khi đó,

PHÂN TÍCH COIN

0

15

08:07 - 22/11/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.