Đăng kíĐăng Nhập

VTrade

Bài viết của VTrade

Interactive Brokers bắt tay Zero Hash để cải thiện giao dịch tiền điện tử

IBKR hợp tác với Zero Hash để cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử.
Hai công ty hướng tới cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng mới và khách hàng hiện tại.


TraderHub


Nhằm thu hút số lượng ngày càng tăng các trader đam mê Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, Interactive Brokers Group, Inc. (Nasdaq: IBKR) đã hợp tác với Zero Hash, một nền tảng cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Mối kết giao thể hiện mục đích cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử bổ sung bằng cách tích hợp API full-stack của Zero Hash. Động thái này sẽ mang lại lợi ích cho các khách hàng mới đăng ký giao dịch tiền điện tử, cung cấp cho họ quyền truy cập vào nền tảng giao dịch và dịch vụ lưu ký của Zero Hash.


Interactive Brokers tăng cường dịch vụ giao dịch tiền điện tử với Zero Hash


Công nghệ của Zero Hash sẽ cho phép khách hàng của Interactive Brokers mua, bán và nắm giữ nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin. Zero Hash sẽ kiểm soát sự phức tạp của việc lưu ký, thanh khoản và cấp phép giao dịch tiền điện tử, trong khi Interactive Brokers sẽ xử lý các tương tác của khách hàng. Sự hợp tác này dự kiến sẽ cung cấp thêm tính thanh khoản và dữ liệu thị trường cho khách hàng của Interactive Brokers.

IBKR có danh tiếng lâu đời trong việc cung cấp công nghệ tiên tiến và nhiều loại sản phẩm toàn cầu cho các trader và nhà đầu tư tổ chức giàu kinh nghiệm. Milan Galik, Giám đốc điều hành của Interactive Brokers, nhấn mạnh rằng mối quan hệ hợp tác với Zero Hash là minh chứng cho cam kết của công ty trong việc hỗ trợ khách hàng đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng tiền điện tử.


TraderHub


“Kể từ năm 2021, khách hàng của Interactive Brokers đã có thể giao dịch tiền điện tử cùng với nhiều loại tài sản khác mà chúng tôi cung cấp và sự hợp tác với Zero Hash nhấn mạnh sự cống hiến của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng khả năng phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ sang tiền điện tử một cách liền mạch,” Galik cho biết thêm.


Ngoài ra, cơ sở hạ tầng của Zero Hash sẽ làm tăng sức mạnh của Sổ lệnh giới hạn trung tâm (CLOB) của Interactive Brokers, được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp thanh khoản cấp 1 như Stillman Digital, Amber Technologies và DV Chain. Nền tảng của Zero Hash được thiết kế để xử lý độ phức tạp của backend và cấp phép theo quy

0

13

16:00 - 21/09/2023


Cổ phiếu Tesla sẽ ở đâu sau 5 năm nữa?

Hãng ô tô điện đang phát triển nhanh chóng này có một tương lai tươi sáng.

TraderHub


Trong 5 năm qua, Tesla (TSLA) đã phát triển rất rực rỡ. Cổ phiếu của ông lớn xe điện (EV) đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 1.263%, vượt xa mức lợi nhuận chỉ 54% của S&P 500 trong cùng khoảng thời gian. Mặc dù hãng ô tô vẫn phải đối mặt với những thách thức ngắn hạn từ sức ép cạnh tranh ngày càng tăng đến cuộc chiến giá cả trong ngành, tương lai của họ có thể còn tươi sáng hơn nhiều so với trong quá khứ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn xem 5 năm tới sẽ như thế nào.


Tesla cuối cùng có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến giá cả


Cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện đang ngày càng gia tăng khi các công ty khởi nghiệp cạnh tranh với các thương hiệu ô tô đã có tên tuổi để tận dụng cơ hội phát triển nhanh chóng. Đối với Tesla, điều này đã dẫn đến cuộc chiến về giá và áp lực lợi nhuận. Trong quý 2, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của công ty đã giảm từ 14,6% xuống 9,6% do ban lãnh đạo giảm giá cho các dòng xe của mình.


Trong thời gian tới, đây là một trở ngại đối với cổ phiếu Tesla vì tỷ suất lợi nhuận thấp hơn có thể đồng nghĩa với lợi nhuận thấp hơn, ngay cả khi doanh thu tiếp tục tăng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn luôn cần phải nhớ đến bức tranh toàn cảnh.


Các nhà phân tích tại Goldman Sachs kỳ vọng xe điện sẽ chiếm một nửa doanh số ô tô mới toàn cầu vào năm 2035 – với tỷ lệ này tăng trên 85% ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu. Tính đến năm 2022, xe điện chỉ chiếm 14% doanh số bán ô tô mới trên toàn cầu. Vì vậy, có thể nói ngành này vẫn còn khá non trẻ. Việc Tesla hy sinh lợi nhuận ngắn hạn để tối đa hóa thị phần trong dài hạn là điều hợp lý. Quy mô và lợi nhuận của công ty cũng sẽ giúp họ vượt qua các đối thủ vẫn đang thua lỗ như Rivian hay Lucid.


Ban quản lý của Tesla có kế hoạch giảm một nửa giá xe thế hệ tiếp theo thông qua cải tiến công nghệ và hiệu quả sản xuất. Nếu thành công, những nỗ lực này có thể mở ra cơ hội cho việc giảm giá nhiều hơn đồng thời bảo vệ lợi nhuận của Tesla.


Lưu trữ năng lượng có thể trở thành động lực tăng trưởng quan trọng


Trong bài thuyết trình cho Ngày nhà đầu tư năm 2023 của Tesla, ban lãnh đạo đã nêu bật tầm nhìn không chỉ là một công ty ô tô mà mở rộng sang kinh doanh nhiều dạng năng lượng sạch và tái tạo hơn. Trong 5 năm tới, lĩnh vực kinh doanh không phải ô tô hứa hẹn nhất có thể là sản xuất và lưu trữ năng lượng. Phân khúc này liên quan đến việc bán v

0

14

15:56 - 21/09/2023


AUD/USD dao động trên mức tâm lý 0,6400

AUD/USD kéo dài mức lỗ vào ngày thứ hai, giao dịch đi ngang quanh mức 0,6410 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Lập trường “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về quỹ đạo lãi suất gây áp lực lên cặp tiền này.


TraderHub


Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách trong khoảng 5,25 - 5,50%, trong khi các dự báo cập nhật cho thấy 12/19 nhà hoạch định chính sách của cơ quan này ủng hộ một đợt tăng lãi suất nữa vào năm 2023 để đảm bảo lạm phát tiếp tục giảm tốc.


Fed dự báo chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng ít hơn trong năm 2024, nhờ vào sự mạnh mẽ của nền kinh tế và thị trường lao động.


Các quan chức Fed kỳ vọng lãi suất chính sách sẽ giảm xuống mức 5,1% vào cuối năm 2024, tăng so với mức dự báo mới nhất được cơ quan này đưa ra vào tháng 6/2023 là 4,6%. Ngân hàng trung ương này cũng dự báo lãi suất sau đó sẽ giảm xuống còn 3,9% vào cuối năm 2025 và 2,9% vào cuối năm 2026.


Fed cũng tiếp tục dự báo lạm phát sẽ giảm xuống dưới 3% trong năm 2024 và quay trở lại mức 2% vào năm 2026. Tuy nhiên, cơ quan này dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ chậm lại vào năm 2024, xuống còn 1,5%, sau khi điều chỉnh tốc độ tăng trưởng của năm 2023 lên mức 2,1%.


Dự báo lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn một phần phản ánh quan điểm lạc quan hơn của Fed về tỷ lệ thất nghiệp. Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 4,1% vào năm 2024, thấp hơn so với mức 4,5% được dự báo hồi tháng 6/2023.


Các dữ liệu được công bố kể từ cuộc họp cuối cùng của Fed vào cuối tháng 7/2023 nhìn chung cho thấy thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng của Mỹ vẫn ổn định bất chấp lãi suất tăng, trong khi lạm phát cơ bản tiếp tục giảm tốc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trở ngại mà các nhà hoạch định chính sách cần phải xem xét.


Trong khi đó, Ngân hàng dự trữ Australia (RBA) đã giữ lãi suất ổn định ở mức 4,1% trong cuộc họp thứ ba liên tiếp vào tháng 9, cuộc họp cuối cùng dưới thời cựu Thống đốc Philip Lowe. Người kế nhiệm ông Lowe, ông Michele Bullock dự kiến sẽ đưa ra quan điểm tương tự vào ngày 3/10.


Các thị trường hiện đang đặt cược rằng việc tăng lãi suất đã kết thúc sau khi RBA dự báo lạm phát giá tiêu dùng, ở mức 4,9% trong tháng 7, sẽ trở lại mục tiêu vào cuối năm 2025.


Phân tích kỹ thuật AUD/USD


</div

0

11

12:00 - 21/09/2023


2 Lý do nên mua AbbVie - Cổ phiếu Dược siêu hấp dẫn năm 2023

AbbVie (NYSE: ABBV) đã gây ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư vào năm ngoái khi vượt trội so với chỉ số S&P 500, cổ phiếu của công ty dược phẩm tăng19%

Đồng thời, cùng với hàng loạt sản phẩm bom tấn khác sắp ra mắt thị trường hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ và đầy lạc quạn về công ty. . Vậy nhà đầu tư nên làm gì? Hãy xem xét hai lý do để mua AbbVie ngay bây giờ!

Lý do thứ nhất nên mua: Hai động lực tăng trưởng mới

AbbVie đã chuẩn bị cho việc đối thủ là Humira sẽ mất thị phần độc quyền bằng cách phát triển hai loại thuốc miễn dịch khác có thể tiếp quản vị trí của Humira.Công ty đặt mục tiêu giành được sự chấp thuận cho Rinvoq và Skyrizi trong tất cả các chỉ định của Humira và hơn thế nữa.

Cho đến nay, Rinvoq đã giành được sự chấp thuận theo quy định cho 5 chỉ định và Skyrizi cho 3 chỉ định. Các quyết định bổ sung sẽ được đưa ra. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang xem xét Rinvoq đối với bệnh Crohn và Skyrizi đang tham gia vào thử nghiệm giai đoạn 3 đối với bệnh viêm loét đại tràng.

Những loại thuốc này đã mang lại doanh thu bom tấn và công ty dự đoán rằng, cùng nhau, chúng sẽ tạo ra 17,5 tỷ USD vào năm 2025. Và AbbVie dự báo chúng sẽ đạt doanh thu hơn 21 tỷ USD vào năm 2027. Điều đó có nghĩa là, cùng nhau, chúng có thể đánh bại doanh thu đỉnh cao hơn 20 tỷ USD của Humira. Hoạt động kinh doanh miễn dịch học của AbbVie sẽ tiếp tục bùng nổ - dù có hoặc không có Humira.

Lý do thứ hai nên mua: Bức tranh tài chính đầy tích cực

AbbVie đã hoàn tất việc mua Allergan vào năm 2020. Thỏa thuận trị giá 63 tỷ USD mang lại động lực tăng trưởng đáng kể, chẳng hạn như danh mục thẩm mỹ dẫn đầu bởi phương pháp điều trị nếp nhăn hàng đầu, Botox.

0

16

11:03 - 21/09/2023


Cổ phiếu AbbVie có đáng mua vào năm 2023?

Gã khổng lồ dược phẩm dự báo sẽ tăng trưởng trở lại bắt đầu từ năm 2024.


Các nhà đầu tư tập trung vào lợi nhuận được cho là lựa chọn tốt nhất cho các công ty có mức tăng trưởng cổ tức hàng thập kỷ. Tính cả thời gian còn là một phần của Abbott Laboratories, AbbVie (ABBV -0,29%) đã có 51 năm tăng trưởng cổ tức liên tiếp. Nhưng các nhà đầu tư thu nhập có nên mua Vua cổ tức này không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các nguyên tắc cơ bản và định giá của AbbVie để xem liệu có thể tìm ra câu trả lời hay không.


AbbVie có những gì cần thiết để phục hồi trở lại

Vô số loại thuốc của AbbVie được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe kê toa để điều trị cho hơn 62 triệu bệnh nhân mỗi năm. Họ điều trị nhiều tình trạng sức khỏe phổ biến, chẳng hạn như ung thư, viêm da dị ứng và chứng đau nửa đầu. Nhờ vào sự đa dạng của danh mục thuốc, không có gì ngạc nhiên khi AbbVie đạt mức vốn hóa thị trường 260 tỷ USD - lớn thứ tư trong số các nhà sản xuất thuốc.


Công ty dược phẩm này ghi nhận doanh thu thuần 13,9 tỷ USD trong quý 2 kết thúc vào ngày 30 tháng 6 - giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng khi xem xét yếu tố cản trở chuyển đổi ngoại tệ 0,7% do đồng đô la Mỹ hoạt động tốt hơn, doanh thu thuần trong quý chỉ giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước.


Là một nhà đầu tư, việc thấy doanh thu sụt giảm luôn là điều khó khăn. Nhưng sau nhiều năm thành công rực rỡ từ một loại thuốc, đó chính là bản chất của con quái vật, đặc biệt là trong ngành dược phẩm. Sự cạnh tranh sinh học tương tự ở Hoa Kỳ và nước ngoài khiến tổng doanh thu của Humira giảm 25,2% trong quý hai. Tin tốt là do tỷ lệ bệnh nhân tăng lên và sự phê duyệt liên tục của cơ quan quản lý, các loại thuốc miễn dịch phổ biến Skyrizi và Rinvoq đều tăng doanh thu thuần với tỷ lệ hơn

0

16

10:45 - 21/09/2023


Dầu giảm hơn 1 USD trước quyết định lãi suất của Fed

Giá dầu giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch 20/9 trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, qua đó khiến các nhà đầu tư băn khoăn về thời điểm đạt được mức lãi suất cao nhất và mức độ ảnh hưởng của chính sách tiền tệ đến nhu cầu năng lượng.

TraderHub

Các nhà đầu tư đang chờ quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư, tức rạng sáng thứ Năm, giờ Việt Nam để đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu. Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng trọng tâm sẽ là lộ trình chính sách dự kiến và điều này vẫn chưa rõ ràng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA, cho biết: “Đà tăng giá của dầu mỏ đang tạm dừng một chút khi hầu hết nhà giao dịch đang chờ đợi một quyết định quan trọng của Fed, vốn có thể làm thay đổi quy mô về việc nền kinh tế Mỹ hạ cánh mềm hay hạ cánh cứng”.

Giá dầu thô Brent chuẩn giảm 1,46 USD, tương đương 1,55%, xuống 92,88 USD/thùng vào lúc 15 giờ 54 giờ Việt Nam.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI chuẩn Tây Texas của Mỹ cũng giảm 1,43%, tương đương 1,30 USD, xuống 89,90 USD/thùng. Hợp đồng WTI tháng 10 sẽ hết hạn vào thứ Tư và hợp đồng tháng 11 đã giảm 1,38 USD, tương đương 1,53%, xuống còn 89,10 USD/thùng.

Giá dầu đi xuống bất chấp tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 5,25 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm 19/9. Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán mức giảm 2,2 triệu thùng.

Tamas Varga, nhà phân tích tại công ty môi giới dầu mỏ PVM, cho biết: “Trừ bất kỳ bất ngờ nào, sự chú ý của thị trường có thể sẽ quay trở lại vấn đề thâm hụt nguồn cung, sau khi các quyết định về lãi suất không còn phù hợp. Và việc đạt được cột mốc 100 USD/thùng vẫn có thể xảy ra”.

“Chúng tôi đã nâng dự báo giá dầu Brent cho 12 tháng tới từ 93 USD/thùng lên 100 USD/thùng vì hiện tại chúng tôi dự đoán tồn kho sẽ giảm mạnh hơn một chút. Lý do chính là nguồn cung của OPEC giảm đáng kể và nhu cầu cao hơn nhiều đã bù đắp cho nguồn cung của Mỹ đang tăng đáng kể,” các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú hôm thứ Tư.

Trong một thông tin có liên quan, dữ liệu từ Vương quốc Anh cho thấy lạm phát bất ngờ giảm trong tháng 8, là

0

25

12:21 - 20/09/2023


Vàng “giằng co” trước cuộc họp FOMC

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng và bạc gần như không thay đổi trong phiên giao dịch tại thị trường Âu Mỹ. Cả phe giá lên và phe giá xuống đều thận trọng khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cụ Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu. Vàng tháng 12 gần đây đã tăng 0,60 USD ở mức 1.954,00 USD và bạc tháng 12 giảm 0,083 USD ở mức 23,415 USD.


Sự kiện chính của thị trường trong tuần này sẽ là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Fed bắt đầu vào sáng thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư với tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Hầu hết đều mong đợi FOMC sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ là không tăng lãi suất, nhưng vẫn có giọng điệu ‘diều hâu’.


Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm vào giữa phiên, do bị áp lực bởi cuộc đình công của công nhân ô tô có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ, cũng như giá năng lượng tăng có thể làm giảm niềm tin của người tiêu dùng.


Chỉ số USD index yếu hơn một chút. Giá dầu thô Nymex cao hơn, đạt mức cao nhất trong 10 tháng trong đêm qua và giao dịch quanh mức 92,75 USD/thùng. Hiện có nhiều khả năng giá dầu thô Nymex sẽ đạt 100 USD/thùng trong những tuần tới. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 4,337%.

TraderHub

Về mặt kỹ thuật, phe giá xuống của giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Xu hướng giảm kéo dài 4 tháng đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 9 là 1.980,20 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống đang đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 8 là 1.913,60 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất hôm nay là 1.958,90 USD và sau đó là 1.965 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.943,80 USD và sau đó là 1.931,20 USD.

Vàng giảm còn 1.800 USD vào cuối năm

TraderHub

Theo các nhà phân tích tại Capital Economics, vàng dự kiến sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.


Các nhà phân tích

0

30

12:18 - 20/09/2023


OI Bitcoin tăng lên 1 tỷ USD: Thao túng hay phòng ngừa rủi ro?

Giá Bitcoin (BTC) tăng vọt lên trên ngưỡng 27.200 USD trong bối cảnh hợp đồng mở (OI) tăng vọt. Điều này khiến một số nhà phân tích đặt câu hỏi liệu giá BTC có đang bị thao túng hay không.


TraderHub


Hợp đồng mở (OI) của Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch phái sinh đã đột ngột tăng thêm 1 tỷ USD vào ngày 18 tháng 9. Động thái này khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu có phải cá voi đang tích lũy BTC trước thềm công bố các tài liệu chưa được niêm phong liên quan tới vụ kiện của Binance hay không.


Tuy nhiên, các số liệu phái sinh đang cho thấy một bức tranh đa sắc thái, vì funding rate không có dấu hiệu rõ ràng về nhu cầu mua quá mức.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được tòa án cho phép công bố các tài liệu chưa được niêm phong về trong vụ kiện giữa cơ quan này và Binance. SEC cáo buộc Binance có thái độ bất hợp tác, mặc dù trước đó sàn giao dịch này đã đồng ý với việc điều tra về hoạt động chứng khoán chưa đăng ký cũng như các cáo buộc khác.


TraderHub

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai BTC, USD (màu xanh lá cây, bên trái). Nguồn: CoinGlass


Đầu ngày 18/9, OI Bitcoin đã tăng vọt lên mức 12,1 tỷ USD, trong khi giá Bitcoin đồng thời tăng 3,4%, đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần là 27.430 USD.


Tuy nhiên, các nhà đầu tư sớm nhận ra rằng, ngoài nhận xét của kiểm toán viên Binance.US về những thách thức trong việc đảm bảo toàn bộ tài sản thế chấp, có rất ít thông tin cụ thể được tiết lộ trong các tài liệu chưa được niêm phong.


Không những thế, Thẩm phán Liên bang Zia Faruqui đã từ chối yêu cầu của SEC về việc kiểm tra cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Binance.US và chia sẻ thông tin bổ sung. Tuy nhiên, thẩm phán yêu cầu Binance.US phải cung cấp thêm thông tin chi tiết về giải pháp lưu ký của mình, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu cuối cùng Binance International có kiểm soát những tài sản này hay không.


Vì thế vào cuối ngày, OI Bitcoin đã giảm xuống còn 11,3 tỷ USD khi giá BTC giảm 2,4% xuống còn 26.770 USD. Sự suy giảm này chỉ ra rằng các thực thể đứng sau sự gia tăng của OI không còn có xu hướng duy trì vị thế của mình.


Nguyên nhân dẫn tới mức giảm của OI có thể là do các cá voi thất vọng với phán quyết của tòa án hoặc hành động giá có thể không diễn ra như mong đợi của họ. Dù lý do là gì thì 80% giá trị OI tăng lên trong ngày 18/

0

24

12:09 - 20/09/2023


EUR/USD vẫn đi ngang quanh mức 1,0680

EUR/USD cố gắng phục hồi sau mức giảm của ngày hôm trước, dao động quanh mức 1,0680 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Cặp tiền này vẫn đi ngang do sự thận trọng của thị trường trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố trong ngày 20/9.


TraderHub


Fed đang tiến hành cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, trước nhiều dự đoán rằng ngân hàng trung ương này sẽ dừng tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát nhưng không đẩy lùi nền kinh tế.


Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, đã nâng lãi suất 11 lần kể từ tháng 3/2022 để kiềm chế lạm phát, vốn vẫn đang “mắc kẹt” ở trên mức mục tiêu dài hạn 2% của Fed dù đã giảm mạnh. FOMC giảm đáng kể tốc độ tăng lãi suất trong những tháng gần đây, khi chu kỳ thắt chặt hiện tại đang bắt đầu có tác động đến nền kinh tế.


Ngân hàng Goldman Sachs nhận định, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã phát đi tín hiệu rằng họ có thể hành động thận trọng ở thời điểm này và giữ nguyên khoảng lãi suất mục tiêu ở mức 5,25-5,5% trong cuộc họp tháng 9/2023.


Theo dữ liệu từ công ty CME Group, giới giao dịch đang dự đoán xác suất Fed giữ nguyên lãi suất vào ngày 20/9 là 99%.


Theo kế hoạch, Fed cũng sẽ công bố các dự báo kinh tế cập nhật. Giới phân tích chủ yếu dự đoán Fed sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong năm 2023 nhờ các số liệu khả quan trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra, Fed cũng được dự đoán sẽ để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.


Phân tích kỹ thuật EUR/USD


TraderHub

Biểu hàng ngày của EUR/USD


Hỗ trợ chính cho cặp EUR/USD xuất hiện quanh mức tâm lý 1,0650, tiếp theo là mức thấp nhất của tuần trước (1,0631). Nếu tâm lý giảm giá tiếp tục gây áp lực, có khả năng cặp tiền tệ này sẽ tiếp cận mức hỗ trợ tiếp theo xung quanh mức tâm lý quan trọng là 1,0600.


Ở chiều hướng tăng điểm, EUR/USD có thể gặp phải rào cản xung quanh mức tâm lý 1,0700, tiếp theo là Đường trung bình động hàm mũ 12 ngày (EMA) ở mức 1,0713.


Việc bứt phá vững chắc phía trên mức 1,0713 có thể mở ra cơ hội cho EUR/USD khám phá khu vực xung quanh đường EMA 21 ngày ở mức 1,0754, phù hợp với mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức 1,0783.


Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (

0

26

12:06 - 20/09/2023


Quan điểm đầu tư vào Toyota – công ty ô tô hàng đầu thị trường

Toyota ban đầu là một bộ phận của công ty dệt Toyoda Automation Loom Works do Kiichiro Toyoda thành lập. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một thực thể kinh tế độc lập với nhiều hoạt động kinh doanh liên quan đến ô tô. Cấu trúc công ty của Toyota được chia thành một số bộ phận: Toyota Motor Sales, Toyota Motor Engineering & Manufacturing và Toyota Financial Services. Ngoài ra, Toyota có một mạng lưới rộng khắp các công ty con và chi nhánh trên toàn thế giới giúp công ty hoạt động hiệu quả ở nhiều thị trường.

TraderHub


Toyota đã tạo nên sự khác biệt bằng cách tập trung vào 03 mục tiêu: chất lượng, cải tiến liên tục và sản xuất hiệu quả. Một trong những chiến lược quan trọng của công ty là Toyota Production System (TPS) hay còn được gọi là Sản xuất tinh gọn. Triết lý này tập trung vào việc loại bỏ hao phí và nâng cao hiệu quả ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. Mô hình TPS được nhân rộng và có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.


Ngày nay, Toyota áp dụng chiến lược đa dạng hóa để giữ vững thị trường. Hãng mở rộng danh mục sản phẩm từ ô tô chở khách sang xe thương mại, xe hybrid và xe điện cũng như dịch vụ vận tải. Công ty cũng đã đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới nổi như lái xe tự động và trí tuệ nhân tạo để luôn dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển.


Thương hiệu Toyota có mặt tại hơn 170 quốc gia và khu vực trên thế giới. Công ty đã thành lập các nhà máy và trung tâm sản xuất ở nhiều địa điểm khác nhau như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Châu u. Sự hiện diện toàn cầu này cho phép Toyota nắm bắt sở thích và nhu cầu của người tiêu dùng địa phương đồng thời tận dụng lợi thế cạnh tranh của từng khu vực.


Trong báo cáo tài chính mới nhất cho quý 2 năm 2023, công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt là 71,4 tỷ USD và 8,8 tỷ USD, tăng tương ứng 24% và 77,9% so với cùng kỳ năm trước. Xét về giai đoạn dài hạn từ 2019 đến nay, doanh thu và lợi nhuận ròng tăng trung bình 8,2% và 7% mỗi năm. Mức tăng trưởng này ở mức trung bình và ổn định so với các công ty trong ngành.


Hệ số hoàn vốn đầu tư của Toyota khá thấp (ROI là 2,70%) do môi trường đại dịch và lãi suất toàn cầu tăng cao hạn chế tiêu thụ xe ô tô. Do đó, công ty sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tương đối cao để có thể tạo ra ROA 4% và ROE 10,6%. Mặc dù hệ số đòn bẩy cao một chút nhưng mức rủi ro thanh khoản của Toyota không đáng kể do công ty duy trì cấu trúc tài sản ngắn – dài hạn hợp lý. Toyota hiện nay có tỷ suất cổ tức 2,35% và hệ số beta là 0,69, cho thấy mức độ biến động thấp và giúp đa dạng hóa rủi ro

0

30

12:03 - 20/09/2023

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2023 VTrade. All rights reserved.