Đăng kíĐăng Nhập

VTrade

Bài viết của VTrade

Áp lực dữ liệu lạm phát Mỹ khiến vàng đi xuống

topbroker - vang - 220810

Vào lúc 12 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.789,29 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 5/7 ở 1.800,29 USD vào thứ Ba. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% ở mức 1.806,10 USD. Theo một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, các nhà phân tích đã dự đoán lạm phát hàng năm của Mỹ sẽ giảm xuống 8,7% trong tháng 7 từ mức 9,1% trong tháng 6. Lạm phát cơ bản dự kiến ​​ở mức 0,5% hàng tháng. Dữ liệu lạm phát dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản mỗi tháng trong tháng 6 và tháng 7 để kiềm chế lạm phát tăng vọt. Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn của Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lời. Chỉ số USD ổn định so với các đồng tiền chủ chốt khác, làm cho vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao hơn lên 2,7883%, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Dữ liệu cho thấy, chỉ số giá bán buôn của Nhật Bản đã tăng 8,6% trong tháng 7 so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, con số này đã chậm lại so với tốc độ của tháng trước trong bối cảnh áp lực lạm phát từ chi phí nhiên liệu và nguyên liệu thô gia tăng đã giảm bớt. Trong khi đó, căng thẳng Mỹ-Trung Quốc về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc) chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vấn đề địa chính trị này có thể sẽ góp phần thúc đẩy tâm lý về một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, đặc biệt là từ người châu Á.

Nhiều nước gần đây nâng lãi suất cũng tạo ra áp lực với đồng USD, qua đó ảnh hưởng tới giá vàng. Theo công cụ FedWatch của CME, xác suất 69,5% Fed sẽ bắt đầu đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp và xác suất 30,5% là Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

1 2.css-1lr8ejy-MuiGrid-root{box-sizing:border-box;margin:0;-webkit-flex-basis:100%;-ms-flex-preferred-size:100%;flex-basis:100%;-webkit-box-flex:0;-webkit-flex-grow:0;-ms-flex-positive:0;flex-grow:0;max-width:100%;}@media (min-width:960px){.css-1lr8ejy-MuiGrid-root{-webkit-flex-basis:33.333333%;-ms-flex-preferred-size:33.333333%;flex-basis:33.333333%;-webkit-box-flex:0;-webkit-flex-grow:0;-ms-flex-positive:0;flex-grow:0;max-width:33.333333%;}}

0

7

11:24 - 10/08/2022


Devon: Cổ phiếu năng lượng đảm bảo dòng cổ tức khổng lồ

Trong phiên giao dịch ngày 9/8, giá dầu thô và khí đốt tự nhiên nhích lên cao hơn trước đó trong ngày đã tác động tích cực tới các cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, cổ phiếu Devon Energy (DVN) còn có một xúc tác hoàn toàn khác khiến giá tăng đến 5,3% ở mức đỉnh.

Devon: Cổ phiếu năng lượng đảm bảo dòng cổ tức khổng lồ-1

Công ty năng lượng Mỹ đang thực hiện một thương vụ mua bán sáp nhập với khả năng mang lại cho nhà đầu tư một khoản cổ tức lớn trong thời gian tới. Cụ thể,Devon Energy sẽ mua lại công ty tập trung vào vùng dầu đá phiến Eagle Ford, Validus Energy. Thương vụ, trị giá 1,8 tỷ USD trả hoàn toàn tiền mặt, dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong những tuần tới.

Thương vụ sáp nhập là cơ hội để Devon tiếp cận với khu vực có diện tích 42.000 mẫu Anh tiếp giáp với khu đất Eagle Ford mà công ty đang sở hữu. Khi quy mô hoạt động mở rộng, Devon dự kiến ​​sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn và cộng thêm 50 triệu USD vào dòng tiền hàng năm của mình. Validus hiện sản xuất khoảng 35.000 thùng tương đương dầu (BOE) mỗi ngày, với khối lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 40.000 BOE vào năm 2023.

Devon: Cổ phiếu năng lượng đảm bảo dòng cổ tức khổng lồ-2

Devon kỳ vọng thương vụ sáp nhập sẽ được tích lũy ngay lập tức, thúc đẩy thu nhập và dòng tiền trên một cổ phiếu với tốc độ hai con số phần trăm. Tăng trưởng đó sẽ giúp Devon tăng khoản chi trả cổ tức thả nổi thêm đến 10%.

Ban lãnh đạo Devon muốn tận dụng sự bùng nổ của dầu mỏ với thương vụ sáp nhập này. Validus sẽ không chỉ giúp Devon mở rộng hoạt động kinh doanh đá phiến mạnh mẽ hơn mà còn tăng gấp đôi diện tích thực của Devon trong khu vực và tăng tỷ lệ của khu vực Eagle Ford trong tổng sản lượng dầu từ 49% lên gần 60%.

Devon là một cường quốc cổ tức hiện đang trả cổ tức cố định trên mỗi cổ phiếu (DPS) cũng như cổ tức thả nổi bằng 50% dòng tiền dư thừa còn lại (sau khi trừ đi chi phí vốn và khoản cổ tức cố định). Công ty đang phân phối các khoản cổ tức khổng lồ cho cổ đông trong bối cảnh giá dầu thuận lợi như hiện nay

Devon: Cổ phiếu năng lượng đảm bảo dòng cổ tức khổng lồ-3

0

8

09:42 - 10/08/2022


Đồng EUR tiếp tục ổn định chờ đợi số liệu CPI của Mỹ

EUR/USDtăng cao hơn vào phiên giao dịch thứ Ba trong bối cảnh giao dịch tương đối trầm lắng và đồng USD hạ nhiệt.

EUR/USDđã bắt đầu hình thành chuỗi đỉnh và đáy tăng dần khi phe mua cố gắng đẩy giá hồi phục lại sau những phản ứng bán tháo sau khi công bố dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP).Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ đã gây bất ngờ cho toàn thị trường khi tăng lên 528.000 việc, vượt quá xa với con số dự đoán trước đó, khoảng 250.000. Trước đó, các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm mục tiêu thắt chặt lãi suất nếu như con số việc làm giảm.

Tuy nhiên, các dữ liệu mới từ Mỹ có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến EUR/USD khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được dự đoán sẽ cho thấy lạm phát dai dẳng. Khảo sát của Dow Jones cho thấy giới phân tích dự báo CPI tháng 7 của Mỹ tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 6, chỉ số này tăng 1,3% so với tháng trước và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đồng EUR tiếp tục ổn định chờ đợi số liệu CPI của Mỹ-1

Tỷ giá EUR/USD dường như không bị ảnh hưởng bởi những bình luận mang đậm chất diều hâu từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman khi giá tích lũy trong phạm vi mở cửa tháng 8 và các nhà đầu tư vẫn còn phải chờ xem liệu kết quả CPI của nền kinh tế Mỹ có ảnh hưởng đến EUR/USD hay không, nhất là khi CPI toàn phần dự kiến ​​sẽ giảm từ 9,1% vào tháng 6 xuống còn 8,7%.

Tuy nhiên, nếu CPI cơ bản tăng lên thì EUR/USD có thể phản ứng giảm vì chỉ số này được dự báo sẽ tăng từ mức 5,9% hàng năm trong cùng kỳ lên 6,1%, và nếu có bằng chứng cho thấy lạm phát kéo dài dai dẳng thì điều này sẽ có thể thúc đẩy Fed áp dụng một chính sách thắt chặt quyết liệt.

0

10

09:38 - 10/08/2022


Vàng đen hạ nhiệt khi nhu cầu giảm sút

Trong phiên giao dịch ngày 10 tháng 8, giá dầu giảm sau khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước. Điều này cho thấy nhu cầu đang giảm sút.

Vàng đen hạ nhiệt khi nhu cầu giảm sút

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/8, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Giới phân tích dự báo tồn kho dầu thô giảm 400.000 thùng.

Cụ thể, dầu thô Brent giao sau giảm 6 xu xuống 96,25 USD / thùng vào lúc 07h00 giờ Việt Nam. Dầu thô WTI của Mỹ cũng hạ 16 xu về mức 90,34 USD / thùng.

Trong phiên thứ Ba trước đó, dầu thô cungx giảm và giao dịch không ổn định khi giới đầu tư vẫn lo ngại về suy thoái. Thêm vào đó, thông tin về một số hoạt động xuất khẩu dầu đã bị đình chỉ trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu quá cảnh Ukraine cũng khiến thị trường hoang mang hơn.

Ukraine đã ngăn chặn dòng chảy dầu trên đường ống dẫn dầu Druzhba đến các khu vực của Trung Âu do các lệnh trừng phạt của phương Tây đã ngăn cản Moscow thanh toán phí vận chuyển.

Các dòng chảy dọc theo tuyến đường phía nam của đường ống Druzhba đã bị ảnh hưởng trong khi tuyến phía bắc phục vụ Ba Lan và Đức lại không bị gián đoạn.

Công ty đường ống MERO của Cộng hòa Séc cho biết họ dự kiến ​​nguồn cung dầu của Nga thông qua đường ống Druzhba đến Cộng hòa Séc sẽ khởi động lại trong vài ngày tới.

Các chuyên gia từ Reuters nhận định, mặc dù những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn đã đè nặng lên giá dầu tương lai trong thời gian gần đây, các nhà máy lọc dầu và vận hành đường ống của Mỹ dự kiến ​​mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng mạnh trong nửa cuối năm 2022.

Thêm vào đó, hoạt động đàm phán để khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran tiếp tục bao trùm thị trường.

Liên minh châu Âu vào cuối ngày thứ Hai đã đưa ra một văn bản "cuối cùng" để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và đang chờ sự chấp thuận từ Washington và Tehran. Một quan chức cấp cao của EU cho biết dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng về đề xuất này trong vòng "ít tuần tới".

Nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Mặc dù các chi tiết x

0

8

09:35 - 10/08/2022


Khuyến nghị: hãy mua và giữ cổ phiếu Apple trong dài hạn

Apple, giống như các cổ phiếu công nghệ khác, đã tăng trở lại trong những tuần gần đây. Điều này phần lớn là do suy đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2023 để giảm thiểu tác động của một cuộc suy thoái. Lãi suất giảm là một điều tích cực đối với những cái tên định hướng tăng trưởng như cổ phiếu Apple. Lãi suất thấp hơn làm tăng giá trị quy về hiện tại của thu nhập trong tương lai.

Khuyến nghị: hãy mua và giữ cổ phiếu Apple trong dài hạn

Còn quá sớm để nói rằng việc cắt giảm lãi suất trong năm tới là một điều chắc chắn. Đó là lý do tại sao một số nhà bình luận cho rằng bán khi cổ phiếu tăng giá là động thái nên thực hiện đối với Apple (AAPL) vào lúc này. Những diễn biến tiếp theo có thể báo hiệu Fed vẫn có kế hoạch tiếp tục diều hâu đến chừng nào còn cần thiết để chống lại lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ. Điều này có thể dẫn đến một đợt bán tháo khác cho lĩnh vực công nghệ.

Vậy bán cổ phiếu có phải là động thái tốt nhất nên làm đối với cổ phiếu Apple vào lúc này? Không quá nhanh như vậy.

Mua và giữ nhiều khả năng vẫn là hướng hành động tốt hơn ở đây.

Cổ phiếu Apple: Tại sao bạn không nên rút tiền vào lúc này

Canh thời điểm vào/thoát thị trường rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nói luôn dễ hơn làm. Trên thực tế, canh thời điểm thị trường gần như là không thể, ngay cả đối với những người chuyên nghiệp ở Phố Wall. Nhiều người đã cố gắng dự đoán các biến động giá ngắn hạn chỉ để thấy mình mua cao và bán thấp. Làm như vậy, họ đã bỏ lỡ phần lớn lợi nhuận của một cổ phiếu.

Đó là rủi ro chính mà bạn phải chấp nhận khi bán cổ phiếu Apple ngay hôm nay trong khi những bất ổn bên ngoài vẫn tiếp diễn. Rút tiền ngay hôm nay và chờ đợi cho đến khi có một đợt rút tiền lớn khác để mua lại có vẻ là một chiến lược hoàn hảo trên giấy tờ. Tuy nhiên, cũng như không có gì bảo đảm các cổ phiếu tăng trưởng đã được giải tỏa khỏi áp lực, không có gì chắc chắn một đợt bán tháo lớn khác có thể sắp xảy ra đối với các cổ phiếu công nghệ.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn lạc quan về Apple trong dài hạn, đừng rút tiền ra với hy vọng bạn có thể mua lại ở mức giá thấp hơn. Cơ hội đó có thể không đến. Thay vì sớm đạt đến điểm thoái lui, đợt tăng giá hiện tại có thể sẽ tiếp tục.

Không có lý do gì để lãng phí nỗ lực và sức lực để cố gắng giao dịch quanh cổ phiếu này. Thay vào đó, cách tiếp cận “mua và quên đi” là chiến lược hiệu quả hơn để đạt được lợi nhuận tiềm năng.

Apple có

0

8

09:31 - 10/08/2022


Bitcoin rơi về hỗ trợ; thị trường tiếp tục chờ đợt dữ liệu CPI

Các nhà giao dịch đang tỏ ra thận trọng khi thời điểm công bố dữ liệu CPI Mỹ tới gần. Giá Bitcoin và Ether đã giảm về bên trong phạm vi giao dịch để kiểm lại ngưỡng hỗ trợ cơ bản.

Thị trường tiền điện tử cũng như thị trường chứng khoán đã chứng kiến đôi chút xáo trộn vào ngày 9/8 khi các nhà giao dịch trở nên thận trọng hơn trước thềm công bố báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 10/8. Các dữ liệu mới nhất sẽ cho thấy liệu các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ) có hiệu quả trong việc kiềm chế lạm phát hay không, qua đó tác động tới quy mô của các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Hồi đầu tuần, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nhận định rằng dữ liệu tháng 7 sẽ phản ánh lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và tình trạng suy thoái kinh tế đang ở mức “từ nhẹ tới trung bình”. Những người tham gia thị trường hiện tin rằng lạm phát tháng 7 sẽ thấp hơn mức kỷ lục 9,1% của tháng 6. Giá các mặt hàng năng lượng (dầu mỏ, khí đốt tự nhiên) đã giảm đáng kể trong tháng 7 và FED hy vọng rằng các mức tăng 0,75 điểm cơ bản liên tiếp trước đó sẽ có tác dụng trong việc kiềm chế tình trạng vật giá gia tăng của nền kinh tế.

Trong phiên giao dịch ngày 9/8, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin đã suy yếu khi các nhà giao dịch giảm khẩu vị rủi ro trước khi dữ liệu CPI được công bố. Bitcoin có thời điểm giảm xuống còn 22.800 USD, trong khi Ether điều chỉnh về 1.670 USD. Cơ sở lý luận rằng các nhà giao dịch đang trú ẩn trong stablecoin là hợp lý, nhưng từ quan điểm phân tích kỹ thuật, đợt điều chỉnh vào ngày 9/8 chỉ đơn giản là một lần thử lại ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, sau lần lật kháng cự/hỗ trợ gần nhất trong tuần qua. Điều này khiến các tài sản vốn hóa lớn như Bitcoin và Ether quay trở lại phạm vi giao dịch nhiều tuần của chúng.

Các nhà giao dịch thận trọng cho đến khi CPI được công bố

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michaël van de Poppe, nỗi sợ xung quanh chỉ số CPI công bố vào ngày 10/8 là “không có cơ sở” và một khi quá trình retest hoàn tất, Bitcoin sẽ tăng lên mức 28.000 USD.

Bitcoin rơi về hỗ trợ; thị trường tiếp tục chờ đợt dữ liệu CPI -1

Đồng quan điểm, nhà giao dịch có tài khoản Twitter là 52kskew cho rằng đợt pullback ngày 9/8 hoàn toàn nằm trong dự kiến. Người này cũng cho biết, hành động giá của Bitcoin đang bị ảnh hưởng bởi “tốc độ suy giảm lành mạnh trên thị trường hợp đồng vĩnh viễn” vì Bitcoin giao ngay được bán ở mức “kháng cự hợp lý.”

</div

0

11

03:28 - 10/08/2022


Vàng bật lên mức cao nhất 4 tuần

Giá vàng đang tăng dần và đạt mức cao nhất trong 4 tuần trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ. Kim loại màu vàng được thúc đẩy bởi hoạt động mua kỹ thuật, chỉ số USD yếu hơn và thậm chí bởi một số nhu cầu trú ẩn an toàn tăng nhẹ. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 9,20 USD ở mức 1.803,60 USD. Giá bạc kỳ hạn tháng 9 trên sàn Comex giảm 0,119 USD ở mức 20,495 USD/ounce.

Vàng bật lên mức cao nhất 4 tuần -1

Các nhà giao dịch đang chờ đợi hai báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư tuần này. Dự kiến báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Bảy sẽ tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 9,1% trong tháng Sáu. Trong khi đó, thứ Năm sẽ là ngày công bố báo cáo chỉ số giá sản xuất cho tháng Bảy, dự kiến tăng 0,2% so với tháng Sáu.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong phiên giao dịch đêm qua, trong đó các chỉ số chứng khoán Mỹ suy yếu. Báo cáo thu nhập doanh nghiệp là tiêu điểm cho các nhà giao dịch chứng khoán trong tuần này. Căng thẳng Trung Quốc-vùng lãnh thổ Đài Loan vẫn ở mức cao khi Trung Quốc đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần eo biển Đài Loan. Trong khi đó, vùng lãnh thổ Đài Loan cho biết họ sẽ tiến hành các cuộc diễn tập quân sự của riêng mình. Vấn đề địa chính trị này có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, đặc biệt là từ khu vực châu Á.

Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô Nymex suy yếu và giao dịch quanh mức 90,25 USD/thùng. Chỉ số USD index giảm nhẹ 0,13% xuống còn 106,3. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,783%.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đạt 24.246 USD trên sàn Bitstamp, mức tốt nhất kể từ ngày 30/7.

Đồng tiền kỹ thuật số này hiện nằm gần mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 6. Các nhà giao dịch và các nhà phân tích hiện đang xem xét các biểu đồ để tìm kiếm các ngưỡng kháng cự tiềm năng.

Theo nền tảng theo dõi tài nguyên on-chain Material Indicators, Bitcoin hiện đang phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự ở ngưỡng 25.000 USD và đường trung bình động (MA) 100 ngày.

Phân tích giá vàng

Vàng bật lên mức cao nhất 4 tuần -2

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 đạt mức cao nhất trong 4 tuần trong ngày 9/8. Phe giá xuống tương lai của vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một xu

0

24

03:20 - 10/08/2022


AUD/USD ghi nhận dấu hiệu đảo chiều tăng giá

Đồng USD đã giảm nhẹ so với đồng AUD sau nhịp tăng nhờdữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ hồi tuần trước. Nhà đầu tư đang thận trọng, chờ đợi thêm tín hiệu CPI tháng 7 từ Mỹ.

AUD/USD ghi nhận dấu hiệu đảo chiều tăng giá-1

Đồng AUD được thúc đẩy do nhà đầu tư cải thiện khẩu vị rủi ro sau khi dữ liệu xuất khẩu mới nhất của Trung Quốc vượt kỳ vọng.Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng tốc trong tháng 7, mang lại một “cú huých” đáng khích lệ đối với nền kinh tế vốn dĩ đang chật vật vì những đợt phong toả chống COVID-19. Dữ liệu được Hải quan Trung Quốc công bố ngày 8/8 cho thấy kim ngạch xuất khẩu của nước này tăng 18% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay, cao hơn mức tăng 17,9% ghi nhận trong tháng 6 và vượt xa mức dự báo tăng 15% mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Hơn nữa, giá dầu đã suy yếu trở lại và điều này kích thích lực kéo lợi suất trái phiếu giảm xuống, từ đó tạo ra động lực ủng hộ cho các loại tài sản như bạc, Bitcoin, đồng CHF và JPY, hay nói chung là các loại tiền tệ và hàng hóa có lợi suất rất thấp hoặc bằng không.

Tâm điểm chú ý của thị trường tuần này sẽ là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 dự kiến được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 10/8.Dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng chậm lại một chút trong tháng Bảy, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm của những tháng gần đây. Báo cáo tháng Sáu cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước.Đó có thể là một lý do khác khiến phe mua USD hạn chế vào lệnh mua.

Các cặp USD trở thành tâm điểm giao dịch sau khibáo cáo việc làm khả quancuối tuần vừa qua càng củng cố dự đoán của giới đầu tư về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lần thứ ba thông báo đợt tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 9 tới.

Reutersdẫn lời ông Michael Feroli, Giám đốc phân tích kinh tế Mỹ của JPMorgan Chase, nhận định: “Con số việc làm mới nhất sẽ xoa dịu những lo ngại về suy thoái nhưng lại khuếch đại sự lo lắng về các chính sách trong tương lai của Fed”.

0

33

03:13 - 10/08/2022


Đồng Peso Philippine giảm với dữ liệu GDP gây thất vọng; Các đồng tiền châu Á ít thay đổi

Đồng peso của Philippines giảm nhiều nhất trong số các đồng tiền của châu Á vào thứ Ba sau khi GDP quý thứ hai của quốc gia này tăng ít hơn dự kiến, trong khi hầu hết các đồng tiền khác ít biến động, trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng.

Lúc 23:00 ET (0301 GMT), peso đã giảm 0,4% xuống 55,585 so với đồng đô la. Dữ liệu của chính phủ cho thấy nền kinh tế Philippines đã tăng trưởng 7,2% trong quý hai, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 8,6%. Nhưng dữ liệu này vẫn nằm trong mục tiêu tăng trưởng chính thức của quốc gia.

Kết quả thấp hơn mong đợi có thể khiến ngân hàng trung ương Philippines giảm mức độ tăng lãi suất trong năm nay để chống lại lạm phát.

Dữ liệu tuần trước cho thấy lạm phát tiêu dùng của Philippine đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy. Sự kết hợp giữa lạm phát nóng và lãi suất tăng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế Đông Nam Á.

Du học Philippines và các thông tin cần biết về tiền tệ

Trong số các đồng tiền Châu Á - Thái Bình Dương khác, Nhân dân tệ của Trung Quốc, Yên Nhật và Đô la Úc chỉ biến động 0,1% so với đồng bạc xanh.

Chỉ số Dollar Index ít thay đổi vào thứ Ba, trong khi dollar index tương lai cũng tăng nhẹ trước chỉ số CPI quan trọng vào thứ Tư. Các nhà phân tích đang kỳ vọng CPI hàng năm là 8,7%, giảm so với tỷ lệ 9,1% đã thấy vào tháng 6.

Mặc dù dữ liệu có thể sẽ cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã đạt đến đỉnh điểm, nhưng giá tiêu dùng vẫn sẽ ở mức cao nhất trong 40 năm.

Do {{frl || Fed}} đã báo hiệu một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu để điều chỉnh lãi suất trong thời gian còn lại của năm, kết quả này có khả năng ảnh hưởng đến cuộc họp vào tháng 9 của họ. Tuần trước, một số quan chức Fed đã phát đi tín hiệu rằng cần phải thắt chặt chính sách hơn nữa để chống lại lạm phát nóng ở Mỹ.

Ở châu Á, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét số liệu CPI của Trung Quốc vào thứ Tư, để đánh giá tác động đầy đủ của việc phong tỏa chống COVID-19 gần đây đối với nền kinh tế.

Lạm phát giá tiêu dùng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ trong tháng Bảy, trong khi lạm phát giá sản xuất dự kiến ​​sẽ giảm mạnh.

0

23

17:49 - 09/08/2022


eToro Money chính thức hiện diện tại thị trường Pháp

Pháp vừa trở thành quốc gia mới nhất được eToro nhắm tới, trong kế hoạch chinh phục thị trường châu Âu.

eToro Money chính thức hiện diện tại thị trường Pháp

Ứng dụng hiện đã có mặt tại thị trường Pháp kể từ hôm 8/8 vừa qua. Trước đó, hồi tháng 7, công ty môi giới có trụ sở tại Israel đã ra mắt ứng dụng eToro Money tại nhiều nền kinh tế châu Âu khác như Tây Ban Nha, Italy, Bồ Đào Nha, Malta và Monaco. Dịch vụ cũng đã hiện diện tại Síp, Ireland và Rumani.

eToro Money là một tài khoản và ứng dụng kết nối liền mạch với tài khoản đầu tư của công ty eToro. Ứng dụng cung cấp dịch vụ tiền gửi miễn phí và ngay lập tức, cho phép người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, khi cần thực hiện các giao dịch nộp và rút tiền. Việc nạp tiền vào tài khoản đầu tư eToro cũng khá tiện lợi với mức phí chuyển đổi là 0%.

Để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, công ty môi giới này đã thường xuyên cải thiện các tính năng trên ứng dụng. Hồi tháng 5 vừa qua, eToro bắt đầu cho phép các khách hàng thanh toán ghi nợ trực tiếp thông qua tài khoản eToro Money. Sự thay đổi này được đánh giá là sẽ rất hữu ích, bởi ghi nợ trực tiếphiện là phương thức được khách hàng sử dụngphổ biến nhấttrong việc thực hiệnthanh toán cho cácdoanh nghiệp,các khoản chi hàng tháng, các khoảnthanh toán thường xuyênhayđơn giản làtheo dõi các hóa đơn gia đình.

Thanh Hiệp

Đọc thêm: Khuyến nghị 2 mã cổ phiếu đám mây đáng mua nhất trong tháng 8

0

12

08:30 - 09/08/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.