Đăng kíĐăng Nhập

VTrade

Bài viết của VTrade

VinFast và kế hoạch IPO nuôi tham vọng thâm nhập thị trường Mỹ

Vào ngày 7/12, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) đã thông báo về việc đệ trình đơn đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ ("SEC") để tiến hành phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu cho công chúng.

Chưa có thông tin chính xác về số lượng cổ phần được chào bán và mức giá dự kiến. VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã chứng khoán "VFS". Công ty cho biết, Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ là các ngân hàng dựng sổ chính và đại diện cho các nhà bảo lãnh phát hành trong đợt chào bán. Bên cạnh đó, BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe | Liên minh Nomura cũng sẽ tham gia đồng dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.

TraderHub

VinFast Singapore là công ty sở hữu trực tiếp 99,9% vốn tại VinFast Việt Nam, do Tập đoàn Vingroup chuyển sang cho công ty này từ tháng 12/2021, nhằm chuẩn bị cho việc IPO tại Mỹ. VinFast Singapore thuộc sở hữu của VinGroup với tỷ lệ 51,52% vốn. Tập đoàn Vingroup cho biết, việc IPO tại Mỹ sẽ là nền tảng quan trọng trong chiến lược trở thành thương hiệu toàn cầu của công ty.

Hồi hai tuần trước, VinFast đã xuất khẩu lô xe điện đầu tiên gồm 999 chiếc VF8 sang thị trường Mỹ.

Đây là phần trong tổng số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. VinFast dự kiến sẽ xuất khẩu lô xe VF8 tiếp theo sang thị trường Canada và châu Âu để giao cho khách hàng trong năm 2023.

Đọc thêm: VinFast và những thương vụ IPO đáng chờ đợi nhất tại Mỹ năm 2023

0

2

09:14 - 22/03/2023


VinFast và những thương vụ IPO đáng chờ đợi nhất tại Mỹ năm 2023

Trong năm trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến 399 thương vụ IPO, với tổng số vốn huy động đạt 142,5 tỷ USD. Trong đó, các thương vụ đáng chú ý bao gồm Coinbase, Runway, Robinhood, Lucid và Rivian - các công ty sản xuất xe điện.

VinFast là một trong những thương vụ IPO được mong đợi nhất trong năm 2023

TraderHub

VinFast là nhà sản xuất ô tô Việt Nam dẫn đầu danh sách IPO trong năm 2023. Với sự tập trung vào hoạt động sản xuất xe điện, Vingroup muốn tiếp cận thị trường Mỹ và châu Âu. Xe điện hiện đang là một lĩnh vực rất hot trên toàn thế giới.

VinFast đã thành công giới thiệu hai mẫu xe VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles và đang trong kế hoạch mở 60 showroom tại Mỹ vào năm 2022. Công ty này cũng dự định tiếp tục tung ra các mẫu xe vào cuối năm 2023.

VinFast dự kiến đạt mức định giá 60 tỷ USD và sẽ tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường xe điện Mỹ. Thị trường này đang được đầu tư mạnh mẽ và Tesla đã đạt mức định giá 1.000 tỷ USD trong năm 2021. Cũng vào tháng 11,, Rivian đã huy động được gần 12 tỷ USD trong đợt IPO đầu tiên và hiện đang đạt mức định giá trên 90 tỷ USD.

Đọc thêm: Kế hoạch IPO của VinFast giữa lúc thị trường bất lợi

Những thương vụ IPO khác cũng rất đáng để trông chờ

Mobieye

Trong năm 2023, Intel dự định mở rộng hoạt động kinh doanh của mình liên quan đến ngành công nghiệp ô tô thông qua Mobieye. Intel đã mua lại Mobieye với giá 15 tỷ USD vào năm 2018, công ty này chuyên phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và đang có tầm nhìn rộng lớn về công nghệ tự lái xe hơi. Dự kiến, việc IPO có thể định giá Mobieye lên tới mức 50 tỷ USD.

Reddit

TraderHub

Nếu trước đây bạn không biết gì về Reddit trước năm 2

0

2

09:06 - 22/03/2023


Vụ giải cứu Credit Suisse: Một người thắng lớn, bao người thiệt thòi

Vụ giải cứu Credit Suisse: Một người thắng lớn, bao người thiệt thòi

UBS Group được cho là một người chiến thắng hiếm hoi trong cuộc khủng hoảng của Credit Suisse Group, sau một thỏa thuận lịch sử do Chính phủ làm trung gian với một loạt biện pháp giảm sốc tài chính.

Sau một ngày cuối tuần đàm phán điên cuồng để đưa ra giải pháp trước khi thị trường tài chính châu Á mở cửa, UBS đã đồng ý mua đối thủ Credit Suisse với giá khoảng 3.3 tỷ USD, trong đó, tất cả cổ đông của Credit Suisse sẽ nhận được cổ phiếu UBS theo tỷ lệ 1 cổ phiếu UBS đổi 22.48 cổ phiếu Credit Suisse.

Thương vụ lịch sử này của ngành ngân hàng thế giới mang tới lợi ích cho một số người, song cũng khiến một số người khác bị thua thiệt.

Người hưởng lợi lớn nhất

Giám đốc điều hành Ralph Hamers của UBS sẽ chứng kiến số tài sản được đầu tư của mảng quản lý tài sản tăng vọt lên khoảng 5,000 tỷ USD. Chúng cũng sẽ được miễn trừ đặc biệt để duy trì mảng có lãi của Credit Suisse – mảng mà nhiều nhà phân tích cho rằng trị giá hơn ba lần số tiền UBS đã trả để mua cho toàn bộ ngân hàng Thụy Sỹ này.

Vụ giải cứu Credit Suisse: Một người thắng lớn, bao người thiệt thòi | Fili

Ralph Hamers và nhóm của ông sẽ có nhiều việc phải làm khi họ cân nhắc nên giữ lại, thay đổi hay loại bỏ mảng kinh doanh nào và nhân sự nào. Nhưng ông ấy sẽ có 56 tỷ franc để giúp trang trải bất kỳ khoản bút toán giảm nào, cũng như 9 tỷ franc bảo lãnh từ Chính phủ Thụy Sĩ để bù đắp một số khoản lỗ nhất định. Và UBS cũng có thể tiếp cận một dòng thanh khoản khổng lồ từ ngân hàng trung ương.

Mặc dù hiện tại UBS sẽ tạm dừng việc mua lại cổ phiếu của mình, song ngân hàng cho biết họ vẫn cam kết chia cổ tức lũy tiến.

Những người thua thiệt

Các cổ đông lớn của Credit Suisse

Các nhà đầu tư vùng Vịnh cả cũ và mới đang bị ảnh hưởng. Khoản đầu tư của Ngân hàng Quốc gia Ả-rập Xê-út gây sốc nhất khi giá trị mất 1.1 tỷ franc trong chưa đầy 15 tuần kể từ khi hoàn tất việc mua cổ phần của Credit Suisse. Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Ả-rập Xê-út còn gây thêm sự hoảng loạn trong tuần trước khi ông tuyên bố không tăng cổ phần tại ngân hàng Thụy Sỹ. Trước đó, ngân hàng này từng nghĩ rằng họ đã mua được một món hời và trở thành cổ đông lớn nhất của Credit Suisse.

Cơ quan Đầu tư Qatar (QIA) thậm chí chịu thiệt hại trong một thời gian dài hơn nhiều, với lần đầu tiên rót vốn vào Credit Suisse là khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra vào năm 2008. Cơ quan này có thể đã mất một số tiền thậm chí lớn hơn Ngân hàng Quốc gia Ả-rập Xê-út.

Ngoài việc là chủ sở hữu lớn thứ hai của Credit Suisse, QIA từng sở hữu trái phiếu AT1 của ngân hàng Thụy Sỹ này và số trái phiếu đó vừa được bút toán về 0 trong thỏa thuận mua lại của UBS. Hiện chưa rõ liệu QIA có còn nắm giữ khoản nợ đó hay không. Các cổ đông thậm chí đã không được bỏ phiếu c

0

14

02:13 - 22/03/2023


CySEC loại ba công ty môi giới khỏi Quỹ bồi thường

Các công ty này trước đây đã từ bỏ giấy phép CIF.

Khách hàng vẫn có cơ hội nộp đơn xin bồi thường.

TraderHub

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp, CySEC, đã rút tư cách thành viên Quỹ Bồi thường dành cho Nhà đầu tư (ICF) của ba Công ty Đầu tư tại Síp (CIF), bao gồm Inveza Capital Ltd, F1Markets Ltd và FF Simple and Smart Trades Investment Services Ltd.

CySEC rút tư cách thành viên Quỹ bồi thường cho Nhà đầu tư của ba công ty

Theo thông cáo báo chí của CySEC vào thứ Hai, Quỹ Bồi thường dành cho Nhà đầu tư đã loại ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bán lẻ khỏi danh sách thành viên của tổ chức Trước đó, cả ba công ty này đã bị thu hồi giấy phép CIF.

Theo công bố chính thức của CySEC hơn một tháng trước, Inveza Capital đã quyết định “hoàn toàn từ bỏ”' giấy phép hoạt động vào tháng 12/2022. Vài ngày trước đó, cơ quan này đã thông báo quyết định tương tự đối với F1Markets Ltd và FF Simple and Smart Trades Investment Services Ltd.

CySEC nhấn mạnh: dành cho “Việc một công ty mất tư cách thành viên ICF không có nghĩa là khách hàng thuộc diện được bảo hiểm mất quyền nhận tiền bồi thường đối với các hoạt động đầu tư diễn ra. Quyền này được giữ cho miễn là công ty bị tước mất tư cách thành viên đáp ứng các điều kiện hưởng bồi thường theo Chỉ thị. Đồng thời, cũng như không cản trở việc tiến hành thủ tục bồi thường cho các khách hàng thuộc diện được bảo hiểm”.

Inveza, công ty cung cấp dịch vụ đầu tư thông qua trang web inveza.com, là một tổ chức nằm dưới sự quản lý của CySEC từ năm 2013. Trước đây, công ty này hoạt động dưới hai cái tên NFX Capital Cy Ltd và Vinst Capital Limited. Trong khi đó, FF Simple and Smart Trades Investment Services điều hành hai thương hiệu, Toro Invest và TradoCenter, cung cấp giao dịch ký quỹ cho các khách hàng nhỏ lẻ và chuyên nghiệp.

Hành vi gây tranh cãi của F1Markets

F1Markets điều hành một số sàn môi giới bao gồm Investous, 24CM và EuroPrime. Tuy nhiên, hoạt động của công ty

0

14

02:01 - 22/03/2023


Có nên mua cổ phiếu Meta Platforms sau đợt sa thải thứ hai?

Cổ phiếu không còn rẻ như bèo nữa.

Trong cuộc gọi thu nhập Q4 của Meta Platform (META), CEO Mark Zuckerberg đã tuyên bố năm 2023 là "năm hiệu quả". Đúng như lời của ông, công ty đã thực hiện một số bước để trở nên hiệu quả hơn, bao gồm đợt sa thải gần đây với 10.000 vị trí bị loại bỏ và 5.000 vị trí còn trống chưa được lấp đầy bị xóa bỏ.

Thật không may là những người lao động này bị mất việc làm. Tuy nhiên, nhà đầu tư đã cổ vũ động thái này bằng cách thúc đẩy giá cổ phiếu tăng thêm 7%. Vậy, cổ phiếu Meta Platforms có còn đủ hấp dẫn để mua hay con tàu đó đã ra khơi?

Lợi nhuận của Meta đã giảm

Rất ít cổ phiếu có khởi đầu năm 2023 tốt như Meta, với giá tăng hơn 60% trong năm nay.

Với diễn biến như vậy, có thể dễ dàng cho rằng cổ phiếu đã tăng giá quá nhanh. Nhưng việc tăng giá là hợp lý xét đến mức định giá mà Meta Platforms đã có vào đầu năm 2023.

TraderHub

Hệ số giá trên thu nhập (PE) và giá trên doanh thu (PS) của Meta. Dữ liệu theo Ycharts

Mặc dù Meta Platforms phải đối mặt những thách thức, mức giá cao gấp 2,1 lần doanh thu hoặc gấp 8,5 lần thu nhập là quá rẻ đối với một công ty tầm cỡ như Meta. Tuy nhiên, cổ phiếu có thể đã đạt đến giới hạn của nó, với hệ số giá trên thu nhập (P/E) gần đạt mức trung bình trong dài hạn. Tuy nhiên, hệ số giá trên doanh thu (P/S) lại khác xa so với mức trung bình, cho thấy cổ phiếu có thể có nhiều dư địa tăng trưởng hơn nữa.

Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Tất cả đều liên quan đến việc Zuckerberg tập trung vào hiệu quả.

Công ty đã chi một số tiền vô lý cho metaverse. Bộ phận Reality Labs của họ đã lỗ gần 14 tỷ USD trong năm tài chính 2022. Điều này khiến Meta Platforms mất đi khả năng sinh lời cao mà các nhà đầu tư trông đợi mặc dù vẫn mang lại những con số tuyệt vời.

TraderHub

Biên lợi nhuận của Meta. Dữ liệu theo Ycharts

Việc cắt giảm 21.000 việc làm trong hai đợt sa thải, chủ yếu ở quản lý cấp trung và các dự án có mức độ ưu tiên thấp hơn, cho thấy Zuckerberg sẵn sàng tập trung vào những gì thiết yếu cho công ty và cổ đông.

Công ty có thể vẫn sẽ lỗ nặng trong bộ phận Reality Labs khi báo cáo kết quả Q1, nhưng sẽ ít lỗ hơn trước.

Có còn nhiều dư địa cho Meta t

0

19

01:48 - 22/03/2023


EUR/USD: Xu hướng giảm có khả năng tiếp tục

EUR/USD đang hiển thị tỷ giá đi ngang quanh mức 1,0720 khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, với khả năng gia tăng Fed sẽ dừng tăng lãi suất để ổn định thị trường.

TraderHub

Việc các ngân hàng khu vực của Mỹ là Silicon Valley Bank, Signature Bank và Silvergate phá sản trong tháng này đã gây lo ngại về sự lây lan trước tình trạng khách hàng rút tiền gửi.Các nhà chức trách Mỹ tuần trước đã cam kết hỗ trợ cho các ngân hàng khác và người gửi tiền, trong khi các ngân hàng lớn trên phố Wall như JP Morgan, Bank of America và Citigroup cam kết bơm 30 tỷ USD vào ngân hàng First Republic Bank đang chịu sức ép.

Tuy nhiên, những lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính lại nổi lên, liên quan đến Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sỹ. Ngày 19/3,UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ, cho biết sẽ mua Credit Suisse với giá 3,25 tỷ USD, nhằm ngăm chặn một cuộc khủng hoảng của hệ thống ngân hàng quốc tế.

TraderHub

Trong khi đó, Fed và các ngân hàng trung ương Canada, Anh, Nhật Bản và châu Âu và Thụy Sỹ ngày 20/3 tuyên bố sẽ hành động nhằm cải thiện sự tiếp cận thanh khoản của các ngân hàng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa ra thông báo chính sách quan trọng sau cuộc họp từ ngày 21-22/3. Các thị trường dự báo có 59% cơ hội Fed sẽ giữ lãi suất trong phạm vi hiện tại là 4,5%-4,75% tại cuộc họp tuần này để đảm bảo những rắc rối trong lĩnh vực ngân hàng không xảy ra.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà kinh tế vẫn chia rẽ về việc liệu Fed có tăng lãi suất chính sách hay không. Một số giám đốc điều hành đang kêu gọi ngân hàng trung ương tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ và tiếp tục tăng lãi suất sau đó.

Phân tích kỹ thuậtEUR/USD

0

24

15:08 - 21/03/2023


Vàng neo gần mức đỉnh trong vòng 1 năm qua

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng và bạc tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại thị trường Âu Mỹ, với vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex đạt mức cao nhất trong 12 tháng là 2.014,90 USD chỉ sau một đêm và bạc đạt mức cao nhất trong 6 tuần. Một số áp lực chốt lời như thường lệ và hợp nhất biểu đồ xuất hiện khi giá giảm từ mức cao nhất trong đêm qua. Tuy nhiên, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với các kim loại vẫn tiếp diễn khi thị trường vẫn đang bối rối do khủng hoảng ngân hàng Mỹ và châu Âu. Các biểu đồ kỹ thuật cũng cho thấy vàng và bạc đang tăng giá, điều này tiếp tục thu hút các nhà đầu cơ dựa trên biểu đồ tìm đến các vị thế mua. Lần cuối cùng, giá vàng giao tháng 4 tăng 1,70 USD lên 1.975,30 USD và bạc tháng 5 tăng 0,108 USD lên 22,565 USD.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong đêm qua với chỉ số chứng khoán Mỹ cao hơn vào giữa phiên, đồng thời cổ phiếu ngân hàng trên toàn cầu đồng loạt giảm. Lo ngại rủi ro một lần nữa là tâm điểm trong phiên này. Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đã mua lại Credit Suisse vào cuối tuần qua để ổn định hệ thống ngân hàng châu Âu, sau sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn của Mỹ vào đầu tháng 3. Tuy nhiên, động thái này chưa đủ để thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư. “Một tâm lý chung đang có xu hướng trở nên tiêu cực,” một nhà phân tích thị trường cho biết.

Hiện tại, giới đầu tư vẫn đang hướng sự chú ý vào cuộc họp của Ủy Ban Thị trường Mở Liên bang FOMC của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed bắt đầu vào thứ Ba (21/3) và kết thúc vào chiều thứ Tư (22/3). Vẫn còn một số tranh luận trên thị trường về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản hay giữ nguyên trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Mỹ và châu Âu đang là mối lo ngại lớn. Tuy nhiên, hầu hết những người theo dõi thị trường đang nghiêng về mức tăng lãi suất 0,25%. Việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất 0,5% vào tuần trước khiến FOMC có nhiều khả năng tăng lãi suất 0,25%.

Các thị trường bên ngoài quan trọng ngày hôm nay chứng kiến ​​chỉ số USD thấp hơn. Giá dầu thô tương lai của Nymex thấp hơn, chạm mức thấp nhất trong 15 tháng và đang giao dịch quanh mức 66,25 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,4%.

Không có dữ liệu kinh tế lớn nào của Mỹ được công bố vào 20/3.

TraderHub

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đạt mức cao nhất trong 12 tháng vào đầu ngày hôm nay. N

0

24

15:02 - 21/03/2023


Dầu thô trải qua ngày giao dịch đầy biến động

Chốt phiên giao dịch ngày 20/3 đầy biến động, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 82 xu Mỹ (1,1%) lên 73,79 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư tăng 90 xu Mỹ (1,4%) lên 67,64 USD/thùng; còn giá dầu WTI giao tháng Năm tăng 89 xu Mỹ (1,3%) lên 67,82 USD/thùng.

vtrade

Trước đó trong phiên, giá dầu Brent và WTI có lúc đã giảm khoảng 3 USD/thùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021, với giá dầu WTI có thời điểm giảm xuống dưới 65 USD/thùng. Song, giá dầu đã phục hồi trở lại khi Phố Wall tăng điểm. Tuần trước, cả hai mặt hàng đều giảm hơn 10% khi những vấn đề của ngành ngân hàng ngày càng nghiêm trọng.

Giá dầu đi xuống bất chấp thỏa thuận thu mua lịch sử của UBS, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sỹ đối với Credit Suisse. Sau khi thỏa thuận được công bố, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương lớn khác đã cam kết tăng cường thanh khoản và hỗ trợ các ngân hàng khác.

Nhà phân tích Phil Flynn của công ty dịch vụ tài chính Price Futures Group cho biết thị trường đang diễn biến không dựa trên các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu, mà phụ thuộc vào mối lo ngại liên quan đến các ngân hàng.

S&P 500 và Dow Jones tăng điểm, giúp nâng giá dầu khỏi mức thấp khi thị trường dự báo Fed có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp 21-22/3 để đảm bảo những rắc rối trong lĩnh vực ngân hàng không xảy ra. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và nhà kinh tế vẫn chia rẽ về việc liệu Fed có tăng lãi suất chính sách hay không.

Một số giám đốc điều hành đang kêu gọi ngân hàng trung ương tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ và tiếp tục tăng lãi suất sau đó.

Các nhà phân tích của ngân hàng ING Bank cho rằng những biến động có thể sẽ kéo dài trong tuần này, khi những lo ngại lớn hơn về thị trường tài chính vẫn là vấn đề hàng đầu.

Nhiều nhà phân tích vẫn kỳ vọng nguồn cung toàn cầu hạn chế sẽ hỗ trợ giá dầu trong tương lai gần. Dữ liệu của Hãng khai thác dầu khí Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu trong tuần qua tại Mỹ giảm 1 xuống còn 589 giàn, vẫn đang ở mức thấp nhấ

0

15

14:57 - 21/03/2023


Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 20/3

Bitcoin tiếp tục giao dịch ở mức gần 28.000 USD, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư ngay cả khi hệ thống ngân hàng truyền thống phải vật lộn với sự biến động chưa từng có.

TraderHub

Giữa những bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu, Bitcoin (BTC) đã tỏa sáng rực rỡ, khi các nhà giao dịch dường như đã chuyển trọng tâm sang giải pháp thay thế có sẵn cho hệ thống ngân hàng truyền thống.

Sự phục hồi vững chắc của Bitcoin trong vài ngày qua đồng thời đã thúc đẩy tâm lý của các nhà giao dịch. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đã tăng vọt vào vùng tham lam với số điểm 66/100. Tác nhân tiếp theo đối với thị trường sẽ là quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào ngày 22 tháng 3.

Bitcoin có thể đạt mức 30.000 USD và kéo các altcoin lên cao hơn hay sẽ điều chỉnh trong thời gian tới? Hãy nghiên cứu các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin (BTC) đang duy trì trên mức đột phá 25.250 USD kể từ ngày 17 tháng 3. Đây là một dấu hiệu tích cực. Sau khi điều chỉnh một ngày vào ngày 18 tháng 3, giá tiếp tục tăng lên vào ngày 19 tháng 3, cho thấy phe bò vẫn chưa chốt lời.

TraderHub

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 24.463 USD) đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy phe bò vẫn đang kiểm soát thị trường. Mức kháng cự lớn tiếp theo nằm trong vùng từ 30.000 USD đến 32.500 USD.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, mức quan trọng cần chú ý là 25.250 USD. Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ mức này, điều đó cho thấy rằng phe bò đã chuyển ngưỡng 25.250 USD thành hỗ trợ. Mức này sau đó sẽ đóng vai trò là mức sàn trong các đợt giảm giá trong tương lai.

Phân tích giá Ether

Người mua đã đẩy Ether (ETH) lên trên mức kháng cự 1.800 USD vào ngày 18 và 19 tháng 3 nhưng không thể duy trì giá ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi.

TraderHub

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: T

0

16

14:51 - 21/03/2023


Mondelez (MDLZ) tăng nhưng thị trường tụt hậu: Những điều bạn nên biết

Trong phiên giao dịch mới nhất, Mondelez (MDLZ) đóng cửa ở mức 66,29 USD, đánh dấu mức tăng +1,14% so với ngày hôm trước. Động thái này đã tụt hậu so với mức tăng hàng ngày 500,1% của S&P 68. Đồng thời, Dow Jones tăng 1,06% và Nasdaq nặng về công nghệ mất 1,7%.

Bước vào ngày hôm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất bánh quy Oreo, sô cô la Cadbury và kẹo cao su Trident đã mất 1,1% trong tháng qua. Trong cùng thời gian đó, ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu mất 2,96%, trong khi S&P 500 mất 6,68%.

TraderHub

Phố Wall sẽ tìm kiếm sự tích cực từ Mondelez khi nó đến gần ngày báo cáo thu nhập tiếp theo. Vào ngày đó, Mondelez dự kiến sẽ báo cáo thu nhập 0,80 đô la mỗi cổ phiếu, tương đương với mức giảm hàng năm là 4,76%. Ước tính đồng thuận gần đây nhất của chúng tôi là kêu gọi doanh thu hàng quý là 8,45 tỷ đô la, tăng 8,84% so với cùng kỳ năm trước.

Trong cả năm, Ước tính đồng thuận Zacks của chúng tôi dự kiến thu nhập là 3,17 đô la mỗi cổ phiếu và doanh thu là 34,23 tỷ đô la, tương ứng với những thay đổi + 7,46% và + 8,67% so với năm trước.

Các nhà đầu tư cũng có thể nhận thấy những thay đổi gần đây đối với ước tính của các nhà phân tích cho Mondelez. Những sửa đổi này thường phản ánh các xu hướng kinh doanh ngắn hạn mới nhất, có thể thay đổi thường xuyên. Với suy nghĩ này, chúng ta có thể coi các sửa đổi ước tính tích cực là một dấu hiệu lạc quan về triển vọng kinh doanh của công ty.

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng những sửa đổi ước tính này có liên quan trực tiếp đến các động thái cổ phiếu gần nhóm. Các nhà đầu tư có thể tận dụng điều này bằng cách sử dụng Zacks Rank. Mô hình này xem xét những thay đổi ước tính này và cung cấp một hệ thống xếp hạng đơn giản, có thể hành động.

TraderHub

Hệ thống Zacks Rank dao động từ #1 (Mua mạnh) đến #5 (Bán mạnh). Nó có một hồ sơ theo dõi đáng chú ý, được kiểm toán bên ngoài về thành công, với cổ phiếu # 1 mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm là + 25% kể từ năm 1988. Trong vòng 30 ngày qua, dự báo EPS đồng thuận của chúng tôi đã giảm 0,16%. Mondelez hiện là Zacks Rank # 3 (Giữ).

Định giá cũng

0

48

07:55 - 21/03/2023

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2023 VTrade. All rights reserved.