Đăng kíĐăng Nhập

VTrade

Bài viết của VTrade

Năm lý do nên tránh xa sàn môi giới Oanda FX Trade

Oanda FX Trade là một sàn môi giới nước ngoài không an toàn để đầu tư.

Những điểm đáng chú ý về Oanda FX Trade

💰 Đòn bẩy1:1000
⚖️ Cơ quan quản lýKhông có
🗺️ Trụ sởÁo
💳 Số tiền nạp tối thiểu500 USD
🛍️ Điểm đánh giá1/5
🖥️ Nền tảngWeb
📊 Chênh lệchKhông có thông tin

Dễ nhận thấy Oanda FX Trade đã mạo danh OANDA - một trong những sàn môi giới nổi tiếng và đáng tin cậy nhất trong ngành được quản lý tại Hoa Kỳ, Singapore, Canada, Vương quốc Anh, Nhật Bản và Úc. Oanda FX Trade không được bất kỳ cơ quan tài chính nào quản lý. Đây quá rõ ràng là một sàn môi giới lừa đảo, không cung cấp Điều khoản và Điều kiện mà chỉ có một nền tảng giao dịch rất thô sơ. Chắc chắn họ đang sử dụng thương hiệu OANDA với âm mưu thu hút khách hàng và tỏ ra hợp pháp. Đừng lại gần cái bẫy của sàn môi giới hoạt động trái phép này.

Cơ chế quản lý của Oanda FX Trade và độ an toàn của quỹ

Oanda FX Trade tuyên bố có trụ sở tại Áo. Tuy nhiên, sàn môi giới có vẻ như không chịu sự quản lý của Cơ quan Thị trường Tài chính Áo (FMA) hoặc bất kỳ cơ quan nào khác. Sàn môi giới không tiết lộ bất kỳ thông tin pháp lý hoặc tài liệu pháp lý nào để khách hàng tin rằng họ được cấp phép. Cách duy nhất để liên lạc với họ là qua e-mail vì không sàn không cung cấp cả số điện thoại. Việc sàn môi giới sử dụng trái phép tên thương hiệu của sàn môi giới có tiếng OANDA khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Khó có thể coi đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Rủi ro khi giao dịch với các sàn môi giới không được quản lý

Giao dịch với các sàn môi giới không được quản lý giống như đặt tiền của mình gần đống

0

11

16:46 - 02/12/2022


Shopify, Apple: 2 cổ phiếu đáng mua cho dài hạn

Các cổ phiếu công nghệ đã giảm mạnh trong năm nay. Chỉ số Nasdaq-100 thiên về công nghệ đã giảm hơn 28% kể từ tháng 1/2022, chìm sâu vào thị trường gấu.

Tuy nhiên, kết quả đáng thất vọng này có thể mở ra một cơ hội tuyệt vời để mua cổ phiếu của một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ở mức giá chưa từng thấy trong một thời gian. Nếu bạn có sẵn một số tiền mặt, hãy tận dụng những thời điểm định giá sai của thị trường như hiện nay và xem xét bắt đầu hoặc thêm vào các vị thế trong cặp cổ phiếu Shopify (SHOP) và Apple (AAPL)

Shopify

20221202_Vtrade_Yen Anh_Co phieu Shopify Apple_1.png

Lạm phát cao đã giáng một đòn mạnh vào thị trường chứng khoán trong năm nay. Hiệu suất của chỉ số S&P 500 trong nửa đầu năm này được đánh giá là tồi tệ nhất trong vòng 5 thập kỷ trở lại đây, và chỉ số này đã chìm sâu vào “thị trường gấu”. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu riêng lẻ, trong đó có Shopify, thậm chí còn trượt giá mạnh hơn khi tâm lý nhà đầu tư ngày càng trở nên u ám hơn. Cổ phiếu của nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử trực tuyến hiện đang được chiết khấu 80% so với mức đỉnh, giảm sâu kỷ lục kể từ khi trở thành công ty đại chúng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ đã chi con số kỷ lục 9,1 tỷ USD cho thương mại trực tuyến trong dịp Black Friday. Và Shopify cho biết doanh thu của họ trong ngày này đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 3,4 tỷ USD trên cơ sở tiền tệ không đổi. Tổng doanh thu của Shopify trong dịp Cyber Monday từ thứ Sáu đến thứ Hai đã đạt mức kỷ lục 7,5 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái trên cơ sở tiền tệ không đổi.

Shopify là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm thương mại điện tử. Tại lúc đỉnh điểm, Shopify đã đạt mức doanh thu 3,5 triệu USD mỗi phút. Thành công đó bắt nguồn từ phạm vi bao phủ rộng lớn của nền tảng đơn giản nhưng hiệu quả này.

Với Shopify, các nhà bán lẻ có thể phát triển hoạt động kinh doanh của họ trên khắp các địa điểm thực và nhiều kênh kỹ thuật số, bao gồm cả các trang web bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng, thị trường trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà bán lẻ cũng có thể tiếp cận các giải pháp xử lý thanh toán, tài chính, thương mại xuyên biên giới và quản lý tiền cùng những giải pháp khác.

Sản phẩm ưu việt đó đã khiến Shopify tr

0

12

16:41 - 02/12/2022


GBP/USD vẫn đi ngang sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng

Phiên giao dịch thứ Sáu (ngày 2/12), GBP/USD dao động quanh mức 1,2200 sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 vào ngày 1/12, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến sắp tới có thể tác động đến thị trường.

GBP/USD vẫn đi ngang sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng-1

Các bên tham gia thị trường đều đang giữ tâm lý thận trọng trước dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ, đồng thời cũng phản ánh đồng điệu với các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực. Báo cáo về thị trường việc làm dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay 2/12 hiện là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Các nhà phân tích ước tính trong tháng 11/2022 kinh tế Mỹ tạo thêm 200.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,7%.

Hồi tháng 10, các chủ doanh nghiệp tại Mỹ đã tuyển dụng nhiều lao động hơn dự báo - đạt 261.000 việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức 3,7%. Bộ Lao động Mỹ giải thích tăng trưởng việc làm vẫn bền vững, bất chấp nhu cầu trong nước đã giảm trong bối cảnhlãi suất tăng, là vì các công ty tuyển dụng nhân sự mới thế chỗ những người xin thôi việc. Tuy nhiên, với nguy cơsuy thoáirình rập.

Trước đó, dữ liệu công bố hôm 1/12 cho thấy, chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ, đã tăng 0,8% sau khi tăng 0,6% trong tháng 9. Bên cạnh đó, Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,3% sau khi tăng với mức tương tự trong tháng 9. Trong 12 tháng, tính đến tháng 10, chỉ số giá PCE đã tăng 6,0% sau khi tăng 6,3% trong tháng 9.Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai quỹ Fed hiện đang định giá lãi suất cơ bản của Fed sẽ đạt mức cao nhất là 4,87% vào tháng 5, tăng từ mức 3,83% hiện nay.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD vẫn đi ngang sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng-2

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang bị quá mua, nhờ đó thu hút đông đảo sự chú ý của các trader khi tỷ giá

0

8

16:37 - 02/12/2022


Apple khóa ví Coinbase do tranh chấp về phí gas NFT

Coinbase cho biết Apple đang yêu cầu sàn giao dịch này trả khoản phí bằng 30% phí gas cho mỗi giao dịch NFT.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) mới đây cho biết tính năng giao dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên ứng dụng ví iOS đã bị khóa do tranh chấp với Apple (AAPL) về chính sách mua hàng trong ứng dụng của nhà Táo.

Trong bài đăng trên Twitter hôm thứ Năm (1/12), Coinbase cho biết Apple đang yêu cầu họ thanh toán phí gas bằng chính phần mềm của Apple. Động thái này sẽ khiến Coinbase phải trả khoản phí 30% cho mỗi giao dịch NFT.

20221202-vtrade-coindesk-Do Hien (coin)-image 1.png

“Đối với bất cứ ai hiểu cách thức NFT và blockchain vận hành, điều này rõ ràng không thể thực hiện”, Coinbase nói. “Hệ thống Mua hàng Trong Ứng dụng của Apple chưa hỗ trợ tiền kỹ thuật số do đó chúng tôi không thể tuân thủ thậm chí nếu chúng tôi cố gắng”.

“Apple đã đưa ra các chính sách mới để bảo vệ lợi nhuận của họ bằng chi phí đầu tư của người tiêu dùng vào NFT và sự đổi mới của nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử,” Coinbase nói, nhấn mạnh rằng điều này giống như Apple đang cố gắng cắt khoản phí cho mỗi email được chuyển qua giao thức Internet mở.

Tranh chấp này là vụ việc mới nhất trong câu chuyện kéo dài nhiều tháng giữa Apple và cộng đồng NFT. Vào tháng 10, Apple đã chính thức từ chối miễn 30% phí giao dịch NFT trên App Store, một chính sách đã ngăn các thị trường như OpenSea cung cấp giao dịch NFT trong ứng dụng di động của họ.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc của Coinbase.

Mức phí 30% là một vấn đề gây tranh cãi giữa Apple và các nhà phát triển ứng dụng khác như Spotify (SPOT.N) và nhà sản xuất Fortnite Epic Games, những người đã cáo buộc nhà Táo đang lạm dụng “sự độc quyền” của mình.

“Khi ai đó áp đặt các quy tắc không thể tuân theo, bạn nên hỏi tại sao,” giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewel, viết trên Twitter.

Mâu thuẫn giữa Apple và Coinbase xuất hiện khi chủ sở hữu mới của Twitter, tỷ phú Elon Musk, đặt câu hỏi về chính sách thu phí 30% mà Apple áp dụng cho cửa hàng ứng dụng App Store.

NFT đã trở nên phổ biến vào năm 2021 nhưng đã chứng kiến ​​nhu cầu bị tê liệt do mùa đông tiền điện tử trong những tháng gần đây.

Thị trường tiền kỹ thuật số đã bị xáo trộn khi ngân hàng trung ương Mỹ thực hiện kế hoạch tăng lãi suất và những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế buộc các nhà đầu tư phải bán tài sản rủi ro. Cùng với đó, vụ sụp đổ gần đây của sàn giao

0

9

16:32 - 02/12/2022


Vàng đen đi xuống trước những lo ngại về nhu cầu

Phiên giao dịch ngày 2/12 chứng kiến đà giảm giá tiếp theo của thị trường vàng đen và những biến động trái chiều. Trung Quốc đã đưa ra các chính sách mềm mỏng hơn khiến giới đầu tư lạc quan và nhu cầu có thể phuc hồi. Tuy nhiên, đà tăng của USD khiến dầu hạ nhiệt.

vtrade

Cụ thể, dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1 xu, tương đương 0,01%, ở mức 86,87 USD/thùng vào lúc 14h31 giờ Việt Nam, trước đó tăng lên 87,40 USD.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 21 xu, tương đương 0,3%, xuống 81,01 USD/thùng, sau khi tăng lên 81,63 USD trước đó trong phiên.

Cả hai điểm chuẩn đều đang trên đà tăng hàng tuần đầu tiên sau ba tuần giảm liên tiếp.

Một số thông tin cho biết, Trung Quốc chuẩn bị công bố nới lỏng các quy trình kiểm dịch COVID-19 trong những ngày tới và giảm nhẹ việc xét nghiệm hàng loạt. Đây sẽ là một sự thay đổi lớn trong chính sách sau nhiều làn sóng biểu tình lan rộng và dư luận bất bình về sự khắt khe trong công tác chống dịch.

Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva mới đây cho biết việc hiệu chỉnh thêm các chiến lược COVID của Trung Quốc sẽ rất quan trọng để duy trì và cân bằng sự phục hồi của nền kinh tế.

Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ dường như vẫn phải "nhường" USD khi mà đồng tiền này đang phục hồi, từ mức thấp nhất trong 16 tuần so với các đồng ngoại tệ khác. Số liệu mới đây công bố, chi tiêu của người Mỹ tăng mạnh trong tháng 10.

Trong khi đó, các chính phủ Liên minh châu Âu đã tạm thời đồng ý về mức trần giá 60 USD/thùng đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga với cơ chế điều chỉnh để giữ mức trần ở mức thấp hơn 5% so với giá thị trường,

Tất cả chính phủ các nước thành viên EU phải phê duyệt thỏa thuận bằng văn bản trước thứ Sáu. Tuy nhiên, vẫn có một luồng tin cho biết, Ba Lan, quốc gia đã thúc đẩy mức trần càng thấp càng tốt, không xác nhận rằng họ sẽ ủng hộ thỏa thuận này.

BofA Global Research cho biết việc hạn chế giá dầu thô của Nga sẽ dẫn đến việc người mua phải trả nhiều tiền hơn cho dầu trên thị trường toàn cầu, điều này nhiều khả năng khiến dầu tăng giá trong năm 2023.

BoFa còn nhận định thêm nếu Nga không hạn chế sản xuất dầu thì nước này có thể đẩy giá cao hơn. BofA giả định sản

0

9

14:03 - 02/12/2022


Bitcoin đóng cửa tháng thấp nhất trong 2 năm

Bitcoin (BTC) đã cố gắng lật mức 17.000 USD thành hỗ trợ vào ngày 1/12 sau khi đóng cửa tháng thấp nhất trong hai năm.

Bitcoin đóng cửa tháng thấp nhất trong 2 năm-1

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin dao động quanh mức 17.100 USD trong ngày 1 tháng 12.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã xoay sở để giảm mức lỗ của tháng 11, với việc tăng khoảng 4,5% trong ngày 30/11.

Tuy nhiên, khép lại phiên giao dịch cuối cùng của tháng trước, Bitcoin vẫn giảm 16,2%, biến tháng 11/2022 trở thành tháng có hiệu suất tồi tệ nhất kể từ năm 2019.

Bitcoin đóng cửa tháng thấp nhất trong 2 năm-2

Biểu đồ Lợi nhuận hàng tháng của BTC/USD. Nguồn: Coinglass

Tâm trạng nhà đầu tư trong ngày 30/11 được cải thiện nhờ những phát ngôn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong một bài phát biểu về lạm phát và thị trường lao động, Chủ tịch FED Jerome Powell đã tuyên bố rằng FED có thể thu hẹp quy mô tăng lãi suất ngay từ tháng 12 này.

“Chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến nền kinh tế và lạm phát với độ trễ không chắc chắn, và cho đến nay, chúng ta vẫn chưa cảm nhận được những tác động đầy đủ của việc thắt chặt chính sách,” ông nói. “Vì vậy, việc điều tiết tốc độ tăng lãi suất là hợp lý khi chúng ta tiến gần đến mức đủ để hạ nhiệt lạm phát. Thời điểm để cân nhắc tốc độ tăng lãi suất có lẽ là ngay cuộc họp tháng 12.”

Chứng khoán Mỹ đã phản ứng tích cực với phát ngôn này. Chỉ số S&P 500 và chỉ số tổng hợp Nasdaq khép phiên ngày 1/12 tăng lần lượt 3,1% và 4,4%, tương quan với đà tăng của Bitcoin.

Các nhà giao dịch không đặc biệt hưng phấn

Các nhà bình luận thị trường tiền kỹ thuật số cũng tỏ ra bình tĩnh không kém về viễn cảnh trước mắt, bất chấp các mức tăng vừa phải vào cuối tháng.

Nhà phân tích Crypto Tony cảnh báo rằng phe bò đang “trở nên tự phụ” khi bước vào tháng 12 và bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để gia nhập thị trường.

“Bây giờ không phải là thời điểm ‘tất tay’, với suy nghĩ thị trường đã chạm đáy, Crypto Tony cho biết. “Chúng ta vẫn chưa thấy: một đỉnh vĩ mô cao hơn và đáy vĩ mô cao hơn (báo hiệu sự thay đổi xu hướng cấu trúc thị trường), Khối lượng mua vào tăng, Mua giao ngay trên đà tăng, Cấu trúc điề

0

9

07:41 - 02/12/2022


Vàng phục hồi do các yếu tố tích cực bên ngoài

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, vàng tăng mạnh nhất 3 tháng rưỡi tại thị trường Âu Mỹ, trong khi đó giá bạc cũng đạt đỉnh 6 tháng. Chỉ số USD sụt giảm, giá dầu thô cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong phiên này đều đang thúc đẩy thị trường kim loại quý. Sự ôn hòa của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng đang thúc đẩy thị trường kim loại tăng giá ngày hôm nay. Cụ thể, vàng tháng 2 tăng 56,60 USD lên 1.816,50 USD và bạc tháng 3 tăng 1,034 USD lên 22,82 USD.

Các thị trường biến động mạnh sau phát biểu được đánh giá là ôn hòa hơn dự kiến của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Viện Brookings vào chiều thứ 4. Việc ông Powell xác nhận ngân hàng trung ương này chuẩn bị giảm tốc chiến dịch tăng lãi suất đã thổi bùng diễn biến tăng giá khắp các thị trường chứng khoán, gây áp lực lên chỉ số US Dollar Index và làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Giá vàng cũng được hưởng lợi sau phát biểu này. Ông cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ ngay sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC trong hai tuần nữa. Tuy nhiên, ông Powell nhấn mạnh Fed sẽ cần duy trì chính sách ở mức hạn chế “trong một thời gian”. Lạm phát vẫn còn quá cao và việc tăng lãi suất trong tương lai là điều chắc chắn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng trong đêm qua, tuy nhiên các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trái chiều vào giữa phiên sau khi tăng mạnh vào thứ Tư.

Giới đầu tư tiếp tục theo dõi tình trạng bất ổn liên quan đến dịch bệnh ở Trung Quốc. Có vẻ như tình hình đã được kiểm soát. Các báo cáo cho biết Trung Quốc đang nới lỏng một số lệnh phong tỏa do Covid-19, đồng thời nước này cũng cho biết các ca nhiễm Covid mới đang giảm và tỷ lệ tiêm chủng đang gia tăng. Việc nới lỏng các hạn chế do Covid-19 ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cho thấy sức mạnh nền kinh tế tốt hơn, điều này có nghĩa là nhu cầu kim loại sẽ gia tăng.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến ​​chỉ số USD giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 82,25 USD/thùng. Đã có một số báo cáo cho rằng Tổ chức các nước Xuất khẩu dầu mỏ OPEC sẽ xem xét cắt giảm sản lượng dầu thô chung tại cuộc họp vào đầu tuần tới. Các báo cáo khác lại cho biết tổ chức này sẽ giữ nguyên sản lượng. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện là 3,556%.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 11 dự kiến sẽ được công bố trong hôm nay. Các nhà kinh tế dự báo có 200.000 việc làm được tạo ra trong tháng 11, giảm so với mức tă

0

12

01:02 - 02/12/2022


Tesla nhận tin tốt từ Trung Quốc – cổ phiếu đang tạo đáy

Cổ phiếu của công ty xe điện hàng đầu Tesla đã quay cuồng trong năm 2022 vì một số lý do — bao gồm cả các vấn đề cung và cầu ở Trung Quốc, thị trường ô tô mới và xe điện (EV) mới lớn nhất thế giới. Hiện đã có những dấu hiệu cải thiện tại quốc gia châu Á. Điều này sẽ giúp phe chủ mua cổ phiếu Tesla thở phào nhẹ nhõm.

vtrade

Nhà phân tích Jeff Chung của Citi theo dõi doanh số xe điện ở Trung Quốc bằng cách sử dụng dữ liệu đăng ký bảo hiểm. Ông ước tính Tesla đã bán được hơn 16.000 xe tại Trung Quốc trong tuần qua. Con số này đã tăng khoảng 100% so với tuần cuối cùng của tháng 10.

Tesla phục vụ thị trường châu Âu và Trung Quốc từ nhà máy sản xuất hiệu quả nhất của họ ở Thượng Hải, khiến cho việc so sánh doanh số hàng tuần tại Trung Quốc khó có thể được đặt vào bối cảnh thích hợp. Tuy nhiên, 16.000 xe trong một tuần là rất nhiều. Nó cho thấy nhu cầu rất vững chắc. Nó cũng cho thấy hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng bởi các chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

Chung ước tính tổng doanh số xe điện tháng 11 tại Trung Quốc sẽ đạt hơn 520.00 chiếc, tăng gần 20% so với tháng 10. Đó là tin tốt hơn. Nhu cầu ô tô đã sụt giảm trong những tháng gần đây tại Trung Quốc. Các đợt phong tỏa ngừa Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất cũng như nhu cầu ô tô mới tại quốc gia này. Chủ tịch XPeng (XPEV) Brian Gu đã nói với Barron’s rằng, do các lệnh phong tỏa cục bộ, hàng chục cửa hàng của công ty đã phải đóng cửa, làm ảnh hưởng đến khả năng giao xe của XPeng.

Có những dấu hiệu cho thấy các hạn chế ngừa Covid-19 đang được nới lỏng. “Trung Quốc đã chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với Trịnh Châu, còn được gọi là thành phố iPhone với huyết mạch sản xuất chính cho Apple của Foxconn nằm ở khu vực trọng điểm này”, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush viết trong một báo cáo hôm thứ Tư. “Đây là một tin tốt”.

Ông đang nói về tin tốt cho Apple (AAPL), nhưng đó cũng là tin tốt cho bất kỳ nhà sản xuất nào tại Trung Quốc. Hơn nữa, một số công nhân cũng đang được phép trở lại văn phòng ở Quảng Châu.

Các nhà đầu tư của Tesla có thể sử dụng một số tin tốt — cổ phiếu đã mất gần 50% giá trị trong năm 2022, và đã giảm 20% kể từ khi CEO Elon Musk hoàn tất việc mua lại Twitter. Chỉ số Nasdaq Composite đã tăng khoảng 0,1% trong cùng khoảng thời gian.

Việc Musk bị phân tâm do phải điều hành Twitter là một vấn đề đáng lo ngại. Lo ngại đó vẫn còn. Nhưng nhà đầu tư cũng lo lắng về các điểm dữ liệu doanh số xe điện của Trung Quốc. Với doanh số tăng trong tháng 11, một số nỗi sợ đó có thể đã vơi bớt.

0

12

00:59 - 02/12/2022


Cổ phiếu Apple: tác động gì từ các cuộc biểu tình chống phong tỏa tại Trung Quốc?

Hoạt động sản xuất iPhone của Apple phụ thuộc nhiều vào các nhà cung ứng Trung Quốc.

Cổ phiếu Apple: tác động gì từ các cuộc biểu tình chống phong tỏa tại Trung Quốc?

Apple (AAPL) đang gặp phải ngày càng nhiều mặt trái của việc tập trung phần lớn hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Các công nhân tại Foxconn, đối tác sản xuất iPhone có trụ sở tại Trung Quốc, đã đình công do tranh chấp về việc trả lương trễ hạn. Và việc phong tỏa ngừa COVID-19 trong khu vực cũng đã gây thiệt hại cho cả công nhân nhà máy nói riêng và hoạt động sản xuất nói chung.

Sự giảm tốc đã đủ nghiêm trọng để một số chuyên gia Phố Wall dự báo doanh số iPhone sẽ chậm hơn mặc dù nhu cầu cao. Giờ đây, câu hỏi đặt ra cho nhà đầu tư là sự giảm tốc có thể ảnh hưởng như thế nào đến luận điểm đầu tư vào cổ phiếu Apple.

Điều gì đã xảy ra với Apple

Các nhà phân tích tại Wedbush Securities hiện dự đoán việc sản xuất iPhone sẽ giảm tốc tại một nhà máy của Foxconn. Foxconn là đối tác sản xuất chính của Apple có trụ sở tại Trung Quốc, và công nhân tại đây đã biểu tình vì không nhận được lương đúng hạn, dẫn đến việc sản xuất iPhone bị đình trệ. Các quan chức Trung Quốc cũng đã phong tỏa thành phố Trịnh Châu, nơi đặt nhà máy chính của Foxconn, trong khuôn khổ chính sách zero-COVID.

Wedbush tin rằng những thách thức này có thể khiến sản lượng iPhone giảm từ 5% đến 10%. Một báo cáo của Bloomberg dường như đồng ý với những quan ngại này. Các nguồn tin của tờ báo ước tính các vấn đề tại Foxconn có thể làm giảm sản lượng iPhone khoảng 6 triệu đơn vị trong năm nay.

Sản xuất giảm tốc và cổ phiếu Apple

Doanh thu bị mất do thiếu hụt sản xuất là một điều đáng lo ngại. Nhưng Apple có thể chấp nhận ảnh hưởng. Với mức vốn hóa thị trường 2,3 nghìn tỷ USD, Nhà Táo vẫn là công ty giao dịch công khai lớn nhất thế giới. Ngoài ra, với số thanh khoản 169 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán, cổ phiếu thậm chí còn có thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Nhưng nhà đầu tư nên lưu ý rằng công ty vẫn có khả năng gặp rắc rối. iPhone đóng góp 52% doanh thu của Apple trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 24 tháng 9). Bất chấp tất cả sự tập trung vào các sản phẩm như chip M2 của Apple hoặc phân khúc dịch vụ, iPhone vẫn là con ngỗng vàng của công ty.

Nó cũng làm nổi bật một lỗ hổng quan trọng. Apple phụ thuộc vào việc bán sản phẩm phần cứng để tạo ra khoảng 80% doanh thu của mình. Vì công ty chủ yếu dựa vào các nhà cung ứng từ Trung Quốc, việc giảm tốc sản xuất iPhone có thể dẫn đến khả năng

0

12

00:54 - 02/12/2022


TT Ngoại hối châu Á tăng, đồng đô la giảm sau khi Powell nói về khả năng giảm đà tăng lãi suất

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã mở rộng mức tăng vào thứ Năm, trong khi đồng đô la trượt dốc hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong tương lai, mặc dù các bản in dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc đã cản trở tình cảm

Yên Nhật là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất, tăng gần 1% lên 136,76 - mức cao nhất so với đồng đô la trong hơn ba tháng.

Đồng tiền này cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy chi tiêu vốn của Nhật Bản tăng với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm trong quý thứ ba, điều này làm tăng hy vọng rằng sự sụt giảm sốc của GDP quý III của Nhật sẽ được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng 0,2% sau khi tăng hơn 1% trong phiên giao dịch trước đó trong bối cảnh hy vọng về việc dỡ bỏ rộng rãi hơn các biện pháp hạn chế COVID-19 ở quốc gia này. Hai thành phố lớn của Trung Quốc đã nới lỏng một số hạn chế chống COVID trong tuần này trong bối cảnh công chúng ngày càng phẫn nộ đối với chính sách ZeroCOVID của chính phủ.

Nhưng dữ liệu kinh tế yếu kém đã làm giảm bớt sự lạc quan đối với nền kinh tế Trung Quốc. Một khảo sát tư nhân cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc - trụ cột của nền kinh tế - đã suy giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11, trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng từ các biện pháp chống COVID.

TT Ngoại hối châu Á tăng, đồng đô la giảm sau khi Powell nói về khả năng giảm đà tăng lãi suất

Điều này có khả năng thiết lập cho một sự thu hẹp kinh tế trong quý IV.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn đã mở rộng mức tăng vào thứ Năm, trong khi đồng đô la giảm hơn nữa. Ringgit Malaysia dẫn đầu mức tăng trên khắp Đông Nam Á với mức tăng 0,8%, trong khi đồng rupee Ấn Độ tăng 0,3%.

Đô la Úc tăng 0,4%, trong khi Đô la New Zealand tăng 0,6%.

Chỉ số đồng đô la ​​và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​đều giảm 0,3% và ở gần mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi, sau khi giảm mạnh hơn 1% trong phiên trước đó.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã ổn định vào thứ Năm, trong khi đà phục hồi dựa trên rủi ro dường như đang chậm lại trong bối cảnh có những cảnh báo về nền kinh tế Mỹ và sự không chắc chắn về đường lối của chính sách tiền tệ.

Trong khi Powell báo hiệu các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn, ông cũng cảnh báo rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ đạt đỉnh ở mức cao hơn dự kiến ​​do lạm phát dai dẳng. Những bình luận từ các thành viên Fed trong những tuần gần đây đã củng cố quan điểm rằng các đợt tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào diễn biến của lạm phát.

Beige Book của Fed cũng nhấn mạnh mức độ bi quan ngày càng tăng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, do sự không chắc chắn về lạm phát và lãi suất tăng.

Những lo ngại về các nền kinh tế châu Á cũng tăng lên sau hàng loạt dữ liệu kinh tế yếu kém trong tuần này.

Won Hà

0

17

17:39 - 01/12/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.