Đăng kíĐăng Nhập

Khoa Phung

Bài viết của Khoa Phung

Khoa Phung

Giá Vàng liệu có tiếp tục giảm về $1600?

Phân tích cơ bản

Giá vàng giảm hơn 1.5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày thứ Sáu (23/9), bị ảnh hưởng bởi đà tăng không ngừng của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) áp dụng lập trường quyết liệt hơn để kiểm soát lạm phát. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.6% xuống 1,643.51 USD/oz sau khi giảm tới 1.8% xuống 1,640.20 USD/oz vào đầu phiên.

Phân tích kỹ thuật

Xu hướng dài hạn của vàng:

Xu hướng dài hạn của Vàng sẽ lại tiếp tục có các nhịp giảm. Chúng ta có thể thấy rõ ràng khi nhìn trên khung tháng, vàng đang có xu hướng giảm rõ rệt, trong dài hạn có thể giá vàng sẽ tiến tới vùng 1600 -1630. Đó sẽ là vùng cản mà tại đó giá có thể phản ứng và hồi nhẹ lên những vùng giá cao hơn.

Xu hướng ngắn hạn của vàng:

Trong tuần tới xu hướng của vàng vẫn giảm, không ngoại trừ khả năng có thể giảm đến khu vực 1625-1600. Tuy nhiên, trong ngày đầu tuần nếu mà vàng có một nhịp hồi lên thì các bạn sẽ chú ý những cái mốc như sau:
H1 cố gắng tạo phân kỳ tăng, RSI đang cố gắng đi lên, giá vàng có thể chinh phục lại mốc 1650-1660 và không ngoại trừ khả năng hồi lên 1666-1660. Canh sell tại vùng giá 1660-1666.Nhận định trong tuần:

  • Vàng có thể hồi lên giá 1650-1660, và không ngoại trừ khả năng lên tới vùng 166x. Canh buy khi giá về vùng 1625-1660.
  • Vùng 1650-16600 vẫn là một vùng phản ứng khá tốt, có thể canh sell tại vùng giá 1666-1660.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

21

03:59 - 27/09/2022


Khoa Phung

Phân tích Vàng 20/9-Tiêu hóa kỳ vọng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản

Phân tích Vàng 20/9-Vàng thế giới di chuyển trong biên 1660-1680 vào hôm qua. Trước đó vàng đã giảm xuống 1660 do thị trường tiêu hóa kỳ vọng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào thứ 4 tới đây. Và hiện vàng đang tăng trở lại kiểm tra 1680, thị trường sẽ chờ biểu đồ “Dot Plot” để xem kế hoạch tăng lãi suất trong tương lai của FED như thế nào?

Tại cuộc họp gần đây nhất vào tháng 7, FOMC đã đưa ra mức tăng 75 điểm cơ bản thứ hai liên tiếp, nhưng Chủ tịch Fed Powell nói rằng nó có thể trở nên thích hợp để làm chậm tốc độ tăng trong tương lai, vẽ nên một bức tranh khác xa với thực tế ngày nay. Ủy ban đã không họp vào tháng 8, nhưng các nhà đầu tư đã có cơ hội nghe lại ý kiến ​​từ người đứng đầu Fed tại hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole. Tại đó, Powell đã rất “diều hâu”, nói rằng họ sẽ tăng lãi suất cao nếu cần và giữ chúng ở đó “một thời gian”. Trong khi ông thừa nhận rằng điều này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế cũng như các điều kiện thị trường lao động, ông nói thêm rằng đây là “những chi phí đáng tiếc để giảm lạm phát”, và kể từ đó, nhiều đồng nghiệp của ông đã đồng ý, với việc Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nói thêm rằng lãi suất sẽ tăng lên trên 4% một chút.

Tuy nhiên, một sự đảo ngược xu hướng trong xu hướng giảm của vàng vẫn còn rất đáng nghi ngờ. Quyết định hôm thứ Tư sẽ đi kèm với các dự báo kinh tế cập nhật và một ‘biểu đồ dot plot’ mới. Vì vậy, lựa chọn của nhà đầu tư cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào đó. Hiện tại, những người tham gia thị trường đồng ý rằng lãi suất có thể tăng trên 4%, kỳ vọng mức đỉnh khoảng 4,4% vào tháng 3, nhưng họ phản đối đánh giá rằng họ nên ở đó một thời gian. Họ đang định giá giảm 25 điểm phần trăm vào tháng Chín. Vì lý do đó, một “dot plot” mới chỉ đạt mức cao nhất gần 4,4%, nhưng không cắt giảm trong thời gian còn lại của năm – phù hợp với nhiều nhận xét gần đây của các quan chức.

Tóm lại: Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố. Thị trường đang chờ đợi quyết định lãi suất và biểu đồ “Dot Plot” mới của FED vào đêm mai. Thị trường đã tiêu hóa kỳ vọng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của FED. Do vậy thị trường sẽ chú ý đến “Dot Plot” và họp báo của FED vào đêm mai để xem lộ trình thắt chặt tương lai của FED như thế nào ?

Về góc kỹ thuật

vang-20-9-di-chuyen-trong-range

Vàng đang di chuyển trong range 1660-1680. Nếu vượt qua 1680 thì vàng có thể mở rộng đà tăng lên quanh 1695.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

32

03:21 - 20/09/2022


Khoa Phung

Dầu thô có thể tiếp đà hồi phục trong tuần?

Giá dầu tăng hơn 3% vào thứ Sáu được hỗ trợ bởi nguồn cung thực tế và bị đe dọa cắt giảm, mặc dù hợp đồng tương lai được thiết lập để giảm hàng tuần thứ hai do việc tăng lãi suất mạnh mẽ và việc kiềm chế COVID-19 của Trung Quốc ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt sang châu Âu nếu giới hạn giá được áp đặt và việc cắt giảm một lượng nhỏ đối với kế hoạch sản lượng dầu của OPEC + được công bố trong tuần này cũng hỗ trợ giá.

Dầu thô Brent tăng 3,30 USD, tương đương 3,7%, lên 92,45 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 3,11 USD, tương đương 3,7%, lên 86,65 USD / thùng.

Bị áp lực bởi lo lắng về suy thoái và nhu cầu, dầu Brent đã giảm mạnh so với mức tăng hồi tháng 3 gần với mức cao nhất mọi thời đại là 147 USD sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Bất chấp sự phục hồi hôm thứ Sáu, cả hai tiêu chuẩn giá dầu thô đều hướng tới mức giảm hàng tuần, với Brent giảm khoảng 0,6% trong tuần sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. WTI đang trên đà giảm 0,3% hàng tuần.

Giao dịch dầu thô WTI - Gia Cát Lợi

Một quan chức Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Nhà Trắng không xem xét việc phát hành mới từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) vào thời điểm này ngoài mức 180 triệu thùng mà Tổng thống Joe Biden đã công bố nhiều tháng trước. Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm nói với Reuters rằng chính quyền đang cân nhắc nhu cầu phát hành thêm SPR.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan của Mỹ đã giảm 5 giàn xuống 591 trong tuần này, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6, do sự tăng trưởng về số lượng giàn khoan và sản lượng đã chậm lại mặc dù giá năng lượng tương đối cao.

Trong khi đó, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất chưa từng có lên 75 điểm cơ bản trong tuần này và thêm nhiều vụ khóa COVID-19 ở Trung Quốc đã đè nặng lên giá cả.

Thành phố Thành Đô đã mở rộng lệnh cấm cửa đối với hầu hết hơn 21 triệu cư dân vào thứ Năm trong khi hàng triệu người khác ở các khu vực khác của Trung Quốc được yêu cầu tránh đi du lịch trong những ngày lễ sắp tới

Phân tích kỹ thuật:

Nhận định: Dầu thô có thể tiếp đà hồi phục trong tuần ?

Nhận định: Dầu thô có thể tiếp đà hồi phục trong tuần ?

GIá sau khi có các phiên đầu tuần rũ mạnh, cuối tuần đã có nhịp hồi tương đối tốt. Hiện nay giá vẫn bám kênh giảm , có thể chờ nhịp hồi test lại kênh trên để tiếp tục canh Short

Vùng nền kháng cự gần nhất quanh 86.x đang có phản ứng, nếu đầu tuần giá có thể Break qua vùng này thì chờ vùng tiếp theo quanh

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

37

03:22 - 13/09/2022


Khoa Phung

Phân tích Vàng 30/8-Tập trung vào dữ liệu kinh tế

Phân tích Vàng 30/8- Vàng thế giới biến động lên xuống trong biên 1720-1745 vào hôm qua trong bối cảnh không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào từ Hoa Kỳ được công bố. Vàng trước đó suy giảm về 1720 do chịu ảnh hưởng bởi bài phát biểu “Diều hâu” của FED vào tuần trước. Hôm nay thị trường quay lại tập trung vào dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ như : dữ liệu niềm tin tiêu dùng, Báo cáo việc làm của JOLTS…

Giá vàng đã nhanh chóng suy giảm về 1720 vào hôm qua do lập trường diều hâu từ các ngân hàng trung ương toàn cầu về việc tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Dẫn tới Lãi suất trái phiếu phục hồi làm giảm sức hấp dẫn của vàng không sinh lợi.

Sắp tới, các nhà đầu tư háo hức chờ đợi công bố Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ 6 để biết thêm những gợi ý mới về quy mô đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng tới. Powell nhắc lại trong bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rằng “quyết định về việc tăng lãi suất vào tháng 9 sẽ phụ thuộc vào tổng dữ liệu kể từ cuộc họp vào tháng 7”. Trước báo cáo Nonfarm vào cuối tuần thì Hoa Kỳ cũng công bố hàng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng khác và hôm nay là dữ liệu niềm tin tiêu dùng và Báo cáo việc làm của JOLTS vào 21:00.

Tóm lại: Kỳ vọng tăng lãi suất 50 hay 75 điểm cơ bản trong tháng 9 của FED sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế sắp tới. Và dữ liệu bảng lương Nonfarm vào cuối tuần là rất quan trọng, các dữ liệu kinh tế trước đó như niềm tin tiêu dùng, báo cáo việc làm của JOLTS, bảng lương ADP, Dữ liệu PMI Sản xuất… cũng có thể cung cấp thêm manh mối về kỳ vọng tăng lãi suất của FED.

Về góc kỹ thuật

Vàng sau khi giảm về 1720 thì đã tăng trở lại tạo tín hiệu “False break” vùng đáy trước đó ở quanh 1728-1730 đồng thời tín hiệu ” phân kỳ tăng” cũng hình thành góp phần giúp vàng phục hồi tăng.

Nhưng vàng phục hồi lên vùng kháng cự Fib 50% của đoạn giảm trước đó thì chịu áp lực suy giảm nhẹ trở lại. Trong ngày thì vùng kháng cự Fib 50% và sau đó là Fib 61.8% có thể gây áp lực giảm lên vàng về kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1730.

Chiến lược tham khảo : Vàng 30/8- Bán lệnh 1 quanh 1743 (Fib 50%) – Lệnh 2 quanh 1748 (Fib 61.8% nếu có), Stop 1750, TP 1730.

vang-30-8-khang-cu-fib-50%

vang-30-8-khang-cu-fib-50%

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

42

04:20 - 30/08/2022


Khoa Phung

Phân tích Vàng 25/8-GDP sơ bộ và Hội nghị Jackson Hole

Phân tích Vàng 25/8– Vàng thế giới di chuyển trong biên 1742-1755 vào hôm qua với chiều hướng tăng nhẹ khi dữ liệu Hàng hóa lâu bền Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu GDP Sơ bộ và hội nghị Jackson Hole dự kiến vàng sẽ có biến động mạnh trong những ngày giao dịch cuối tuần.

Dữ liệu GDP sơ bộ của Hoa Kỳ (ngày 25 tháng 8, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Các sửa đổi ngược lại đối với con số chi tiêu của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ kéo GDP quý 2 của Hoa Kỳ từ -0,9% lên -0,7%. Cải tiến nhỏ nhưng vẫn là suy thoái kỹ thuật thuật. Đây là một chỉ số được đánh giá là có tác động khá mạnh đến thị trường, được nhiều nhà đầu tư theo dõi để đưa ra chiến lược đầu tư.

Điểm tin sáng: Vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng nhẹ - CafeLand.Vn

Và sự kiện được giới đầu tư đặc biệt chú ý là hội nghị jackson Hole Hội nghị sẽ tổ chức từ ngày 25-27 tháng 8. Hội nghị có thể là một xúc tác quan trọng với USD vì nó tạo cơ hội cho Chủ tịch nhấn mạnh cam kết của Fed trong việc giải quyết lạm phát. Với Fed hawkish và tình hình tài chính thắt chặt sẽ tiếp tục hỗ trợ USD gây áp lực lên vàng. Và ngược lại.

Tóm lại: Vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong 2 ngày giao dịch cuối tuần khi các dữ liệu kinh tế quan trọng như GDP và Core PCE được công bố và đặc biệt là giới đầu tư đang chú ý đến bài phát biểu của chủ tịch FED tại hội nghị Jackson Hole để tìm thêm manh mối về đợt tăng lãi suất tiếp theo của FED vào tháng 9 tới đây.

Về góc kỹ thuật

Vàng hôm qua di chuyển trong biên hẹp 1742-1755 với chiều hướng tăng nhẹ. Với việc vàng nằm trên vùng hỗ trợ 1745-1750 thì có thể kỳ vọng vàng tăng lên vùng 1760-1770.

Chiến lược tham khảo : Vàng 25/8- Mua quanh 1750, Stop 1744, TP 1770.

vang-25-8-kenh-gia-tang-nho

vang-25-8-kenh-gia-tang-nho

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

36

18:53 - 25/08/2022


Khoa Phung

USDJPY ngày 18-08-2022: Vai – Đầu – Vai xuất hiện báo hiệu tiếp tục điều chỉnh?

USD/JPY ngày 18-08-2022 tiếp tục điều chỉnh khi đồng USD phục hồi. Tuy nhiên sau ba ngày đầu tuần yếu đuối, dường như JPY cũng đang lấy lại một phần sức mạnh của nó.

Khi quan sát biểu đồ USDJPY Tôi nhận thấy một vài tín hiệu nguy hiểm cho phe Bull và có lợi cho phe Bear.

Dưới đây là một vài phân tích kỹ thuật mà Tôi quan sát được cùng chiến lược giao dịch tham khảo có thể chờ đợi và duy trì cho phần còn lại của tuần 33 và cả tuần 34-2022.

DXY phục hồi còn USDJPY như thế nào?

Trước tiên, Tôi quan sát tương quan giữa US Dollar Index và USDJPY thì nhận thấy mặc dù DXY có dấu hiệu phục hồi toàn bộ mức sụt giảm trước đó. Nhưng USDJPY thì không.

Tương quan giữa USDJPY và US Dollar Index tháng 08-2022

Đây là điểm khá nguy hiểm vì nó cho thấy động lượng khá yếu và dường như JPY có phần nổi trội hơn một chút so với USD.

Liệu đây có phải là tín hiệu sớm cho thấy USD có khả năng sẽ tạo Double Tops và tiếp tục điều chỉnh trong thời gian sắp tới trước khi FED tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 09-2022!?

Mô hình Bearish rising wedge

Tín hiệu tiếp theo mà Tôi quan sát là Mô hình nêm tăng nhưng xác suất lại cho tín hiệu giảm.

Đặc trưng của nêm tăng là Đỉnh cao dần và… đáy cũng cao dần.

USDJPY ngày 18-08-2022 với Bearish Rising Wedge

Wedge là một dạng bẫy giá có thể sẽ bẫy các nhà đầu tư đang tiếp tục tham gia thị trường. Thường thì Nêm tăng sẽ có xác suất về xu hướng tiếp theo là giảm nhiều hơn.

Trong trường hợp USDJPY tiếp cận kháng cự Bearish Rising Wedge tại 136.00 có thể đây sẽ là vùng giá tương đối khó chịu và là Kháng cự mạnh bởi nó có sự kết hợp của nhiều yếu tố:

  1. Kháng cự Wedge
  2. Fibo 61.8% của đợt giảm trước đó
  3. Cùng với cú giảm mạnh, Wedge có thể được kết hợp và trở thành một phần của Bearish Flag khá lớn.

Mục tiêu tiếp theo của Wedge sẽ là 130.00 và của Bearish Flag sẽ là tại Fibo mở rộng 127.2% – 127.99

Mô hình vai-đầu-vai thuận

Ngoài mô hình Wedge, trên biểu đồ của USDJPY ngày 18-08-2022 Tôi cũng nhận thấy có tiềm năng của Mô hình Vai – Đầu – Vai thuận rất lớn khung 4 giờ.

USDJPY ngày 18-08-2022 với Vai – Đầu – Vai thuận

Với cấu trúc của Vai – Đầu – Vai thuận này kết hợp với Fibo 61.8% thì 136.00 có thể sẽ là miếng mồi ngon cho phe Bear. Tôi cho rằng phe Bu

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

62

12:26 - 18/08/2022


Khoa Phung

Vàng sẽ diễn biến như thế nào trong tuần 15/08-19/08/2022. Liệu có phá mốc 1800

Vàng đang hình thành mô hình kỹ thuật tăng?

Chúng ta có thể nhìn thấy cực kỳ rõ ràng vùng cản quanh mốc từ 1790-1800 khá cứng, giá đã phản ứng cực kỳ nhiều lần, đã có những lúc giá vượt mốc 1800 nhưng cuối cùng lại quay đầu giảm vẫn quanh trên dưới khoảng 10 giá Vàng, mình đánh giá đây là một vùng cản tâm lý cực kỳ tốt và đã tích lũy gần 2 tuần trở lại đây.

Vùng Kháng cự mạnh của Vàng

Vùng Kháng cự mạnh của Vàng


Vùng cản tâm lý mạnh của Vàng

Có thể nhìn thấy rất rõ trend giảm lớn của Vàng đã bị vượt qua tuy nhiên vùng cản 1790-1800 đang là một vùng phản ứng tốt khiến cho Vàng nhiều khả năng có thể quay trở lại trend giảm, chúng ta cần chờ đợi Vàng phản ứng phá qua vùng tích lũy hiện tại để biết Vàng sẽ tăng tiếp hay giảm mạnh.


Vùng Hỗ trợ canh buy Vàng nếu Vàng phá vùng tích lũy để giảm


Các thông tin vĩ mô ảnh hưởng trực tiếp đến Vàng

  • Chiến tranh Nga và Uk đã trải qua 6 tháng, các tin tức đã không còn tác động quá nhiều đến thị trường, ở thời điểm cuối của tháng 2 năm 2022 khi các tin tức chiến tranh ảnh hưởng rất lớn đến giá Vàng, khiến giá Vàng tăng rất mạnh, nhưng thời điểm này các thông tin từ cuộc chiến này đã không còn ảnh hưởng lớn tới giá Vàng và Dầu.
  • Các thông tin liên quan đến việc Trung Quốc có phát động chiến tranh với Đài Loan hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nếu có chiến tranh nổ ra mình nghĩ sẽ ảnh hưởng tới giá Vàng, khiến giá Vàng tăng do Vàng sẽ được tích trữ nhiều khi có chiến tranh nổ ra, tuy nhiên sẽ không tác động mạnh bằng cuộc chiến Nga và UK.
  • Các thông tin liên quan đển lạm phát của Mỹ giảm từ khoảng 8.7% về khoảng 8.5% là một con số tốt cho nền kinh tế Mỹ, nhưng bên cạnh dó FED cũng dự báo đà suy thoái của kinh tế Mỹ từ giờ đến cuối năm khiến cho triển vọng lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ không có nhiều khả quan, tuy nhiên so với việc Châu Âu đang bước vào thời gian khó khăn do ảnh hưởng bởi các lệnh cấm vận dầu và khí đốt với Nga đáng lo ngại hơn rất nhiều, vậy nên việc các nhà đầu tư trú ẩn vào đồng USD cũng khiến cho giá Vàng bị ảnh hưởng rất nhiều.


=> Vàng vẫn đang trong vùng giằng co, quan sát thêm và chờ Vàng phá qua vùng giằng co 1780-1800. Nếu Vàng giảm canh buy ở các kháng cự 1770 và 1755. Nếu Vàng tăng phá vùng giằng co đi lên có thể canh giá phục hồi quanh mốc 1800 để tiếp tục mua lên

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

43

03:59 - 16/08/2022


Khoa Phung

Phân tích Vàng 5/8-Dữ liệu bảng lương Nonfarm

Phân tích Vàng 5/8- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng khá tốt vào hôm qua do căng thẳng liên quan đến eo biển Đài Loan khi Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật để phản đối chuyến thăm của Pelosi tới hòn đảo này trước đó. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào 19:30.

Căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ giá vàng tăng tốt khi Lần đầu tiên trong cuộc diễn tập quân sự Trung Quốc tổ chức bắn đạn thật tiến sâu vào đảo Đài Loan, đây là cuộc diễn tập dữ dội nhất, đáp trả mạnh nhất và mang tính răn đe cao nhất trong một số cuộc tập trận trên eo biển Đài Loan. Trung Quốc đã tiến hành các vụ thử tên lửa lớn nhất gần Đài Loan trong nhiều thập kỷ, một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thách thức Bắc Kinh bằng cách đến thăm Đài Loan.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận tên lửa đã bay qua không phận Đài Loan.

Ngoài theo dõi căng thẳng địa chính trị thì hôm nay nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu bảng lương Nonfarm được lên lịch công bố vào 19:30 theo giờ Hà Nội. Tốc độ tuyển dụng chậm hơn khác được chú ý so với những tháng trước, vì các nhà phân tích số liệu đang ước tính việc làm tăng 250 nghìn so với mức tăng 372 nghìn trước đó. Điều này có thể giữ cho tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,6% trong tháng Bảy.


du-lieu-nonfarm-thang-8

du-lieu-nonfarm-thang-8

Như mọi khi, các số liệu cơ bản và các bản sửa đổi cho các bản phát hành trước đó cũng có thể xác định cách giá vàng sẽ phản ứng. Thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ cho thấy mức lương tăng thêm 0,3% trong khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng có thể giữ ổn định.

Nếu dữ liệu bảng lương Nonfarm mạnh hơn dự kiến ​​và các con số tăng trưởng tiền lương ổn định đến mạnh mẽ sẽ hỗ trợ cho các thành viên Fed gợi ý rằng “Việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong tháng 9 là cần thiết”. Triển vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn có thể gây áp lực giảm lên giá vàng và có thể thúc đẩy USD so với các đối tác chính của nó.

Tuy nhiên, nếu các số liệu của tuần này phản ánh sự suy yếu của thị trường lao động, thì Fed sẽ có nhiều động lực hơn để thực hiện nhẹ các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Dữ liệu bảng lương nonfarm yếu và mức tăng lương thấp thực sự có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng.Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng bởi căng thẳng địa chính trị ở eo biển Đài Loan khi Trung Quốc đang tập trận. Ngoài ra dữ liệu bảng lương Nonfarm đang được dự báo thấp hơn kỳ trước cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Thị trường đang tiêu hóa các kỳ vọng này. Nếu căng thẳng địa chính trị không có gì mới và dữ liệu Nonfarm tốt hơn kỳ vọng – Vàng có thể chịu áp lực suy giảm mạnh.

Về góc kỹ thuật

Vàng thế giới vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng sau khi phá qua vùng đỉnh cũ ngày 2/8 ở quanh 1788 t

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

52

15:08 - 07/08/2022


Khoa Phung

Phân tích Vàng 2/8- Căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan

Phân tích Vàng 2/8- Vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ tăng lên quanh 1775 vào hôm qua trước bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan khi có nhiều nguồn tin cho rằng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ đến thăm Đài Loan trong khuôn khổ chuyến công du châu Á của bà. Và phía Trung Quốc được cho rằng “Sẽ hành động” nếu bà Pelosi đến Đài Loan.

Trung Quốc một lần nữa cảnh báo rằng quân đội của họ sẽ hành động nếu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, trước đồn đoán ở Đài Bắc rằng bà có thể đến đó sớm nhất là vào thứ Ba. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa “sẽ không ngồi yên” nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan, lặp lại các bình luận tương tự của Bộ Quốc phòng tuần trước. Rủi ro địa chính trị đã tăng lên, và tâm lý ngại rủi ro của thị trường cũng tăng theo. Điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Ngoài ra, Hôm qua Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI sản xuất Markit kém hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng 7. Dữ liệu kinh tế kém của Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy quan điểm của thị trường rằng rủi ro suy thoái đang gia tăng. Khi đó, tốc độ tăng lãi suất của Fed cũng sẽ chậm lại. Vàng được hỗ trợ tăng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng khi rủi ro địa chính trị tăng lên và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng khiến FED có thể chậm lại quá trình tăng lãi suất. Hôm nay thị trường sẽ tập trung theo dõi về diễn biến căng thẳng Mỹ-Trung. Rủi ro tiếp tục lên men. Vàng có thể được hỗ trợ. (Cần lưu ý : Nếu tình hình Mỹ-Trung dịu bớt thì vàng có thể gặp áp lực giảm)

Về góc kỹ thuật

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Sau khi phá vỡ vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ quan trọng ở 1767 thì vàng đã duy trì ổn định ở trên 1770 và hướng đến mục tiêu là cạnh trên của kênh giá tăng ở quanh 1778-1780 cũng là nơi có trendline giảm đi qua.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1778-1785.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1767-1752.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/8 – Mua quanh 1767, Stop 1762, TP 1778. Hoặc canh bán 1778, Stop 1783, TP 1760.

vang-2-8-di-chuyen-trong-kenh-gia-tang

vang-2-8-di-chuyen-trong-kenh-gia-tang

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

53

05:38 - 02/08/2022


Khoa Phung

Dự báo giá dầu thô WTI trong bối cảnh giảm hơn 10 USD / thùng vào ngày hôm qua

Giá dầu thô WTI đã giảm hơn 10 USD / thùng vào ngày hôm qua, xuống dưới 100 USD và mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư lo sợ về giá tăng. Lạm phát đang khiến các ngân hàng trung ương tăng lãi suất càng nhanh càng tốt, và sự sụt giảm của giá dầu được cho là sẽ hạ nhiệt một chút.

Nhưng thị trường chứng khoán không phản ứng tích cực. Chỉ là đối ngược.

Dầu giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Nếu một cuộc suy thoái chỉ gần đến, tại sao Cục Dự trữ Liên bang lại sẵn sàng tăng lãi suất quỹ thêm 50bp hoặc 75bp vào tháng Bảy?

Vòng luẩn quẩn đủ khiến các nhà đầu tư phải dè chừng. Thật vậy, rủi ro suy thoái đã tăng mạnh ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Thu nhập thực tế bị siết chặt, nhưng liệu một cuộc suy thoái có sắp xảy ra?

Có vẻ như vậy, ít nhất là do giá dầu thô WTI giảm mạnh ngày hôm qua. Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật, bức tranh vẫn mang tính xây dựng miễn là thị trường tăng trở lại trên 100 USD / thùng.

Người ta nên nhìn vào hợp đồng dầu thô Brent tương lai để hình thành ý tưởng về việc giá dầu giảm mạnh như thế nào. Giá giảm $ 10,73 / bbl, mức giảm giá tuyệt đối lớn nhất kể từ khi hợp đồng bắt đầu giao dịch vào năm 1988

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai năm nay, giá năng lượng đã tăng cao hơn. Mặc dù bây giờ ít người nghĩ đến mùa đông khi mùa hè chưa bắt đầu, nhưng áp lực lên giá năng lượng sẽ tiếp tục gia tăng nếu xung đột kéo sang những tháng châu Âu lạnh giá.

Như vậy, mỗi đợt giảm giá được coi là một sự cứu trợ và hy vọng rằng việc tăng giá hàng hóa và dịch vụ sẽ sớm kết thúc. Tuy nhiên, xung đột ở Đông Âu khó có thể kết thúc sớm, vì vậy thị trường dầu mỏ có thể sẽ chứng kiến ​​những người mua nổi lên trong những tháng mùa hè.

Phân tích kỹ thuật dầu WTI

Tại biểu đồ ngày có thể thấy ngay rằng, giá dầu đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh, với đường viền cổ là vùng hỗ trợ $93. Ở thời điểm hiện tại cũng thấy rằng, nó đang tạo ra các đỉnh và đáy thấp dần.
Do đó, về dài hạn dầu đang có xu hướng đảo chiều tăng thành giảm.

Biểu đồ dầu WTI khung ngày

Biểu đồ dầu WTI khung ngày

Tại biểu đồ H4, lực bán tháo rất mạnh đã xảy ra vào tối qua. Đáy hỗ trợ gần nhất của dầu tại vùng 103 cũng bị phá thủng, và nó tạo đáy mới trong tối qua tại vùng 97.5. Do đó, hãy đợi dầu wti hồi phục lên vùng 103 và sell xuống. Xu hướng của dầu đang đảo chiều giảm.

Biểu đồ dầu WTI khung H4

Biểu đồ dầu WTI khung H4

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

0

101

06:02 - 12/07/2022

Vtradetop.com
Liên hệ
Mail

VTrade là 1 trong các diễn đàn Forex lớn và uy tín nhất tại Việt Nam. Cập nhật tin tức 24h nhanh nhất từ thị trường tài chính thế giới: tiền tệ, ngoại hối, chứng khoán phái sinh quốc tế, chứng khoán Mỹ, crypto, chỉ số kinh tế, ngân hàng trung ương, vàng và dầu. Ngoài ra Vtrade là một trang web đánh giá sàn Forex, sàn giao dịch tiền điện tử Việt Nam và quốc tế tốt nhất. Thông qua những bài đánh giá sàn này sẽ giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể trên con đường lựa chọn nơi đầu tư.

©2022 VTrade. All rights reserved.